Banner top Banner top

Mách bạn 3 mẹo để có bữa ăn nhẹ lành mạnh đầy dinh dưỡng

Oanh Nguyễn
Thứ Tư, 21/12/2022

Ăn vặt thường bị gắn mác là thói quen xấu vì cung cấp quá nhiều calo mà lại không đem đến nhiều chất dinh dưỡng cho chế độ ăn của chúng ta. Nhưng có phải đồ ăn vặt luôn là điều xấu?

Khi nói đến ăn vặt, điều quan trọng là phải xem xét mục đích của bạn. Bạn đang thiếu năng lượng? Bạn cảm thấy đói vì đã ăn sáng hay ăn trưa từ lâu? Bạn đang thèm ăn một chút gì đó ngọt hay mặn? Bạn đang khát nước? Hiểu được mục đích muốn của bữa ăn nhẹ sẽ giúp bạn quyết định nên ăn gì và ăn bao nhiêu. Dưới đây là một số cách để đảm bảo bạn đang chọn món ăn nhẹ phù hợp với mình.

MỤC LỤC

1. Xây dựng một bữa ăn nhẹ lành mạnh hơn

2. Lên kế hoạch trước

3. Điều chỉnh

1. Xây dựng một bữa ăn nhẹ lành mạnh hơn

Làm thế nào để bạn có quyết định sáng suốt hơn về bữa ăn nhẹ khi đói? Món ăn đó phải ngon, nhưng nó cũng phải đảm bảo dạ dày bạn được lấp đầy cho đến bữa ăn tiếp theo. Nghiên cứu cho thấy rằng chất xơprotein có thể giúp chúng ta cảm thấy no. Nói chung, sẽ rất tốt nếu bạn cố gắng xây dựng một bữa ăn nhẹ bao gồm nhiều nhóm thực phẩm. Có thể là một quả chuối với bơ đậu phộng và một nắm hạnh nhân hoặc bánh quy làm từ ngũ cốc nguyên hạt, hoặc một vài lát pho mát với rau thái lát.

2. Lên kế hoạch trước

Đôi khi lịch trình bận rộn khiến chúng ta không thể ăn chính xác “đúng thời điểm” bụng đói cồn cào nhất. Khi điều này xảy ra, ăn một bữa ăn nhẹ nhỏ trong khi vẫn giữ đủ nước có thể giúp chúng ta không bị quá đói khi thời gian cho bữa ăn tiếp theo chưa đến.

Đối với một số người, có thể hữu ích nếu lên kế hoạch trước bằng cách để sẵn một số đồ ăn nhẹ khi di chuyển. Ví dụ về các món ăn nhẹ tuyệt vời khi di chuyển bao gồm món khai vị đóng gói sẵn và cà rốt thái lát, phô mai sợi và một quả táo, hoặc sữa chua và các loại hạt.

3. Điều chỉnh

Bất kể bạn đang ăn gì, điều quan trọng là phải ăn một cách chậm rãi và tận hưởng hương vị của nó. Nghiên cứu cho thấy rằng ăn uống chánh niệm có thể giúp giảm khả năng ăn uống theo cảm xúc hoặc ăn uống chỉ vì có sẵn thức ăn (ngay cả khi bạn không thực sự đói). Ngoài ra, điều chỉnh hương vị và kết cấu của thức ăn, cũng như chú ý đến các tín hiệu đói của bạn có thể giúp bạn thưởng thức thức ăn và ngăn cảm giác no một cách khó chịu.

Có nhiều yếu tố như thời gian, sở thích, ngân sách, sự tiện lợi và mức độ đói ảnh hưởng đến lựa chọn ăn vặt của chúng ta mỗi ngày. Hiểu động cơ của bạn là bước đầu tiên để xây dựng trải nghiệm ăn nhẹ lành mạnh và dinh dưỡng hơn.

Hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nha ạ.

Viết bình luận của bạn