Banner top Banner top

Uống trà xanh giúp cải thiện hội chứng chuyển hóa và sức khỏe đường ruột

An Na Le
Thứ Năm, 27/10/2022

Bằng cách thử nghiệm tác dụng của chiết xuất trà xanh ở những người có nhiều yếu tố nguy cơ bệnh tim, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tiêu thụ chiết xuất trà xanh trong bốn tuần có thể làm giảm lượng đường trong máu và cải thiện sức khỏe đường ruột bằng cách giảm viêm và giảm tình trạng 'ruột bị rò rỉ'.

Uống trà xanh giúp cải thiện hội chứng chuyển hóa và sức khỏe đường ruột - Ảnh 1

Quản lý hội chứng chuyển hóa thông qua các chất bổ sung

Thử nghiệm lâm sàng được thực hiện như một cuộc tiếp theo của một nghiên cứu năm 2019 liên quan đến việc giảm béo phì và ít rủi ro sức khỏe hơn ở những con chuột tiêu thụ chất bổ sung trà xanh.  

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Current Developments in Nutrition đã đưa ra một số phát hiện bất ngờ. Các chất bổ sung từ trà xanh cũng có thể làm giảm lượng đường trong máu, giảm viêm và tính thấm ruột ở những người khỏe mạnh.

Bruno giải thích: “Điều này cho chúng tôi biết là trong vòng một tháng, chúng tôi có thể giảm lượng đường trong máu ở cả những người mắc hội chứng chuyển hóa và những người khỏe mạnh, và việc giảm lượng đường trong máu dường như có liên quan đến việc giảm rò rỉ ruột và giảm viêm ruột - bất kể tình trạng sức khỏe như thế nào ”.

Chiết xuất trà xanh làm giảm nguy cơ béo phì và cao huyết áp

Những người mắc hội chứng chuyển hóa được chẩn đoán có ít nhất ba trong số năm yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và các vấn đề sức khỏe khác. Bao gồm:

+ Mỡ bụng dư thừa
+ Huyết áp cao
+ HDL thấp (tốt) cholesterol
+ Mức đường huyết lúc đói cao
+ Chất béo trung tính

Viên Trà xanh giảm mỡ, chống oxi hóa nhà Pan đáp ứng đủ các yêu cầu để làm giảm nguy cơ béo phì và cao huyết áp. Ngoài ra, viên trà xanh còn ngăn ngừa ung thư, tăng cường trao đổi chất và giảm mỡ xấu cùng rất nhiều công dụng tuyệt vời khác nữa.

Hầu hết các bác sĩ ban đầu sẽ khuyên bạn nên giảm cân và tập thể dục. Thật không may, chúng tôi biết hầu hết mọi người không thể tuân thủ việc điều chỉnh lối sống vì nhiều lý do khác nhau. Công việc của chúng tôi là nhằm cung cấp cho mọi người một công cụ dựa trên thực phẩm mới để giúp kiểm soát nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa hoặc đảo ngược hội chứng chuyển hóa”, Giáo sư Bruno giải thích

Bốn mươi người tham gia - 21 người mắc hội chứng chuyển hóa và 19 người lớn khỏe mạnh đã uống viên bổ sung trà xanh trong 28 ngày. Đó là dạng kẹo dẻo chứa hợp chất catechin, tương đương với 5 tách trà xanh. Trong 28 ngày kế tiếp, các tình nguyện viên uống giả dược. 

Trong cả hai phần của thử nghiệm, những người tham gia ăn ít trái cây và rau để đảm bảo đánh giá chính xác về trà xanh. Nếu có bất kỳ kết quả khả quan nào, lý do là từ trà xanh chứ không phải từ chế độ ăn uống lành mạnh. 

Chiết xuất trà xanh và những công dụng trong mỹ phẩmKết quả cho thấy, mức đường huyết lúc đói của tất cả những người tham gia đều thấp hơn đáng kể trong giai đoạn uống trà xanh. Họ cũng ít bị viêm ruột và rò rỉ ruột. Rò rì ruột là khi lớp niêm mạc ruột có các vết nứt hoặc lỗ thủng, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào máu và gây viêm.

Tiến sĩ Joanna Hodges, đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết các nghiên cứu trong tương lai nên xem xét lượng chiết xuất trà xanh mang lại nhiều lợi ích nhất mà không có tác dụng phụ.

Viên trà xanh chống oxy hóa với 725mg chiết xuất từ trà xanh có công dụng rất tốt trong việc giảm viêm ruột, rò rỉ ruột cũng như ngăn ngừa ưng thư, tăng khả năng trao đổi chất cũng như giảm mỡ cho cơ thể, ghé nhà Pan để tham khảo sản phẩm nhé !!

Liên hệ hotline/zalo nhà Pan: 0964.821.468 để được tư vấn thêm nhé. 

Theo SciTechDaily

 

Viết bình luận của bạn