Banner top Banner top

Sử dụng protein trước khi đi ngủ để tăng cơ

Truong Linh
Thứ Năm, 03/11/2022

Chúng ta điều biết rằng muốn giảm cân hay tăng cân, một chế độ ăn uống với đủ lượng protein là vô cùng quan trọng.

Chế độ ăn cơ bản nên gồm: 

  • 10 đến 35% protein
  • 45 đến 65% carbohydrate
  • 20 đến 35% chất béo

Lượng protein hàng ngày được khuyến khích nạp là 0,8 gam cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Với những ai thường xuyên nâng tạ hoặc huấn luyện sức bền nên nạp 1,3 đến 1,8 gam protein cho mỗi kg khối lượng cơ thể mỗi ngày. 

Thời điểm vàng để bổ sung protein

Vậy có thời điểm tối ưu để tiêu thụ lượng protein này không? Mặc dù việc nạp được đủ protein hàng ngày là quan trọng nhất, nhưng một số nghiên cứu còn phát hiện ra thời gian nạp protein khác cũng có thể mang lại hiệu quả khác biệt. Trong đó cho thấy rằng protein được nạp trước khi đi ngủ giúp tăng cường sự phát triển cho cơ bắp.

Khoa học nói gì về phát hiện này 

Protein cung cấp axit amin, giúp sự phát triển cơ bắp của chúng ta. Cơ bắp của chúng ta tự hình thành và phát triển trong khi chúng ta ngủ. Hormone tăng trưởng cũng được gia tăng trong thời gian này. Hormone này thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp và giảm chất béo.  

Các nghiên cứu cho rằng nếu chúng ta hấp thụ một lượng protein dồi dào ngay trước khi đi ngủ, ta sẽ tận dụng được tối đa lượng hormone tăng trưởng tăng đột biến này và tối đa hóa việc tăng cơ. Bởi vì chúng ta đang cung cấp các axit amin cần thiết cho quá trình hình thành và tăng trưởng cơ. 
Taị Pan, đạm PVL lên men như một giải pháp bổ sung thêm protein cho những ai phải vận động thường xuyên, người tập gym hay huấn luyện viên thể hình mọi người muốn nạp đủ lượng protein trong ngày để quá trình tăng cơ hiệu quả hơn


 

Một số lưu ý khi sử dụng protein trước khi ngủ

Protein trước khi ngủ sẽ thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp, ngay cả ở những người lớn tuổi và ít hoạt động hơn. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy rằng ở những người ít vận động, thừa cân, một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ sẽ làm tăng mức insulin vào sáng hôm sau dẫn đến tăng cân nhiều hơn. Vì vậy, việc nạp protein trước khi ngủ sẽ hiệu quả cao hơn với các vận động viên, người tập thể dục hàng ngày hoặc người cao tuổi. Còn để tránh dùng protein tăng cân, ảnh hưởng insulin, mình có thể dùng viên trà xanh giúp detox giảm mỡ nha ạ. 

Nên ăn gì để nạp đủ protein

Nếu bạn muốn tăng cường sự phát triển của cơ bắp trong khi ngủ, bạn nên ăn gì? 
Một người trưởng thành trung bình nên ăn thứ gì đó có khoảng 10 đến 20 gam protein.

Chúng ta điều biết các nguồn protein tốt bao gồm: gia cầm, cá và hải sản, đậu hũ, các loại đậu, đậu lăng và đậu Hà Lan, trứng, quả hạch

Hoặc Pan Happy gợi ý một số đồ ăn đơn giản nhưng giàu protein như:  

  • 1 cốc phô mai sữa béo 
  • một lát bánh mì với bơ đậu phộng
  • một ly sữa 1 phần trăm
  • một hộp sữa chua Hy Lạp đơn giản với quả mọng
  • ba quả trứng luộc chín

Thực phẩm bổ sung protein khác nếu bạn không có đủ thời gian, nhưng vẫn mong muốn nạp đủ lượng protein cần thiết vào cuối ngày thì tại Pan, Protein đạm thực vật hữu cơ như một giải pháp tối ưu để cung cấp lượng protein cao cho tăng cơ, bên cạnh đó còn có hơn 1 tỷ lợi khuẩn và nhiều nguồn vitamin cần thiết khác. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm GOL protein meal,  còn giúp bạn đẩy nhanh quá trình giảm mỡ vẫn là sự kết hợp tuyết vời các nguồn protein hữu cơ, sản phẩm còn gồm các chất chống chất oxy hóa, thúc đẩy quá trình phục hồi cơ nhanh hơn.

 

Viết bình luận của bạn