Banner top Banner top

Mách bạn 4 cách hạn chế đường bổ sung trong chế độ ăn kiêng

Oanh Nguyễn
Thứ Bảy, 19/11/2022

Thức ăn thường là trọng tâm trong các bữa tiệc tụ họp và trò chuyện của chúng ta với bạn bè và gia đình. Và thường không lâu sau đó mọi người sẽ được dẫn dắt đến một hành động không tốt cho chế độ ăn kiêng, đó là ăn thực phẩm có đường. Trong Khảo sát về Thực phẩm & Sức khỏe năm 2022 do Hội đồng Thông tin Thực phẩm Quốc tế thực hiện, có 59% người cho biết họ đang cố gắng hạn chế lượng đường trong chế độ ăn uống của mình và 14% cho biết họ đang cố gắng tránh hoàn toàn thực phẩm có đường.

Mặc dù việc hoàn toàn không nạp đường có thể không thực tế, nhưng nhiều người có thể hưởng lợi sức khỏe và giảm cân từ việc tiêu thụ ít đường hơn. Hầu hết chúng ta tiêu thụ nhiều đường bổ sung hơn mức khuyến nghị. Nếu bạn đang cố gắng ăn uống lành mạnh hơn và loại bỏ đường bổ sung khỏi chế độ ăn uống của mình thì dưới đây là 4 cách để bạn bắt đầu.

MỤC LỤC

Cẩn thận với đồ uống

Ăn trái cây tươi

Uống sữa dinh dưỡng nguyên chất

So sánh lượng đường bằng thông tin trên bao bì

1. Cẩn thận với đồ uống

Mọi người đều thích đồ uống lạnh, đặc biệt là khi thời tiết nóng lên. Và ngoài kia có rất nhiều loại đồ uống có chứa calo, bao gồm cả calo từ đường bổ sung đang "chào mời" bạn. Hầu hết các loại đường bổ sung mà chúng ta tiêu thụ đều đến từ đồ uống. Hãy cố gắng hạn chế lượng đường bổ sung mà bạn uống ở mức tối thiểu bằng cách chọn nước lọc, chọn size nhỏ hơn hay những đồ uống ít hoặc không calo.

2. Ăn trái cây tươi

Nếu phải chọn một loại thực phẩm thay thế đường bổ sung thì trái cây là lựa chọn hàng đầu. Trái cây góp phần cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho chế độ ăn uống của chúng ta mà hầu hết chúng ta không ăn đủ như chất xơ và kali. Trong trái cây tươi có lượng đường tự nhiên tốt cho cơ thể hơn là nước ép đóng hộp. Khi chọn trái cây tươi, bạn hãy chọn những loại có nhiều màu sắc để đa dạng hóa nguồn dưỡng chất nạp vào cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Đường Erythritol ăn kiêng 0 calo với vị ngọt tự nhiên không gây tăng đột biến đường huyết, an toàn cho người đang bị huyết áp, tiểu đường béo phì.

3. Uống sữa dinh dưỡng nguyên chất

Sữa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, canxi, kali và vitamin D. Dù các sản phẩm từ sữa có chứa đường tự nhiên, nhưng không phải tất cả các sản phẩm từ sữa đều có đường bổ sung. Để giảm lượng calo của bạn từ đường bổ sung trong các sản phẩm từ sữa, hãy cân nhắc đến sữa nguyên chất, sữa hạt dinh dưỡng và sữa chua thường xuyên hơn. Nếu bạn chưa sẵn sàng chuyển sang dùng sữa nguyên chất, hãy tham khảo bảng thành phần thông tin dinh dưỡng để tìm các loại có lượng đường bổ sung thấp hơn.

4. So sánh lượng đường bằng thông tin trên bao bì

Nhãn thông tin dinh dưỡng chứa thông tin về đường bổ sung. Nếu bạn đang tìm cách giảm lượng đường bổ sung mà bạn tiêu thụ, hãy đọc và so sánh giữa các nhãn Thông tin dinh dưỡng để xác định sản phẩm nào có ít hàm lượng đường bổ sung hơn. Dưới đây là hai mẹo giúp bạn giải thích chính xác thông tin về đường được tìm thấy trên nhãn Thông tin dinh dưỡng.

- Để ý dòng chữ "Total Sugars" (tổng lượng đường) để xác định toàn bộ lượng đường trong một khẩu phần. Lượng này bao gồm cả đường tự nhiên và đường bổ sung, được cộng lại với nhau.

- Ngay bên dưới dòng “Total Sugars”, bạn sẽ thấy dòng chữ “Includes Xg Added Sugars" (Bao gồm Xg đường bổ sung). Sử dụng thông tin này để xác định lượng đường đã được thêm vào sản phẩm. Lượng này không bao gồm các loại đường tự nhiên.

Hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nha ạ.

 

Viết bình luận của bạn