Banner top Banner top

Giun sán, vi sinh vật có hại - mối nguy hại của hệ đường ruột

Lê Quang
Thứ Ba, 03/01/2023

Vi khuẩn, vi rút, nấm, ký sinh trùng là một trong những loại sinh vật gây hại và gần như tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ. Các loại sinh vật gây hại khác nhau sẽ có cơ chế nhắm vào các cơ quan cơ thể khác nhau. Trong bài viết hôm nay, anh chị cùng Pan xem xét liệu các sinh vật gây hại sẽ phá vỡ sức khỏe đường ruột như thế nào nhé.

Vi khuẩn hiếu khí là gì và cách diệt vi khuẩn hiếu khí trên thực phẩm

MỤC LỤC

Sinh vật gây hại là gì?

Hệ sinh thái đường ruột

Những sinh vật gây hại nào ảnh hưởng đến ruột?

Làm thế nào để các sinh vật gây hại ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột?

Làm thế nào để tránh các sinh vật gây hại?

Sinh vật gây hại là gì?

Sinh vật gây hại là những sinh vật sống nhờ vào một sinh vật khác, về cơ bản, sinh vật gây hại cư trú trong vật chủ. Trong mối quan hệ này, các sinh vật gây hại sẽ lấy chất dinh dưỡng và giải phóng chất thải, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tổng thể của vật chủ. 

Tình trạng phát triển quá mức của vi khuẩn đường ruột - YouMed

Hệ sinh thái đường ruột

Đường tiêu hóa của con người là một hệ thống phức tạp bao gồm nhiều phần, cùng nhau hoạt động như một đơn vị duy nhất. Các cơ quan, enzyme, vi khuẩn (thường được gọi là hệ vi sinh vật đường ruột) và các thành phần khác cùng tạo nên "ruột". Theo nhiều cách, đây là một hệ sinh thái kiểu mẫu.

Có một sự thật rõ ràng rằng sức khỏe đường ruột gắn liền với sức khỏe tổng thể của chúng ta. Khi ruột của bạn hoạt động tích cực, cơ thể của bạn cũng sẽ cảm nhận được sự khỏe khoắn. Khi chức năng ruột bị gián đoạn, mọi bộ phận của cơ thể đều bị ảnh hưởng tiêu cực như việc rối loạn tiêu hóa có thể làm yếu hệ thống miễn dịch, từ đó gây ra chứng đau nhức, ốm, sốt. Đó là khi các sinh vật gây hại đã nhắm vào ruột để tàn phá.

Hệ thống vi sinh vật ở đường tiêu hoá | Vinmec

Với PVL Protein Thực vật thuần chay, bạn cũng đã có thể cung cấp nguồn protein giàu dưỡng chất đặc biệt cho cơ thể giúp hỗ trợ tiêu hóa, tràn đầy năng lượng. Sản phẩm cũng được kiểm nghiệm tại Canada về mức độ uy tín.

Những sinh vật gây hại nào ảnh hưởng đến ruột?

Ruột là nơi sinh sống của nhiều sinh vật. Hai sinh vật phổ biến nhất sinh sống trong môi trường ruột là động vật nguyên sinh và giun sán. Động vật nguyên sinh là những sinh vật siêu nhỏ, một số động vật nguyên sinh có thể tạo thành "vỏ" bảo vệ được gọi là u nang cho phép chúng nằm im trong nhiều năm trước khi ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. U nang thậm chí còn cho phép động vật nguyên sinh tồn tại bên ngoài, có nghĩa là chúng có thể chuyển đến và lây nhiễm sang vật chủ mới.

Các chị em thường gặp tình trạng giảm cân lâu ngày, nhiều năm, áp dụng nhiều phương pháp ăn kiêng, chế độ ăn khác nhau mà vẫn không hiểu quả có thể gặp vấn đề mà chúng ta ít ngờ nhất, chính là do nấm. Loại nấm Candida gây nhiễm trùng trên da, niêm mạc do nhiều nguyên nhân và gây ra tình trạng thèm ăn, thèm ăn đồ ngọt, nhiễm trùng. Để xử lý vấn đề này, Viên kháng nấm Mycozil Global Healing với công thức độc quyền không dùng khánh sinh giúp thúc đẩy giảm cân nhanh chóng và chống viêm vùng kín, nhiễm trùng móng tay hiệu quả.

Giun kim là gì? Gợi ý cách trị giun kim ở hậu môn

Giun sán là mối đe dọa lớn hơn (gần 300 loại có thể ảnh hưởng đến con người), giun sán trưởng thành có kích thước từ dưới một milimet đến hơn một mét sống trong cơ thể. Cho đến gần đây, người ta tin rằng có hai loại giun sán chính - giun tròn (tuyến trùng) và giun dẹp (platyhelminths). Giun dẹp bao gồm sán dây (cestodes) và sán (trematodes). Các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra một loại giun sán hoàn toàn mới được gọi là giun dây. Giun dây có thể dài đến một mét và có hình dạng sần sùi, giống như dây thừng. Chúng thường bị nhầm lẫn với phân hoặc chất nhầy và không dễ bị phát hiện.

Với các tế bào bị mất đi khi bị vi khuẩn có hại gây tổn thương, bạn cũng nên bổ sung Viên thúc đẩy sửa chữa tế bào TRU Niagen NAD+ để lấy lại triệt để số tế bào có lợi cho cơ thể. Nghiên cứu cho thấy NAD+ được tìm thấy trong tế bào sống và được tiêu thụ hầu hết trong mọi hoạt động sinh hoạt. Khi bạn già đi, lượng NAD+ sẽ giảm tới 50% khiến tế bào của bạn yếu đi và dễ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch.

Làm thế nào để các sinh vật gây hại ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột?

Động vật nguyên sinh rất hung dữ và nhân lên nhanh chóng. Chúng có khả năng gây ra những ảnh hưởng sức khỏe rất nghiêm trọng. Các triệu chứng khác nhau tùy theo loài động vật nguyên sinh nhưng thường là tiêu chảy và rối loạn dạ dày.

Ngược lại, giun sống lâu và phát triển chậm. Chúng bám vào niêm mạc ruột hoặc đào sâu vào mô. Ở đó, chúng lấy chất dinh dưỡng của bạn và gây tắc ruột, thường tạo ra tình trạng sức khỏe mãn tính. Ở trẻ em, giun có thể ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của cơ thể và não bộ. Không giống như động vật nguyên sinh, giun không nhân lên trong cơ thể con người.

Không ngứa nhưng vẫn dương tính với giun sán, có nên tiếp tục dùng thuốc?

Ngoài ra, trong các cơ quan của cơ thể có thể chứa nhiều loại ký sinh trùng, vi sinh vật sống phụ thuộc và hấp thụ dưỡng chất và thải độc vào cơ thể vật chủ, lâu dần sẽ sinh bệnh. Nếu quá trình này được diễn ra lâu dài, cơ thể sẽ mang ký sinh trùng đi khắp cơ thể, xâm nhập vào các cơ quan khác nội tạng khác và gây viêm. Vì vậy, Viên diệt ký sinh trùng Paratrex Global Healing là sản phẩm tăng hiệu quả làm sạch ruột gan, tăng cường khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng mà bạn nên tin dùng.

Làm thế nào để tránh các sinh vật gây hại?

Các sinh vật gây hại được truyền qua quá trình ô nhiễm phân của thực phẩm hoặc nước và do tiếp xúc giữa người với người. Giun có thể sống bên trong đường tiêu hóa của con người trong nhiều năm mà không gây ra triệu chứng. Khi các triệu chứng xuất hiện, chúng có xu hướng nổi lên dưới dạng các vấn đề tiêu hóa.

Các biện pháp chủ động là biện pháp bảo vệ tốt nhất chống lại tất cả các loại sinh vật gây hại. Các cách để tránh các sinh vật gây hại này bao gồm:

  • Rửa tay bằng xà phòng và rửa lại kỹ với nước trước khi xử lý hoặc ăn thức ăn.
  • Rửa kỹ trái cây và rau quả trước khi ăn.  Với nhiều loại trái cây có tính chất hại khuẩn bám nhiều trên bề mặt, nước rửa rau củ Bioenzyme chính là giải pháp hữu hiệu cho mẹ nội trợ khi muốn rửa rau củ để mời khách, ăn tráng miệng sau bữa tối cùng gia đình. Sản phẩm hỗ trợ diệt vi sinh vật như nấm, vi khuẩn và loại bỏ các tồn dư hóa chất giúp trải nghiệm của món ăn được đảm bảo ở mức tốt nhất.
  • Chú ý kỹ về nguồn gốc thực phẩm của bạn (đặc biệt là thực phẩm chế biến sẵn).

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm khi hè tới: Đến hẹn lại lo! - Hànộimới

  • Ăn chín uống sôi. Ngoài ra, bạn nên thêm Hạt omega-3 từ chia, lanh, gai dầu giúp detox giảm mỡ vào thực đơn ăn uống hàng ngày bởi đây là sản phẩm giúp tổng hợp omega-3 có lợi hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm nồng độ cholesterol xấu, phát triển thị lực, giảm đau đầu. Hơn nữa, Omega-3 tảo Algae thuần chay nguyên chất đích thị là sản phẩm mà hội chị em nên có cho bản thân mình để giúp hỗ trợ giảm mỡ xấu, giảm cân đều đặn, cân bằng hormone làm giảm thèm ăn, tránh rối loạn tiết tố nữ.
  • Sử dụng các phương pháp kiểm soát dịch hại hữu cơ, an toàn.
  • Bảo vệ bản thân khỏi môi trường chứa các sinh vật gây hại. Ví dụ, không đi chân trần qua vũng nước.
  • Thường xuyên làm sạch môi trường sống của bạn.

Quá trình thụt tháo đại tràng, làm sạch ruột bằng các phương pháp khác có thể khiến vùng hậu môn bị trầy xước, lở loét, gây viêm và có nguy cơ bị rối loạn chất muối và nước. Để xử lý tình trạng này, Oxy-Power Viên uống thải độc ruột đại tràng Global Healing sẽ giúp hóa lỏng các cặn bã trong ruột bằng thành phần oxy tự nhiên. Sản phẩm giúp làm sạch, thải độc, cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa và đem đến trải nghiệm nhẹ nhàng, đơn giản và an toàn hơn.

Đun sôi, nấu chín thực phẩm có diệt được loại vi khuẩn gây độc trong pate  Minh Chay?

Ngoài ra, hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nhé.

| Global Healing là thương hiệu dinh dưỡng chữa lành cao cấp đến từ Mỹ được tin dùng rộng rãi trên toàn thế giới trong suốt hơn 20 năm. Pan Happy đơn vị đầu tiên được Global Healing cấp phép quyền phân phối, bán lẻ SP tại Việt Nam. Các đơn vị khác không được cấp phép hoặc không chứng minh đã làm việc trực tiếp với Hãng đều có thể có SP không rõ nguồn gốc/hàng giả/kém chất lượng.

Nguồn bài viết: Global Healing Center

Viết bình luận của bạn