Gợi ý 3 bữa giảm mỡ đón Tết
Hann Phạm
Thứ Bảy,
12/10/2024
Bắt đầu mỗi bữa sáng bằng bước Detox đơn giản sau
5-6AM: Thức dậy
Detox
Làm sạch ruột, dạ dày và khởi động cơ thể. Giấm táo có rất nhiều tác dụng Pan đã chia sẻ cho cả nhà, trong đó giúp làm sạch đường ruột, giảm cholesterol, kích thích trao đổi chất, tiêu hoá tốt hơn. Nếu có vấn đề với bao tử, dạ dày, có thể mix thêm một chút mật ong.
Dùng 350 – 500ml Nước ấm tuỳ khả năng, có thể uống lên đến 700ml nước ấm (pha với một chút xíu muối hồng + 1 thìa cafe giấm táo khoảng 10-15ml), uống ngay khi ngủ dậy.
Nếu mình có, Pan gợi ý mình dùng thêm:
- 2 viên omega 3 giảm cholesterol giúp trao đổi chất tích hơn, giảm tích mỡ
- 01 muỗng Collagen thuỷ phân trẻ hoá 0 đường cho da tóc móng xương khớp, cơ bắp và giúp mình no hơn.
- Nghỉ sau khoảng 15 – 30 phút, rồi bước vào bữa sáng.
-> Áp dụng bước Detox này mỗi bữa sáng trong tuần trước bữa sáng để hỗ trợ giải độc, cải thiện da và quan trọng nhất là giảm cân thụ động nhé!
Bữa sáng: 1 cốc nước ấm ~350ml pha với 1 thìa Protein (~25g)
Bữa phụ trưa: Nước ép rau củ/trái cây/sữa chua không đường/trái cây/các loại hạt
Bữa trưa: 400-450 CALO
Thời gian: 12-1:00 PM
- THỨ TỰ ĂN GIẢM CÂN:
Rau -> Đạm -> Tinh bột --> ĐỢI 1-2 tiếng thì mới ăn trái cây
- Cơm: 1/2 - 2/3 bát/bữa. Ưu tiên CƠM GẠO LỨT, BÚN LỨT, BÚN RAU CỦ,...
- Đạm: Ức gà hấp/luộc/nướng với nồi chiên không dầu/xào với nấm và rau củ
+ Cá tôm nhỏ
+ Cá (hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích,...) - cá BIỂN, cá nhỏ thì càng tốt
+ Thịt NẠC
- Rau: Dùng nước rửa rau củ chất lượng cao -> giảm giun sán
Rau sống -> Hấp -> Xào
+ Hỗn hợp xà lách/salad
+ Ớt chuông
+ Súp lơ xanh
+ Cải xanh
+ Bắp cải tím, cà rốt,....
Tốt nhất không nên ăn THỊT MỠ.
Bữa phụ chiều: Nước ép rau củ/trái cây/sữa chua không đường/trái cây/các loại hạt/sữa hạt
Bữa tối: 1 Cốc Protein 300ml pha với 25g Protein
Các lưu ý để việc ăn uống, giữ sức khoẻ, phòng và chữa bệnh tốt hơn cho cả gia đình
- Thực đơn mang tính tham khảo, Pan gợi ý cả nhà hoàn toàn có thể ăn cùng với gia đình, nhưng ăn cơm ½ chén.
- Ăn theo thứ tự trái cây trước (30ph) – rau sống/salad nếu có – rau luộc – cá/tôm/thịt – ½ bát cơm. Ăn đúng thứ tự giúp việc hấp thụ hiệu quả hơn, và cơ thể không bị khó tiêu khi ăn sai cách.
- Nếu có rau củ quả sạch, ưu tiên ăn sống. Việc ăn sống (ăn thô – ăn raw), giúp mọi người có được 100% lượng dinh dưỡng từ trong trái cây, đặc biệt không bị mất đi enzyme tiêu hoá – rất quan trọng cho quá trình hấp thụ và trao đổi chất.
Tuy nhiên ở Việt Nam, rất lưu ý việc ăn sống với các loại rau, quả,… phải tìm hiểu về cách rửa và làm sạch hiệu quả, nếu không sẽ ăn rất nhiều thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc bảo quản trong quá trình vận chuyển (nhất là trái cây nhập khẩu – Pan không đề xuất mọi người ăn nhiều loại này). - Cách chế biến
Lựa chọn ăn sống > ăn hấp > ăn luộc > ăn chiến rán dầu mỡ. - Gia vị
- Nước mắm: chỉ ăn nước mắm truyền thống, không ăn nước nắm công nghiệp. Các loại nước mắm truyền thống chỉ có ít thành phần, chủ yếu từ cá biển, khoảng 80,000 VND/lít
- Mì chính: Loại bỏ hoàn toàn
- Đường hạn chế tối đa, nếu cần dùng đường ăn kiêng, đường cỏ ngọt như stevia, hoặc syrup lá phong, mật ong
- Dầu ăn nên dùng dầu olive xào nấu nhỏ lửa, dùng dầu bơ, dầu dừa để chế biến các món.
dùng lửa lớn. Không nên dùng dầu olive với các món lửa lớn (điểm khói cao) vì sẽ bị biến
chất. - Nên dùng muối biển, muối hồng.
- Dầu ăn nên dùng dầu olive xào nấu nhỏ lửa, dùng dầu bơ, dầu dừa để chế biến các món.