Banner top Banner top

3 lý do tại sao bạn nên nhịn ăn detox cơ thể với nước

Oanh Nguyễn
Thứ Hai, 02/01/2023

Bạn có biết rằng nguyên nhân sâu xa của bệnh tật chính là bởi có quá nhiều hóa chất và độc tố ngoài môi trường xâm nhập vào cơ thể của bạn? Đây là nguyên nhân tại sao chúng ta ngày càng đang phải đối mặt với nhiều căn bệnh hơn.

Để đối mặt với những vấn đề sức khỏe ngày càng phổ biến, bạn cần có những phương pháp cải thiện và nâng cao khả năng miễn dịch của mình, một trong số đó là nhịn ăn detox cơ thể bằng nước lọc.

MỤC LỤC

Tại sao mọi người lại nhịn ăn?

Những lưu ý cần nhớ khi nhịn ăn với nước 

Tại sao mọi người lại nhịn ăn?

Nhịn ăn với nước là phương pháp đã được sử dụng hàng nghìn năm nay để làm sạch, giải độc và cung cấp điều mà cơ thể cần: đó là năng lượng để tìm kiếm và tiêu diệt bất kỳ mô bất thường nào cũng như tự chữa lành cơ thể rất nhanh.

Một số người nhịn ăn vì lý do tôn giáo, một số người khác làm điều đó để giảm cân hay phục vụ cho lối sống lành mạnh, nhưng chúng ta sẽ tập trung về việc nhịn ăn với nước vì ảnh hưởng trực tiếp của nó đối với sức khỏe của bạn.

Dưới đây là ba lý do khác nhau khiến mọi người uống nước: giảm cân, tự thực (tự phục hồi) và khả năng miễn dịch.

Nhịn ăn với nước đã được chứng minh về cơ bản cho phép cơ thể bạn tự chữa lành. Tất cả chúng ta đều có cơ chế tự phục hồi và khả năng chữa lành. Tồn tại một loại thuốc tốt nhất bên trong cơ thể chúng ta. Chỉ là chúng ta chưa có niềm tin vào chính mình. Chúng ta không có niềm tin rằng chúng ta biết cách tự chữa lành những vết thương.

1. Nhịn ăn để giảm cân

Hầu hết những người gặp khó khăn trong việc giảm cân, họ chỉ nhịn ăn với nước để giảm cân nhanh chóng. Và lý do tại sao việc nhịn ăn chỉ uống nước lại hiệu quả đến vậy là sau ba ngày chỉ uống nước, cơ thể cần năng lượng nên sẽ tiêu hóa tất cả các kho dự trữ glucose của bạn, tiêu hóa hết lượng đường đó trong cơ thể, sau đó cơ thể bạn đảo ngược, và nó sẽ chuyển sang trạng thái được gọi là ketosis. Đây là lúc cơ thể bắt đầu đốt cháy xeton để làm nhiên liệu. Và khi cơ thể bạn bắt đầu đốt cháy xeton để làm nhiên liệu, đó là lúc bạn giảm cân thực sự nhanh chóng.

Nói cách khác, bạn chỉ đang uống nước. Và khi nói về việc nhịn ăn chỉ với nước, điều đó không có nghĩa là bạn đang uống nước xen với nước chanh. Khi bạn nhịn ăn và chỉ uống nước, đường tiêu hóa của bạn phải ngừng hoạt động.

Chúng ta thường ăn gấp mười lần lượng thức ăn mà chúng ta cần để tồn tại. Hầu hết năng lượng mà cơ thể chúng ta tạo ra được sử dụng cho quá trình tiêu hóa, vì vậy khi bạn nói về việc giảm cân, khi bạn bắt đầu bước sang ngày thứ ba - tức là sau 72 giờ, cơ thể bạn chuyển sang trạng thái ketosis, cơ thể bạn sẽ bắt đầu nhai và ăn tất cả những tế bào mỡ đó. Kết quả là bạn sẽ bắt đầu giảm rất nhiều chất béo. Cơ thể chỉ tập trung vào chất béo hoặc mô bất thường và không khiến bạn bị mất nhiều cơ bắp.

Bạn nhịn ăn chỉ uống nước trong bao lâu để giảm cân? Điều đó tùy thuộc ở bạn. Chuyên gia luôn khuyên bạn nên nghiên cứu, xem một số video, đọc, hiểu về nhịn ăn chỉ uống nước để hiểu rõ hơn phương pháp giảm cân này.

Bạn sẽ không dễ để vượt qua ba ngày đầu tiên, nhưng một khi đã vượt qua được ngày thứ tư, thì bạn sẽ thực sự đốt cháy được chất béo.

2. Nhịn ăn để loại bỏ tế bào bị tổn thương (Autophagy) và tự chữa lành cơ thể

Lý do thứ hai khiến mọi người nhịn ăn là để "tự thực". Có nghĩa là khi cơ thể của bạn có bất kỳ mô bất thường nào, hoặc nếu bạn có tế bào lão hóa, mệt mỏi, thì việc ngừng quá trình tiêu hóa sẽ giúp cơ thể có tất cả năng lượng cần thiết để bắt đầu quá trình tư chữa lành.

Cơ thể thực sự biết nó cần phải làm gì đầu tiên. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ vấn đề thoái hóa thần kinh nào, nếu bạn có hóa chất và chất độc trong não cần được loại bỏ, nếu gan của bạn bị tắc nghẽn hoặc ruột của bạn cần được giúp đỡ, thì điều tuyệt vời về autophagy là cơ thể biết điều gì đang xảy ra theo bản năng để tập trung vào nơi đó đầu tiên.

Bạn sẽ nghi ngờ rằng làm sao cơ thể có thể tự thải độc, chữa lành chỉ với nước mà không có thức ăn nào nạp vào nhưng đây là một cơ chế tuyệt vời của cơ thể đã được khoa học nghiên cứu và chứng minh. Sau bốn ngày, khi cơ thể bạn bước vào giai đoạn tái tạo tế bào, bất kỳ vấn đề nào mà bạn có thể đang mắc phải, cơ thể sẽ tự động biết và bắt đầu tái tạo và sửa chữa vấn đề đó.

Chúng ta thường có các tế bào chết trong cơ thể mỗi ngày, từ 0.5kg đến 1kg tế bào chết. Khi cơ thể bạn ở trạng thái autophagy, các tế bào sẽ tuần hoàn các chất dinh dưỡng, protein, chất béo, mọi thứ mà nó cần. Vì vậy, bạn sẽ không bị thiếu hụt chất dinh dưỡng trong thời gian nhịn ăn.

Một điều tuyệt vời khác khi cơ thể bạn rơi vào trạng thái tự thực là vào khoảng ngày thứ tư hoặc thứ năm, mức năng lượng của bạn sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, khi bạn đang thực hiện nghiêm túc việc nhịn ăn và chỉ uống nước, bạn nên có giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng. Bạn nên nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt vì bạn muốn cơ thể tự chữa bệnh và bảo tồn càng nhiều năng lượng càng tốt.

3. Nhịn ăn để tăng cường miễn dịch

Lý do thứ ba khi xét đến tình trạng chúng ta đang ở trong tình trạng khẩn cấp về y tế, không có cách nào nhanh hơn để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn hơn là nhịn ăn chỉ uống nước trong 72 giờ.

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi USC (Đại học Nam California), các cá nhân bắt đầu sản xuất tế bào gốc miễn dịch và hệ thống miễn dịch của họ được tái tạo hoàn toàn trong thời gian nhịn ăn kéo dài 72 giờ. Không có bất kỳ sản phẩm nào, bất cứ thứ gì mà các bác sĩ có thể nghĩ ra để tạo các tế bào gốc miễn dịch và tái tạo hệ thống miễn dịch của bạn trong 72 giờ.

Cơ thể có tất cả năng lượng dự trữ để chống lại bất kỳ loại sinh vật gây hại nào, hoặc để chữa lành hệ thống của bạn. Và khi các tế bào miễn dịch của bạn yếu đi vì có quá nhiều chất độc tích tụ trong cơ thể của mình, hệ thống miễn dịch của bạn có thể bị ảnh hưởng. Hệ thống miễn dịch của hầu hết mọi người chỉ hoạt động khoảng 30 đến 45%.

Những lưu ý cần nhớ khi nhịn ăn với nước 

Trên đây là ba lý do tại sao bạn nên nhịn ăn với nước: giảm cân, tự thực hoặc tự phục hồi và tăng cường khả năng miễn dịch. Hãy lắng nghe cơ thể của bạn. Và nếu bạn gặp bất kỳ biến chứng nào, hãy tìm đến các cơ sở y tế.

Hãy bắt đầu với việc thải độc ruột. Mọi thứ bắt đầu từ trong ruột, mọi bệnh tật đều bắt đầu từ trong ruột, mọi vấn đề sức khỏe đều bắt đầu từ trong ruột. Sau đó hãy chuyển sang thải độc gan rồi loại bỏ sinh vật có hại, tiếp đến là tẩy sạch hóa chất và kim loại nặng. Bạn có thể tham khảo Viên uống thải độc ruột đại tràng bằng oxy tự nhiên Mỹ nhẹ nhàng làm sạch và giải độc toàn bộ đường tiêu hóa, không gây mất nước, kiệt sức do tiêu chảy, loại bỏ tạp chất, chất thải để tối ưu hóa sự hấp thu dưỡng chất; Viên diệt ký sinh trùng, tăng hiệu quả giảm cân thải độc Paratrex Global Healing pha trộn thảo mộc tự nhiên, làm sạch và giải độc cơ thể khỏi các sinh vật gây hại, giảm thèm ăn, thúc đẩy giảm cân, hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch.

Global Healing là thương hiệu dinh dưỡng chữa lành cao cấp đến từ Mỹ được tin dùng rộng rãi trên toàn thế giới trong suốt hơn 20 năm.

Pan Happy là đơn vị đầu tiên được Global Healing cấp phép quyền phân phối, bán lẻ SP tại Việt Nam. Các đơn vị khác không được cấp phép hoặc không chứng minh đã làm việc trực tiếp với Hãng đều có thể có SP không rõ nguồn gốc/hàng giả/kém chất lượng.

Nguồn: Global Healing

Viết bình luận của bạn