Banner top Banner top

Thói quen buổi sáng giúp bạn giảm cân

Truong Linh
Thứ Năm, 03/11/2022

Chỉ cần thực hiện một vài thay đổi nhỏ trong thói quen buổi sáng có thể giúp bạn giảm cân và duy trì cân nặng hiệu quả. Dưới đây là 10 thói quen buổi sáng cực kỳ đơn giản Pan Happy gợi ý bạn nên thực hiện cho quá trình giảm cân: 

1. Ăn bữa sáng giàu protein

Các nghiên cứu cho thấy bữa sáng giàu protein có thể hỗ trợ giảm cân bằng cách giảm cảm giác thèm ăn: 

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bữa sáng đầy đủ sẽ giúp chúng ta cảm thấy no đến bữa trưa. Và với một bữa ăn một bữa sáng giàu protein có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ giảm cân. Các nghiên cứu cho thấy rằng ăn bữa sáng giàu protein có nghĩa là nạp ít chất béo hơn và giảm lượng thức ăn hàng ngày cũng như cảm giác đói so với bữa sáng bình thường có protein.

Protein cũng có thể hỗ trợ giảm cân bằng cách giảm mức độ ghrelin, “hormone đói” có tác dụng làm tăng cảm giác thèm ăn. Hãy bắt đầu một ngày với các nguồn protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, pho mát, các loại hạt và hạt chia. 

Ngoài ra nếu bạn quá bận rộn, và cần một bữa ăn nhanh Pan Happy gợi ý protein PVL lên men với mỗi khẩu phần ăn cung cấp 20g protein dinh dưỡng, đủ chất, vừa nhanh, tiện lợi mà còn hỗ trợ quá trình giảm cân.

2. Uống nhiều nước

Hãy bắt đầu buổi sáng với một hoặc hai ly nước là một thói quen tốt hỗ trợ việc giảm cân.
Uống nước có thể làm giảm sự thèm ăn và lượng thức ăn nạp vào. Một nghiên cứu cho thấy uống 500ml nước làm giảm 13% lượng calo tiêu thụ vào bữa sáng. Hầu hết các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống 1–2 lít nước mỗi ngày có thể giúp giảm cân.

Một cách giảm cân không cần tốn nhiều công sức là duy trì thói quen uống nước và uống đủ nước trong suốt cả ngày là một cách tuyệt vời để thúc đẩy giảm cân. 

3. Tự kiểm tra cân nặng mỗi ngày

Đừng sợ hãi khi mỗi sáng bước lên cân vÌ đây là một cách hiệu quả để tiếp thêm động lực và kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Việc theo dõi cân nặng bản thân hàng ngày sẽ tăng khả năng giảm cân nhiều hơn, giúp thúc đẩy các thói quen và hành vi lành mạnh như kiềm chế, nhắc nhở bản thân khi quan sát lượng calo tăng lên. Mỗi sáng bước lên cân sau khi thức dậy, nhắc nhở bản thân tiếp tục duy trì cân nặng lý tưởng.

4. Tiếp xúc ánh nắng mặt trời

Mở rèm để đón ánh sáng mặt trời hoặc dành thêm vài phút bên ngoài vào mỗi buổi sáng có thể giúp bạn bắt đầu quá trình giảm cân. Một nghiên cứu nhỏ cho thấy rằng việc tiếp xúc với ánh sáng ở mức độ vừa phải vào những thời điểm nhất định trong ngày có thể ảnh hưởng đến cân nặng.

Ngoài ra như chúng ta điều biết, tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cũng là cách tốt nhất để nạp vitamin D, một số nghiên cứu còn phát hiện vitamin D có thể hỗ trợ giảm cân và thậm chí ngăn ngừa tăng cân.

5. Chánh niệm
Chánh niệm là một bài tập thực hành gồm việc tập trung hoàn toàn vào khoảnh khắc hiện tại và mang lại nhận thức cho những suy nghĩ và cảm xúc của bạn. Phương pháp này đã được chứng minh là giúp giảm cân và thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh.

Chánh niệm không quá khó để bắt đầu. Pan Happy gợi ý bạn: hãy thử dành năm phút mỗi sáng để ngồi thoải mái và hít thở trong không gian yên tĩnh và thực hành cảm nhận những khoảnh khắc hiện tại.

6. Tập thể dục buổi sáng: 

Tất nhiên rồi, một điều chắc chắn là các bài tập thể chất đầu tiên vào buổi sáng có thể giúp thúc đẩy quá trình giảm cân. Mặc dù không có nhiều sự khác biệt được ghi nhận về cảm giác thèm ăn cụ thể giữa những người tập thể dục vào buổi sáng so với buổi chiều, nhưng tập thể dục vào buổi sáng có thể giúp giữ lượng đường trong máu ổn định trong cả ngày. 

 Hãy bắt đầu với buối sáng với những bài tập đơn giản, bạn sẽ cảm nhận nhiều sự khác biệt đấy. 

 

 

Viết bình luận của bạn