Ăn đậu thận giảm cân & hỗ trợ tiêu hóa, bạn đã biết chưa?
Oanh Nguyễn
Thứ Bảy,
12/10/2024
Đậu là một nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào. Trong vô vàn chủng loại trong thế giới các loại đậu có một loại đậu luôn được ưu tiên bởi chúng bổ dưỡng hơn bất kỳ loại đầu nào. Đó là đậu thận (kidney bean) hay còn gọi là đậu tây hay yêu đậu. Loại đậu này chứa nhiều protein và chất xơ từ thực vật và mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe. Hãy cùng Pan Happy khám phá tại sao đậu thận lại là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như vậy.
MỤC LỤC
Hàm lượng dinh dưỡng của đậu thận
Hàm lượng dinh dưỡng của đậu thận
Dưới đây là thông tin phân tích dinh dưỡng cho 50g đậu thận:
- 104 calo
- 7g chất đạm
- <1g chất béo
- 19g carbohydrate
- 7g chất xơ
- 117mg natri
- 37mg canxi
- 333mg kali
- 2mg sắt
- 1mg vitamin C
Lợi ích sức khỏe của đậu thận
1. Tốt cho hệ tiêu hóa
Đậu thận cung cấp nhiều chất xơ, có thể giúp tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa tốt hơn. Chuyên gia dinh dưỡng Lauren Manaker cho biết đậu thận, giống như các loại đậu khác, cung cấp chất xơ prebiotic. Cô ấy cho biết loại chất xơ này con người không thể sản xuất được và do đó đóng vai trò là nhiên liệu cho vi khuẩn có lợi trong ruột của chúng ta, cuối cùng hỗ trợ hệ vi sinh vật khỏe mạnh. Thêm đậu thận vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa như bệnh viêm ruột và hội chứng ruột kích thích (IBS) nhờ hàm lượng chất xơ cao.
2. Kiểm soát cân nặng
Ngoài những lợi ích của prebiotic, chất xơ trong đậu thận còn là một công cụ tuyệt vời giúp bạn kiểm soát cân nặng. Chuyên gia dinh dưỡng Isabel Vasquez nói rằng hàm lượng chất xơ cao kết hợp với 7g protein từ thực vật trong mỗi khẩu phần 50g đậu thận cũng giúp tăng cảm giác no. Điều này làm cho đậu thận trở thành một lựa chọn thực phẩm an toàn cho những người muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng lành mạnh.
3. Nguồn protein dồi dào từ thực vật
Chế độ ăn dựa trên thực vật đã trở thành xu hướng ngày càng phổ biến. Ngày càng có nhiều người tìm kiếm các nguồn protein thực vật cho bữa ăn của mình. Và một trong số đó không thể không kể đến các loại đậu, đặc biệt là đậu thận cung cấp lượng protein trên 50g tương đương với 30g từ nhiều loại protein động vật.
4. Giàu chất chống oxy hóa
Manaker cho biết đậu thận cũng là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa cho cơ thể, có thể giúp hỗ trợ sức khỏe của chúng ta theo nhiều cách khác nhau. Trong đậu thận có chứa anthocyanin - một nhóm chất chống oxy hóa được biết đến với tác dụng giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tim mạch và tiểu đường, đồng thời tăng cường sức khỏe tổng thể.
Cách thưởng thức đậu thận
Có nhiều cách để chế biến đậu thận. Hương vị trung tính và vị béo nhẹ vừa phải của đậu thận làm cho chúng trở thành một thành phần bổ sung tuyệt vời cho món salad, súp, món cuốn và các bữa ăn nhẹ.
Ngoài ra, một cách hưởng lợi tuyệt vời từ lợi ích của đậu thận đối với chị em giảm cân muốn kiểm soát lượng tinh bột là Viên kiểm soát, giảm hấp thu tinh bột chiết suất từ đậu thận trắng được nghiên cứu đặc biệt để ngăn chặn hấp thụ tinh bột, ngăn ngừa bệnh béo phì, tim mạch, tăng huyết áp do tiêu thụ quá nhiều tinh bột và bổ sung thêm canxi hỗ trợ ngăn ngừa viêm khớp thoái hóa.
Hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nha ạ.