Banner top Banner top

Diệt ký sinh trùng có hại, thải độc ruột tự nhiên bằng đất tảo cát

Oanh Nguyễn
Thứ Năm, 02/02/2023

Đất tảo cát là một loại cát độc đáo với thành phần chính là tảo hóa thạch. Những năm gần đây, đất tảo cát bắt đầu xuất hiện trên thị trường dưới dạng thực phẩm bổ sung và được quảng cáo với nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đất tảo cát đã được khai thác trong nhiều thập kỷ và có nhiều ứng dụng công nghiệp. Cùng Pan Happy tìm hiểu chi tiết hơn về đất tảo cát và lợi ích mà loại đất này mang lại trong bài viết dưới đây nhé.

MỤC LỤC

Đất tảo cát là gì?

Lợi ích sức khỏe của đất tảo cát

Đất tảo cát là gì?

Đất tảo cát là một loại đá khoáng trầm tích được hình thành tự nhiên. Nó có nguồn gốc từ phần còn lại của tảo cát - tảo đơn bào đại dương. Tảo cát đã hơn 30 triệu năm tuổi và chúng được hình thành từ sự kết dính của các tàn tích thực vật giống như tảo siêu nhỏ trên bề mặt trái đất. Những phần còn lại giống như phấn, đất sét này thường được tìm thấy ở dạng bột silic dày, trắng, được gọi là đất tảo cát. 

Đất tảo cát thường được sử dụng để hỗ trợ làm sạch cơ thể, một số nghiên cứu cho thấy đất tảo cát là một công cụ tự nhiên để thúc đẩy lipid máu bình thường, giải độc kim loại nặng và loại bỏ các sinh vật có hại nhắm vào hệ tiêu hóa.

Lợi ích sức khỏe của đất tảo cát

Việc sử dụng đất tảo cát không có giới hạn. Nó có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực mỹ phẩm, nông nghiệp và làm sạch. Đất tảo cát đã được nghiên cứu rộng rãi và một số lợi ích thú vị đã được các nhà nghiên cứu phát hiện, cụ thể:

1. Nguồn Silica tự nhiên

Đất tảo cát cấp thực phẩm có khoảng 85% silica. Khoáng chất vi lượng quan trọng này cần thiết cho gân, sụn, mạch máu và xương. Silica cũng là chất dinh dưỡng đóng góp cho hầu hết mọi cơ quan quan trọng, bao gồm tim, gan và phổi. 

Thực phẩm là nguồn cung cấp silica tự nhiên chính trước khi các phương thức canh tác hiện đại đã làm xói mòn và cạn kiệt đất. Có ý kiến ​​cho rằng chỉ một phần ba lượng silica mà chúng ta cần có sẵn trong thực phẩm tự nhiên, có nguồn gốc thực vật. Điều này có nghĩa silica được tìm thấy với lượng rất ít trong thực phẩm và chúng ta cần tìm đến một nguồn cung cấp silica đậm đặc hơn, lựa chọn lý tưởng chính là đất tảo cát.

2. Làm đẹp da

Bởi vì đất tảo cát là một chất mài mòn mạnh nên nó được sử dụng như một chất tẩy tế bào chết trên mặt. Quá trình tẩy da chết rất quan trọng trong việc chăm sóc da vì nó giúp loại bỏ các tế bào da chết - nguyên nhân khiến da trông mệt mỏi, già nua. Đôi khi nó được mô tả là một khoáng chất làm đẹp hiệu quả vì hàm lượng silica tự nhiên của nó hỗ trợ làn da, tóc và móng khỏe mạnh.

3. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Nghiên cứu cho thấy tảo cát cấp thực phẩm có thể mang lại lợi ích tích cực cho mức cholesterol đồng thời khuyến khích sức khỏe tim mạch. Các chất dinh dưỡng như canxi, natri, magiê, sắt và các khoáng chất vi lượng khác có sẵn trong đất tảo cát, tạo ra nguồn lợi ích sức khỏe vô tận. Hầu hết các chất dinh dưỡng này đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo tiền đề tích cực cho một trái tim khỏe mạnh.

4. Thuốc trừ sâu tự nhiên

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của đất tảo cát là làm thuốc trừ sâu tự nhiên. Các nghiên cứu chỉ ra rằng loại bột giống như đất sét này có thể tiêu diệt côn trùng đe dọa mùa màng và phá hoại không gian gia đình. Do sử dụng quá nhiều thuốc trừ sâu hóa học mạnh, nhiều loài côn trùng đã trở nên kháng thuốc. Phương pháp kiểm soát dịch hại hữu cơ này cung cấp một chiến lược mới đồng thời giúp giảm các độc tố môi trường mà tất cả chúng ta đều tiếp xúc.

5. Chất thải độc ruột

Đất tảo cát hoạt động như một chất mài mòn nhẹ - cả bên ngoài và bên trong. Là một chất tẩy rửa bên trong cơ thể, nó giúp loại bỏ những “kẻ xâm lược” đường ruột và các sinh vật gây hại khác. Nó cũng hỗ trợ đi ngoài đều đặn và khả năng loại bỏ kim loại nặng của cơ thể. Một số nghiên cứu đã chỉ ra đất tảo cát rất thành công trong việc giúp động vật thoát khỏi các sinh vật gây hại. Đất tảo cát cấp thực phẩm được thêm vào thức ăn của gia súc có thể giúp ngăn chặn bọ chét và các loại bọ có hại khác. Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng đất tảo cát nguyên chất, chưa qua xử lý nhiệt và được dán nhãn là loại dùng cho thực phẩm.

Đất tảo cát có sẵn ở dạng bổ sung, cả ở dạng đơn lẻ và kết hợp với các thành phần bổ sung khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức làm sạch, diệt vi sinh vật gây hại cho đường ruột, hãy thử Paratrex. Paratrex với thành phần được làm bằng đất tảo cát và các loại thảo mộc tự nhiên giúp loại bỏ một loạt các sinh vật khỏi cơ thể bạn một cách nhẹ nhàng và an toàn.

Global Healing là thương hiệu dinh dưỡng chữa lành cao cấp đến từ Mỹ được tin dùng rộng rãi trên toàn thế giới trong suốt hơn 20 năm.

Pan Happy là đơn vị đầu tiên được Global Healing cấp phép quyền phân phối, bán lẻ SP tại Việt Nam. Các đơn vị khác không được cấp phép hoặc không chứng minh đã làm việc trực tiếp với Hãng đều có thể có SP không rõ nguồn gốc/hàng giả/kém chất lượng.

Nguồn: Global Healing

Viết bình luận của bạn