Banner top Banner top

GIẢI PHÁP CHO NHIỄM TRÙNG ĐƯỜNG TIẾT NIỆU (UTI) Ở PHỤ NỮ SAU MÃN KINH

Trần Khánh Trang
Thứ Sáu, 21/06/2024

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ:

 • Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) là gì, và tại sao phụ nữ lại thường mắc UTI sau khi mãn kinh?
 • Các dấu hiệu và triệu chứng cần chú ý
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) có thể gây đau lưng không?
 • Làm thế nào để ngăn ngừa UTI?
 • Giải quyết nhiễm UTI bằng Femarelle Unstoppable

Phụ nữ trên 50 tuổi không xa lạ gì với những thay đổi không ngừng của cơ thể – và đôi khi, những thay đổi đó mang đến những khó chịu không mong muốn. Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) là một vấn đề phổ biến và trong thời kỳ mãn kinh, chúng càng trở nên thường xuyên hơn.

Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) là gì, và tại sao phụ nữ lại thường mắc UTI sau khi mãn kinh?

Trong giai đoạn mãn kinh, nồng độ estrogen của chúng ta giảm đi một cách tự nhiên. Hormone tuyệt vời này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của đường tiết niệu (đường tiểu). Estrogen giúp duy trì độ dày và sức khỏe của các mô xung quanh niệu đạo (ống dẫn nước tiểu ra ngoài cơ thể). Nó cũng hỗ trợ cân bằng của các vi khuẩn có lợi trong âm đạo, ngăn ngừa vi khuẩn xấu xâm nhập vào niệu đạo và gây nhiễm trùng.

Khi nồng độ estrogen giảm và mãn kinh bắt đầu, niệu đạo trở nên mỏng hơn và dễ bị kích ứng hơn. Kèm theo đó là độ pH trong âm đạo tăng lên, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, làm gia tăng khả năng mắc nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) cũng như nhiễm trùng đường âm đạo (VTIs). Vi khuẩn gây hại có thể dễ dàng di chuyển từ âm đạo hoặc trực tràng vào niệu đạo và bàng quang, dẫn đến UTI tái phát.

Ngoài ra, một số phụ nữ gặp vấn đề không thể làm rỗng bàng quang hoàn toàn trong thời kỳ mãn kinh do mất đi sự đàn hồi, điều này cũng làm tăng nguy cơ phát triển vi khuẩn trong bàng quang và dẫn đến UTI.

Các dấu hiệu và triệu chứng cần chú ý:

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào dưới đây, hãy đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời:

 • Đi tiểu thường xuyên, ngay cả khi bạn không uống nhiều nước
 • Cảm giác nóng rát hoặc ngứa khi đi tiểu
 • Đau ở bụng dưới
 • Cảm giác cần đi tiểu gấp, ngay cả khi bạn chỉ tiểu ra một lượng nhỏ
 • Đau hoặc áp lực ở vùng xương chậu
 • Ngứa âm đạo
 • Có máu trong nước tiểu

Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) có gây đau lưng không?

Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) có gây đau lưng không?

Nhiễm trùng đường tiết niệu thường gây khó chịu ở vùng bụng dưới và nóng rát khi đi tiểu, và cơn đau có thể trở nên dữ dội nếu không được điều trị. Trong một số trường hợp, UTI có thể lan tới thận, nằm ở vùng lưng dưới hai bên cột sống. Biến chứng nghiêm trọng hơn này, được gọi là nhiễm trùng thận, có thể gây đau lưng, thường được mô tả như cảm giác đau âm ỉ hoặc thốn ở vùng lưng dưới gần thận.

Nếu bạn gặp đau lưng kèm theo các triệu chứng của nhiễm trùng đường tiết niệu, như nóng rát khi đi tiểu hoặc tiểu nhiều lần, hãy gặp bác sĩ kịp thời để loại trừ nhiễm trùng thận và nhận điều trị phù hợp.

Làm thế nào để ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI)?

Mặc dù nhiễm trùng đường tiết niệu tái phát có thể rất phiền toái, nhưng bạn có thể thực hiện một số bước để giảm thiểu rủi ro và quản lý chúng một cách hiệu quả:

 • Uống đủ nước: Uống nhiều nước giúp loại bỏ vi khuẩn ra khỏi đường tiểu/ tiết niệu.
 • Lau từ trước ra sau (khi đại tiểu tiện): Điều này giúp ngăn vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo.
 • Làm rỗng bàng quang hoàn toàn: Đừng vội vàng khi đi tiểu, cố gắng làm rỗng bàng quang hoàn toàn mỗi lần bạn đi.
 • Cân nhắc các sản phẩm bổ sung: Nghiên cứu cho thấy nước ép hoặc viên uống bổ sung từ quả nam việt quất, và Femarelle Unstoppable, có thể giúp ngăn ngừa UTI.
 • Giữ vệ sinh vùng kín: Thực hành các thói quen vệ sinh tốt ở vùng sinh dục.

Ngăn ngừa Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) với các sản phẩm không kê đơn – Giải quyết UTI bằng FEMARELLE UNSTOPPABLE

Giải quyết Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) bằng FEMARELLE UNSTOPPABLEFemarelle® Unstoppable: Bạn đồng hành tin cậy của phụ nữ sau mãn kinh CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VESTAPHARMGiải quyết Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) bằng FEMARELLE UNSTOPPABLEFemarelle Unstoppable là một thực phẩm bổ sung được thiết kế dành riêng cho phụ nữ sau mãn kinh. Femarelle Unstoppable điều chỉnh độ pH thay đổi trong âm đạo sau khi bắt đầu mãn kinh, đưa môi trường trở lại môi trường axit, do đó làm giảm khả năng vi khuẩn phát triển.

Femarelle Unstoppable chứa hỗn hợp pha trộn độc đáo của các thành phần, bao gồm phức hợp vitamin B, vitamin D, canxi và DT56a, một thành phần độc đáo đã được chứng minh trong các nghiên cứu hỗ trợ sức khỏe đường tiết niệu và sức khỏe âm đạo. Tác dụng của Femarelle lên đường âm đạo và các vùng xung quanh đã được nghiên cứu tại Trường Y NYU và nhận được sự ủng hộ của các bác sĩ phụ khoa hàng đầu trên toàn thế giới, họ đang giới thiệu Femarelle như liệu pháp không nội tiết tố (hormone) tối ưu để quản lý các triệu chứng phát triển sau khi bắt đầu mãn kinh.

Femarelle® Unstoppable: Hỗ trợ cơ xương khớp, ngăn ngừa rối loạn chuyển hóa, tiết niệu, cải thiện giấc ngủ... cho phụ nữ hậu mãn kinh | Lazada.vn

Pan Happy đọc về các nghiên cứu liên quan tới Sức khoẻ phụ nữ tuổi trung niên - đặc biệt là Sức khoẻ phụ khoa, Nội tiết và hiểu được tầm quan trọng rất lớn của vấn đề còn chưa nhận được nhiều sự quan tâm này.

Pan hi vọng phụ nữ Việt Nam cũng được chăm sóc toàn bộ nội tiết và sức khoẻ ở tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh và hậu mãn kinh như phụ nữ tại những đất nước phát triển nhất.