Banner top Banner top

Phát hiện mới - Protein có khả năng gây bệnh Alzeimer ?

An Na Le
Thứ Hai, 31/10/2022

Bệnh Alzheimer (AD) là một trong các bệnh dẫn đến chứng giảm trí nhớ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến não bộ, khiến người bệnh gặp trở ngại trong sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, bệnh còn gây tác động tiêu cực đến khả năng ngôn ngữ và tư duy.

Bí quyết phòng ngừa hội chứng Alzheimer (bệnh Alzheimer) | TCI Hospital

Bệnh mất trí nhớ Alzheimer tiến triển chậm và thường bắt đầu với triệu chứng đãng trí nhẹ. Ở giai đoạn cuối, người bệnh thường bị tổn thương não nghiêm trọng.

Nghiên cứu đang tiến hành tập trung vào hai loại protein độc hại thần kinh: amyloid beta (Aβ) và tau. Mặc dù những protein này đã được chứng minh là có liên quan đến AD, nhưng mức độ Aβ và tau không giải thích hoặc tương quan một cách nhất quán với mức độ nghiêm trọng của suy giảm nhận thức đối với một số người mắc bệnh.

Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Phụ nữ và Brigham đã xác định các protein khác có thể liên quan trực tiếp đến các khía cạnh cơ bản của AD, như mất khớp thần kinh và thoái hóa thần kinh. Họ thực hiện thí nghiệm bằng cách cho các tế bào thần kinh được nuôi phòng thí nghiệm tiếp xúc với chất chiết xuất từ ​​não người ở từng mức độ khác nhau.

Các nhà khoa học đã kết luận rằng chất hoạt hóa ganglioside GM2 (GM2A) là một loại protein có thể làm giảm kích hoạt tế bào thần kinh và gây mất tính toàn vẹn của nơ-ron. Những đặc điểm của protein này có thể góp phần vào nguyên nhân gây ra AD, sự tiến triển của bệnh hoặc cả hai.

Hội chứng suy giảm trí nhớ (bệnh Alzheimer) là gì ? - MEDIHOME

Vì vậy, anh chị nhà mình nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm hoạt hóa GM2 cũng như bổ sung thêm vào thực đơn các chất dinh dưỡng chống oxy hóa như: 

Anh chị nhà mình liên hệ hotline/zalo: 0964.821.468 để được tư vấn thêm nhé !

 

 

 

Viết bình luận của bạn