Banner top Banner top

Tăng cường sức khỏe đường ruột cùng hạnh nhân dinh dưỡng

Lê Quang
Thứ Sáu, 28/10/2022

Một nắm hạnh nhân mỗi ngày có thể cải thiện đáng kể sức khỏe đường ruột của bạn. Đó chính là kết quả của một nghiên cứu bởi Hội đồng Hạnh nhân California trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ, khi chúng ta tiêu hóa hạnh nhân, điều này sẽ làm tăng chất axit béo chuỗi ngắn được gọi là butyrate trong cơ thể. Butyrate là hoạt chất giúp cung cấp năng lượng cho các tế bào ở đại tràng, điều này giúp thúc đẩy sức khỏe đường ruột thêm khỏe mạnh.

4 Key Health Benefits of Almonds: Why They Are Good For You - NASM

Kevin Whelan - Tiến sĩ, giáo sư và trưởng bộ phận Khoa học Dinh dưỡng tại Đại học King's College London, cho biết trong một thông cáo báo chí rằng ngoài việc cung cấp chất bổ sung cho các tế bào trong ruột kết, butyrate còn điều chỉnh sự hấp thụ các chất dinh dưỡng khác trong ruột và giúp cân bằng hệ thống miễn dịch.

Giá trị dinh dưỡng của hạnh nhân

Các nhà nghiên cứu đã xem xét lợi ích của việc ăn hạnh nhân trong 4 tuần ở 87 người trong độ tuổi từ 18 đến 45. Các nhà nghiên cứu chia những người tham gia nghiên cứu thành ba nhóm như sau:

  • Nhóm 1: Hạnh nhân nguyên chất (56g mỗi ngày) 
  • Nhóm 2: Hạnh nhân nghiền (56g mỗi ngày)
  • Nhóm đối chứng: Muffin (2 chiếc bánh muffins mỗi ngày)

5 Powerful Health Benefits of Almonds for Women

Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng ăn hạnh nhân dưới mọi hình thức đều cải thiện sức khỏe đường ruột của mọi người do sự gia tăng các chất dinh dưỡng quan trọng so với nhóm đối chứng. Những phát hiện này cũng đã được củng cố khi các chất trong cơ thể nhóm 1, 2 hấp thụ các axit béo không bão hòa đơn, chất xơ và nồng độ kali. Họ cũng lưu ý rằng hạnh nhân cũng là một nguồn cung cấp niacin hoặc vitamin B, axit folic, magiê, kẽm và đồng vô cùng bổ dưỡng.

Ngăn ngừa các biến chứng với sức khỏe đường ruột

Cải thiện sức khỏe đường ruột là nền tảng cho sức khỏe tổng thể của một người bởi vì, nếu không có hệ thống tiêu hóa hoạt động đúng cách, bạn sẽ không thể hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng. Một hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt sẽ phân hủy thức ăn thành các thành phần mà cơ thể có thể hấp thụ. Sau đó, nó sẽ sử dụng các thành phần đó để thực hiện nhiều chức năng trao đổi chất.

Roasted Salted Almonds - Don't Sweat The Recipe

Khi tiêu hóa chưa tối ưu, điều này có thể ảnh hưởng đến mọi tế bào trong cơ thể, điều này có thể dẫn đến: viêm tế bào, thiếu chất dinh dưỡng cần thiết, mệt mỏi, chóng mặt, khủng hoảng tâm lý.

Làm thế nào bạn biết được chất dinh dưỡng đang phát huy tác dụng?

Nếu bạn tò mò muốn biết hạnh nhân tốt như thế nào cho sức khỏe đường ruột, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu một số tác dụng của hạnh nhân có thể được phát triển rõ ràng ngay lập tức và những tác dụng khác có thể mất vài tuần đến vài tháng. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng thời gian cần thiết để xem hiệu quả của hệ đường ruột phụ thuộc vào mức độ thay đổi sức khỏe và cơ địa của người bệnh. 

Một số người có thể gặp phải tình trạng có nhiều năng lượng hơn, tâm trạng tốt hơn, họ dễ gặp được những lợi ích ở giai đoạn ban đầu. Tuy nhiên, các tác động lâu dài hơn như cải thiện huyết áp hoặc cholesterol có thể phải mất vài tuần đến vài tháng sau đó. Điều này cũng củng cố cho quan điểm: mặc dù thay đổi lối sống không phải lúc nào cũng là phương pháp nhanh nhất, nhưng đó là cách hiệu quả nhất để cải thiện sức khỏe lâu dài.

Viết bình luận của bạn