Banner top Banner top

Thời điểm tốt nhất để bạn sử dụng thực phẩm bổ sung chất xơ

Oanh Nguyễn
Thứ Bảy, 24/12/2022

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn gặp khó khăn trong việc ăn đủ chất xơ. Có thể vì cái lạnh mùa Đông khiến bạn ngại ăn trái cây và rau quả tươi, có thể bạn không có sở thích ăn rau và trái cây. Bạn không cô đơn! Trong thực tế, có rất ít người bổ sung đủ lượng chất xơ khuyến nghị từ 25 - 38 gam mỗi ngày.

Có rất nhiều chất bổ sung chất xơ, vậy tại sao bạn không tăng lượng tiêu thụ bằng viên nang hoặc bột? Bằng cách này, bạn sẽ giảm lượng cholesterol, kiểm soát lượng đường trong máu, cải thiện sức khỏe tim mạch và  tạm biệt tình trạng táo bón. Nếu bạn vẫn còn hoài nghi về hiệu quả của việc bổ sung chất xơ thì tham khảo thêm bài viết dưới đây ngay nhé.

MỤC LỤC

Bổ sung chất xơ có hiệu quả không?

Bạn có nên sử dụng sản phẩm bổ sung chất xơ?

Thực phẩm bổ sung chất xơ tốt nhất

Bổ sung chất xơ có hiệu quả không?

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung chất xơ có thể cải thiện lượng cholesterol, đường huyết, sức khỏe tim mạch và thậm chí cả việc đi ngoài đều đặn.

Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ (như trái cây, rau, hạt và ngũ cốc nguyên hạt) như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh là cách tốt nhất để tăng tổng lượng chất xơ của bạn. Bên cạnh thực phẩm giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất chống lại bệnh tật thì bạn có thể sử dụng chất xơ bổ sung nếu không thể ăn nhiều rau xanh hay trái cây tươi.

Bạn có nên sử dụng sản phẩm bổ sung chất xơ?

Chắc chắn, nếu bạn không thể đạt được mục tiêu chất xơ của mình thông qua thực phẩm. Những người ăn kiêng cũng nên bổ sung nhiều chất xơ để kéo dài cảm giác no, hạn chế hấp thụ calo. Lưu ý khi sử dụng thực phẩm bổ sung chất xơ đó là bạn nhớ uống nhiều nước để ngăn ngừa táo bón.

Thực phẩm bổ sung chất xơ tốt nhất

Tìm loại thực phẩm bổ sung đã được bên thử nghiệm bởi một bên thứ ba (Informed Choice, NSF) để đảm bảo an toàn và không chứa chất độc hại. Bạn cũng nên lựa chọn những sản phẩm đảm bảo có sự kết hợp giữa chất xơ hòa tan (psyllium husk, inulin) và không hòa tan (psyllium husk, methylcellulose) để mang lại đầy đủ các lợi ích.

Chất xơ tốt nhất nên dùng là vỏ hạt mã đề, một loại chất xơ chức năng đã được chứng minh giúp cải thiện lượng cholesterol, giảm lượng đường trong máu, giảm táo bón và tiêu chảy.

Theo một đánh giá tài liệu toàn diện năm 2017, các thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát về thực phẩm bổ sung chất xơ đã chỉ ra rằng vỏ hạt mã đề (Metamucil) có nhiều lợi ích tích cực hơn đối với cholesterol, đường huyết và duy trì đi ngoài đều đặn so với các chất bổ sung chất xơ đã được nghiên cứu kỹ lưỡng khác như cám lúa mì hạt lớn, kẹo cao su guar và beta-glucan từ yến mạch.

Nếu bạn đang tìm kiếm thực phẩm bổ sung chất xơ an toàn và tiện lợi thì đừng bỏ qua NCN Chất xơ làm sạch hệ tiêu hóa tự nhiên với bảng thành phần nổi trội từ vỏ hạt mã đề, rễ rau diếp xoăn, hạt lanh thảo nguyên, hạt chia hữu cơ, bột cám gạo lứt, hạt bí hữu cơ cung cấp lượng chất xơ và chất béo lành mạnh thiết yếu và men vi sinh, giúp tăng cường hệ miễn dịch, khả năng trao đổi chất, thanh lọc cơ thể.

Hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nha ạ.

Viết bình luận của bạn