Banner top Banner top

Sức khỏe đường ruột: Nguy hiểm không nên chủ quan từ việc ăn thịt động vật

Oanh Nguyễn
Thứ Sáu, 06/01/2023

Thịt ở trạng thái tự nhiên hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe. Nhưng vấn đề là chúng ta thường không tiêu thụ thịt ở trạng thái tự nhiên và các phương pháp chế biến thực phẩm phổ biến khiến nó thậm chí còn tồi tệ hơn đối với sức khỏe con người. Hãy xem xét những thay đổi của quá trình xử lý thịt từ lúc ở nông trại đến bước cuối cùng trước khi chúng ta mua nó. Các loại thuốc đáng ngờ, thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu và thức ăn biến đổi gen… tất cả những thứ này đều có thể được chúng ta hấp thụ.

MỤC LỤC

Những điều cần quan tâm với thịt động vật

Bảo vệ sức khỏe của bạn

Những điều cần quan tâm với thịt động vật

Nhiều cuộc tranh luận sôi nổi đã diễn ra nói về lợi ích sức khỏe hoặc tác hại của việc ăn thịt. Thịt bò ăn cỏ có thể chứa lượng omega-3, protein và vitamin B12 cao hơn. Tuy nhiên, thịt cũng có liên quan đến ung thư ruột kết và bệnh tim. Những tác động này được nhìn thấy với số lượng lớn hơn khi kết hợp với thịt chế biến được xử lý bằng nitrat cũng như những loại thịt được nấu ở nhiệt độ cao. Sau đây là một số vấn đề bạn cần quan tâm với loại thịt phổ biến trên thị trường:

Hormone tăng trọng

Gia súc gia cầm và động vật thường được tiêm các hormone như hormone tăng trọng bò tái tổ hợp (rBGH) và somatropin bò tái tổ hợp (rBST) để tăng hàm lượng sữa và thịt. Vì được tiêm hormone tăng trọng, động vật dễ mắc bệnh hơn nên chúng cũng được cho uống steroid và thuốc kháng sinh để phòng bệnh, đặc biệt nếu chúng được nuôi nhốt. Và những loại hormone, thuốc này có thể gây tăng trưởng không đều ở trẻ em và thậm chí cả người lớn.

Thuốc kháng sinh

Động vật thường được nuôi gần nhau nên nguy cơ nhiễm trùng lây lan rất cao. Do đó, cùng với hormone tăng trọng, bò hay một số động vật khác được cho uống một lượng lớn thuốc kháng sinh để chống lại các bệnh nhiễm trùng. Tuy nhiên việc cho động vật uống quá nhiều loại kháng sinh có thể gây ra tình trạng kháng kháng sinh, dẫn đến nhiễm trùng không được kiểm soát và chúng ta có thể ăn phải thịt của những động vật mắc bệnh này.

Ngoài ra, để giảm chi phí chăn nuôi, một số chủ chăn nuôi còn cho bò con ăn máu và các chất thải từ những con bò bị giết mổ trong lò mổ khác để cung cấp protein cho chúng. Nếu bò bị giết bị giun hay khối u ung thư thì những mầm bệnh này đều sẽ truyền cho bò con ăn máu nó. Nếu chúng ta là người tiêu thụ thịt bò con, mầm mống này sẽ xâm nhập và gây hại đối với cơ thể chúng ta.

Thức ăn hỗn hợp

Nếu tất cả những điều đó vẫn chưa đủ tệ, thì có một loại thực phẩm được gọi là thực phẩm "kết xuất", là thứ mà người chăn nuôi cho vật nuôi của họ ăn. Nó cũng là thứ được dùng cho gia súc, có nghĩa là nó sẽ xuất hiện trong siêu thị, sau đó trên đĩa của bạn và cuối cùng là bên trong cơ thể bạn. Thức ăn hỗn hợp được sản xuất từ ​​việc nấu xác động vật chết và đôi khi thối rữa. Các loài động vật bao gồm gia súc, lợn, gà và bất cứ loài nào khác tiêu thụ thức ăn hỗn hợp đều chứa các chất độc hại như thuốc kháng sinh, hóa chất trợ tử, thuốc trừ sâu,...

Bảo vệ sức khỏe của bạn

Chiến lược tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn là giảm hoặc loại bỏ thịt khỏi chế độ ăn uống.

Nếu bạn phải ăn thịt, hãy chọn những giống được cho ăn cỏ hoặc chăn nuôi tự nhiên và mua từ những người nông dân địa phương mà bạn có thể tin tưởng.

Nếu bạn muốn loại bỏ thịt khỏi chế độ ăn nhưng lại sợ thiếu hụt protein thì có thể thay thế bằng các dòng đạm thực vật nguyên chất như PVL Đạm Protein Thực vật Lên men săn cơ giảm mỡ là một sản phẩm Protein thực vật với rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, hoàn toàn tự nhiên, được tạo ra với mong muốn hỗ trợ sức khỏe, phục hồi và phát triển cơ bắp, giúp giảm cân, giảm mỡ hiệu quả và giúp hệ tiêu hóa dễ hấp thu chất dinh dưỡng hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên thải độc ruột định kỳ bằng Viên thải độc Đại tràng bằng oxy an toàn để đảm bảo sự khỏe mạnh cho đường ruột.

Global Healing là thương hiệu dinh dưỡng chữa lành cao cấp đến từ Mỹ được tin dùng rộng rãi trên toàn thế giới trong suốt hơn 20 năm.

Pan Happy là đơn vị đầu tiên được Global Healing cấp phép quyền phân phối, bán lẻ SP tại Việt Nam. Các đơn vị khác không được cấp phép hoặc không chứng minh đã làm việc trực tiếp với Hãng đều có thể có SP không rõ nguồn gốc/hàng giả/kém chất lượng.

Nguồn: Global Healing

Viết bình luận của bạn