Banner top Banner top

6 thực phẩm vàng xua tan chứng ợ chua đầy hơi

Oanh Nguyễn
Thứ Năm, 12/01/2023

Các nhà sử học chẩn đoán các triệu chứng ợ chua đầy hơi đã có từ năm 3000 trước Công nguyên ở Lưỡng Hà cổ đại. Bản thân thuật ngữ “ợ nóng” lần đầu tiên được ghi nhận đã vào năm 1591. Vào năm 1747, triệu chứng này được bác sĩ John Wesley mô tả như một “cơn đau nhói, gặm nhấm dạ dày của chúng ta.

Ngày nay, hầu hết mọi người trên thế giới thường xuyên phải đối mặt với chứng ợ chua, đầy hơi khó chịu này. Nó xảy ra khi cơ nối thực quản với dạ dày của bạn yếu đi hoặc hoạt động không bình thường: cơ này không đóng lại đúng cách và cho phép axit trào ngược lên cổ họng từ dạ dày. May mắn rằng với một số thay đổi trong chế độ ăn uống, bạn sẽ dễ dàng làm dịu các triệu chứng và sự xuất hiện của chứng ợ chua đầy hơi.

Chứng ợ chua thường do ăn thực phẩm có tính axit, cay, chiên hoặc có đường. Nhưng bạn có thể đẩy lùi các triệu chứng khi kết hợp 6 loại thực phẩm lành mạnh mà Pan Happy điểm tên dưới đây vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

MỤC LỤC

1. Rau xanh

2. Trái cây không múi

3. Kombucha

4. Gừng

5. Thì là

6. Cần tây

1. Rau xanh

Điều quan trọng là phải ăn những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng nếu bạn muốn chống lại chứng ợ chua, và rau xanh là một trong những thực phẩm lý tưởng nhất. Chúng chứa nhiều chất xơ cộng với sắt, kẽm, magie, vitamin C, … Hãy chọn những loại rau có màu xanh đậm để tăng cường dinh dưỡng tốt nhất, như cải xoăn và rau bina.

2. Trái cây không múi

Các loại trái cây họ cam quýt nổi tiếng là nguyên nhân gây ra chứng ợ chua. Vì chúng vốn đã có tính axit nên việc ăn những loại trái cây này sẽ chỉ làm tăng lượng axit trong hệ tiêu hóa. Đây là điều mà bạn nhất định phải tránh nếu bị ợ chua. Thay vì những thứ như cam, bưởi và nam việt quất bạn nên chọn chuối, quả sung và các loại dưa.

3. Kombucha

Kombucha là một loại trà lên men có ga tự nhiên và chúng cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng mà bạn cần để ngăn ngừa chứng ợ chua. Kombucha có chứa một số axit nhưng đây là những axit có lợi và chúng được kết hợp với men vi sinh, vi khuẩn tốt và enzyme giúp cân bằng hệ sinh vật trong hệ tiêu hóa. Kombucha thường được sử dụng như một chất ngăn ngừa loét dạ dày cũng như chứng ợ chua.

4. Gừng

Gừng là chất chống viêm tự nhiên và giúp giảm buồn nôn. Nó đã được sử dụng để điều trị các bệnh về dạ dày từ xa xưa và nhờ các hợp chất phenolic có trong gừng, nó làm dịu các cơn co thắt dạ dày. Điều đó có nghĩa là axit sẽ không có nhiều cơ hội trào ra khỏi ruột của bạn.

5. Thì là

Thì là có hàm lượng axit thấp tự nhiên, vì vậy nó sẽ không gây ra bất kỳ chứng trào ngược axit nào. Từ hàng trăm năm trước, con người đã ăn và nhai hạt thì là để hỗ trợ tiêu hóa. Nó làm tăng độ pH trong nước bọt một cách tự nhiên, không chỉ trung hòa axit mà còn giúp ngăn ngừa sâu răng.

6. Cần tây

Cần tây là một thực phẩm vàng cho hệ tiêu hóa của bạn. Nó chứa nhiều chất xơ, ít calo, kích thích tiết nước bọt và thậm chí còn giúp bạn có hơi thở thơm tho. Chất xơ giúp mọi thứ di chuyển trong cơ thể bạn một cách lành mạnh và hiệu quả hơn, đồng thời kiểm soát chứng ợ chua và các vấn đề tiêu hóa khác.

Hãy thử bổ sung các loại thực phẩm như rau xanh và kombucha để có được chất dinh dưỡng phù hợp; cần tây để tăng cường chất xơ; trái cây không thuộc họ cam quýt và thì là để cân bằng nồng độ axit trong hệ thống của bạn; và gừng để kiểm soát các cơn co thắt dạ dày.

Nếu chứng ợ chua đầy hơi vẫn còn dai dẳng, anh chị nên cân nhắc thải độc ruột hãy thử Viên uống thải độc ruột đại tràng bằng oxy tự nhiên Mỹ nhẹ nhàng làm sạch và giải độc toàn bộ đường tiêu hóa, loại bỏ tạp chất, chất thải để tối ưu hóa sự hấp thu dưỡng chất. Đấy là một công thức hữu cơ dựa trên oxy giúp làm dịu chứng ợ chua, khó tiêu.

Global Healing là thương hiệu dinh dưỡng chữa lành cao cấp đến từ Mỹ được tin dùng rộng rãi trên toàn thế giới trong suốt hơn 20 năm.

Pan Happy là đơn vị đầu tiên được Global Healing cấp phép quyền phân phối, bán lẻ SP tại Việt Nam. Các đơn vị khác không được cấp phép hoặc không chứng minh đã làm việc trực tiếp với Hãng đều có thể có SP không rõ nguồn gốc/hàng giả/kém chất lượng.

Nguồn: Global Healing

Viết bình luận của bạn