Banner top Banner top

Những thói quen đẩy nhanh quá trình lão hóa, gây thiếu hụt NAD+

Oanh Nguyễn
Thứ Bảy, 12/11/2022

Nhiều người chọn giải tỏa căng thẳng khi gặp khó khăn bằng cách thưởng cho mình một bữa ăn nho nhỏ với gà rán, hamburger kèm theo lon nước ngọt có ga. Nghe có vẻ sảng khoái nhưng thật không may là các tế bào cơ thể có thể gặp rắc rối. Những thói quen ăn uống này có thể làm cạn kiệt NAD + của bạn, một phân tử thiết yếu tạo ra 90% năng lượng cho cơ thể bạn và bạn sẽ chết nếu thiếu nó trong 30 giây. Và việc duy trì mức NAD + có thể giúp các tế bào của bạn phục hồi sau những căng thẳng trong cuộc sống. Mời bạn đọc cùng Pan Happy tìm hiểu những thói quen thường ngày khiến NAD+ ngày càng cạn kiệt mà bạn có thể mắc phải trong nội dung dưới đây.

MỤC LỤC

Những thói quen gây thiếu hụt NAD+

  1. Uống đồ uống có cồn
  2. Chế độ ăn uống không lành mạnh
  3. Tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời
  4. Sử dụng cơ bắp quá mức
  5. Ít vận động
  6. Ngủ không ngon

Làm sao để bổ sung NAD+?

Những thói quen gây thiếu hụt NAD+

1. Uống đồ uống có cồn

Quá trình tiêu hóa và xử lý rượu, bia trong cơ thể là quá trình tốn kém năng lượng, đòi hỏi nhiều phân tử NAD +, đặc biệt là trong các tế bào gan. Khi thức uống có cồn đi vào cơ thể, cơ thể bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ để trao đổi chất và giải độc. Ở cấp độ tế bào, điều này yêu cầu ty thể của bạn (thành phần cực nhỏ trong mỗi tế bào của bạn) phải hoạt động quá mức. 

Tuy nhiên, việc đặt ty thể của bạn vào trạng thái này có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Giống như một nhà máy điện than cũ, nhu cầu năng lượng lớn hơn này đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều chất độc hại hơn. Đối với than, đó là CO2. Nhưng đối với cơ thể của bạn, đó là các gốc tự do. Và các gốc tự do có thể làm hỏng DNA của bạn. 

2. Chế độ ăn uống không lành mạnh

Cơ thể của bạn có khỏe mạnh hay không phụ thuộc một phần vào chế độ ăn của bạn. Một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng có thể ảnh hưởng đến cách cơ thể bạn giải quyết tổn thương ở cấp độ tế bào. Trái cây, rau quả nhiều màu sắc và các loại thực phẩm khác có chứa hàm lượng cao vitamin E, vitamin C và các chất chống oxy hóa khác có thể giúp chống lại các gốc tự do gây hại. Điều này cũng có thể giúp tăng hàm lượng NAD+. 

Ngoài thực phẩm nạp vào bạn cũng cần chú ý đến cách ăn uống. Ăn quá nhiều cũng giống như thêm nhiều than vào lò, tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn và tạo ra nhiều sản phẩm phụ có hại hơn. Và mỗi khi bạn đốt cháy nhiều năng lượng hơn, bạn đang đốt cháy nguồn cung cấp NAD + của mình.  

3. Tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời 

Các tia UV có hại từ mặt trời có thể thay đổi DNA của bạn, gây ra sự biến dạng ở dạng chuỗi xoắn kép mỏng manh của nó. Khi xảy ra tình trạng này, cơ thể của bạn sẽ triển khai các enzym sửa chữa DNA để khắc phục biến đổi DNA. Nhưng vấn đề quan tâm là các enzym sửa chữa này là những "cỗ máy" ngốn khí, làm cạn kiệt NAD + của bạn mỗi khi chúng làm việc. Vậy nên hãy hạn chế ra ngoài trời vào giờ nắng gắt hoặc nếu tình thế bắt buộc, bạn nên sử dụng kem chống nắng hoặc viên uống chống nắng để hạn chế tác động của tia UV.

4. Sử dụng cơ bắp quá mức

Việc sử dụng cơ quá sức, đặc biệt là trong các bài tập cường độ cao đòi hỏi rất nhiều năng lượng, sử dụng NAD + để giúp cung cấp năng lượng cho khả năng co và mở rộng cơ bắp của bạn. Nhưng mặt khác, các tế bào của bạn cũng có nhiệm vụ sửa chữa các tổn thương tế bào do quá trình tập luyện chăm chỉ của bạn gây ra. 

Mỗi khi cơ thể bạn cần gửi đi các enzym sửa chữa, cơ thể bạn sẽ phải tiêu tốn NAD +. Và nếu bạn là một vận động viên hay thường xuyên tập luyện quá sức thì bạn đang đưa các tế bào của mình trải qua tình trạng căng thẳng này thường xuyên hơn hầu hết. Để hỗ trợ quá trình tập luyện tốt hơn bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống giàu chất xơprotein nguyên chất

5. Ít vận động

Ti thể của bạn là cơ quan cung cấp năng lượng của tế bào, và chúng là những cỗ máy có khả năng thích ứng. Nếu bạn không thường xuyên vận động, số lượng ti thể sẽ bắt đầu giảm dần đi. Điều này đồng nghĩa với việc lượng NAD+ trong cơ thể của bạn cũng sẽ ít đi.

6. Ngủ không ngon

Ngủ là hoạt động phục hồi tốt nhất mà bạn có thể làm cho cơ thể của mình. Tế bào của bạn trải qua một giai đoạn sửa chữa tổn thương quan trọng trong khi bạn ngủ.

Nhưng nếu bạn bị mất ngủ, ngủ không ngon, giấc ngủ bị gián đoạn thì cơ chế sửa chữa này cũng bị gián đoạn. Và các enzym sửa chữa này phải hoạt động ngoài giờ để bù lại. Khi các enzym sửa chữa của bạn hoạt động ngoài thời gian ngủ thì chúng phải hoạt động hết công suất dẫn đến giảm hiệu quả và tiêu tốn nhiều NAD+. Bạn cũng có thể  uống Viên kéo dài tuổi thọ, phục hồi tế bào gốc NMN là sản phẩm có tác dụng thúc đẩy quá trình sửa chữa thương tổn DNA, ngăn ngừa ung thư, bệnh tật, duy trì sức khỏe hàng ngày để chống lại các tác nhân gây bệnh, chống lão hóa dinh dưỡng và ngủ ngon hơn.

Làm sao để bổ sung NAD+?

Uống thực phẩm bổ sung NAD+ giúp đưa phân tử này vào cơ thể bạn một cách hiệu quả. Thực phẩm chức năng NAD+ giúp bạn chống lại căng thẳng tế bào do uống đồ uống có cồn, chế độ ăn uống kém lành mạnh, tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời và ánh sámg xanh, tập luyện quá sức, ít vận động và gián đoạn giấc ngủ.  

Bằng cách sử dụng Viên thúc đẩy sửa chữa tế bào, tái tạo năng lượng TRU NIAGEN NAD+ giúp tái tạo năng lượng tế bào, sửa chữa và phục hồi tế bào, làm tăng lượng NAD+ dồi dào, cải thiện tình trạng thiếu ngủ, mệt mỏi và ngăn ngừa lão hóa. hàng ngày, bạn có thể giúp bảo vệ và sửa chữa tế bào của mình chống lại những thói quen không tốt.

Hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nha ạ.

Viết bình luận của bạn