Banner top Banner top

Nguy hiểm tiềm ẩn của việc thải độc đại tràng truyền thống

Trần Khánh Trang
Thứ Hai, 12/12/2022

Việc làm sạch ruột già hay đại tràng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện tiêu hóa và giảm cân. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích thì thải độc ruột cũng tiềm ẩn những rủi ro. Vì vậy việc thải độc nên được tiếp cận một cách an toàn và cẩn thận, với đầy đủ kiến thức về những nguy cơ có thể xảy ra. Trong bài viết này, Pan Happy tổng hợp những kiến thức liên quan đến thải độc đại tràng truyền thống và giới thiệu các phương pháp thải độc ruột an toàn. Mời bạn cùng đón đọc nhé!

MỤC LỤC

Thải độc đại tràng là gì?

Lợi ích của việc thải độc đại tràng

Những rủi ro tiềm ẩn khi thải độc đại tràng truyền thống

Mẹo thải độc đại tràng an toàn

Thải độc đại tràng là gì?

Thải độc ruột già, còn được gọi là làm sạch ruột hoặc thủy trị liệu đại tràng, đã có lịch sử từ thời cổ đại. Quá trình này liên quan đến việc “thanh lọc” đại tràng bằng chất lỏng để loại bỏ chất thải và độc tố. 

Nếu bạn thực hiện làm sạch ruột tại các trung tâm y tế, bệnh viện thì các chuyên gia, bác sĩ sẽ truyền khoảng 60 lít chất lỏng qua đường ống vào trực tràng để “thanh lọc” ruột. Sau đó, các độc tố sẽ được đưa ra ngoài qua một đường dẫn khác và lặp lại cho đến khi chất độc được thải hết ra bên ngoài. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến các sản phẩm làm sạch ruột tại nhà tại tiệm thuốc hay các trang bán sản phẩm thải độc online uy tín.

Lợi ích của việc thải độc đại tràng

Loại bỏ các chất độc khỏi hệ tiêu hóa là điều bạn nên làm để cải thiện hệ tiêu hóa tốt hơn, hỗ trợ quá trình giảm cân tốt hơn, nạp năng lượng nhiều hơn và trở nên minh mẫn hơn.

Một nghiên cứu thí điểm được thực hiện vào năm 2016 đã ghi nhận sự cải thiện các triệu chứng đường tiêu hóa sau khi làm sạch đại tràng ở bệnh nhân mắc hội chứng ruột kích thích (IBS).

Dù “thanh lọc” ruột đem lại nhiều lợi ích là thế, nhưng bạn cũng cần làm sạch ruột một cách thận trọng vì nếu không thực hiện đúng cách sẽ có khả năng dẫn đến tổn thương ruột già. Dưới đây là những nguy cơ bạn sẽ gặp phải nếu không làm sạch ruột đúng cách.

Những rủi ro tiềm ẩn khi thải độc đại tràng truyền thống

Làm sạch đại tràng theo phương pháp truyền thống đem đến nhiều rủi ro hơn là lợi ích mà bạn nhận được, có thể kể đến những nguy cơ hàng đầu dưới đây:

1. Mất nước

Một số phương pháp giảm cân có thể làm sạch ruột bằng việc loại bỏ chất thải, nhưng có thể nó cũng gây mất nước. Mất nước có thể dẫn đến suy thận trong những trường hợp nghiêm trọng.

2. Mất cân bằng điện giải

Thải độc đại tràng có thể làm đảo lộn sự cân bằng của các chất điện giải như kali và natri trong cơ thể. Những hóa chất này giúp cân bằng lượng dịch cơ thể và giúp thực hiện các chức năng thần kinh, cơ bắp. Nếu xảy ra mất cân bằng điện giải có thể dẫn đến mất ý thức cũng như tổn thương thận.

3. Nhiễm trùng đường ruột

Làm sạch ruột truyền thống có khả năng “mời” vi khuẩn gây viêm nhiễm bám trên dụng cụ và chất lỏng làm sạch vào hệ tiêu hóa của bạn, đồng thời cũng loại bỏ các lợi khuẩn có thể chống lại nhiễm trùng đó.

4. Thủng ruột

Thủng ruột xảy ra khi có vết rách ở thành ruột non. Nó được coi là một trường hợp cấp cứu y tế. Mặc dù các triệu chứng thường thấy là sốt, đau, ớn lạnh và buồn nôn, nhưng nó có thể tiến triển và thậm chí gây tử vong.

Mẹo thải độc đại tràng an toàn

  • Thải độc đại tràng là việc làm cần thiết: Nếu phương pháp làm sạch ruột truyền thống khiến bạn ái ngại vì những rủi ro tiềm ẩn thì bạn có thể tham khảo những tips thải độc đại tràng an toàn dưới đây.
  • Hỏi ý kiến bác sĩ: Đầu tiên là tham khảo ý kiến của chuyên gia. Một số người với những tình trạng bệnh đặc thù có thể có nguy cơ gặp biến chứng cao hơn người bình thường.
  • Uống nhiều nước: Uống nhiều nước để tránh mất nước cả trước và sau khi thải độc.
  • Đảm bảo chỉ sử dụng thiết bị và đồ bảo hộ mới, dùng một lần: Đảm bảo nhân viên vệ sinh của bạn có thói quen khử trùng thích hợp và sử dụng thiết bị dùng một lần bất cứ khi nào có thể. Thiết bị làm sạch ruột kết có thể truyền vi khuẩn nếu không được khử trùng đúng cách.
  • Sử dụng Viên uống thải độc ruột đại tràng Anh Quốc nhẹ nhàng làm sạch và giải độc toàn bộ đường tiêu hóa, không gây mất nước, kiệt sức do tiêu chảy, loại bỏ tạp chất, chất thải để tối ưu hóa sự hấp thu dưỡng chất và Chất xơ làm sạch hệ tiêu hóa tự nhiên cung cấp lượng chất xơ và chất béo lành mạnh thiết yếu và men vi sinh, giúp tăng cường hệ miễn dịch, khả năng trao đổi chất, thanh lọc cơ thể.

Hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nha ạ.

Tác giả: Oanh Nguyễn

Viết bình luận của bạn