Banner top Banner top

Ăn gì trước và sau khi tập luyện để giảm cân hiệu quả?

Oanh Nguyễn
Thứ Ba, 22/11/2022

Dinh dưỡng và tập thể dục luôn đi đôi với nhau. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn kiêng hoặc tập thể dục thôi là không đủ để có một sức khỏe hoàn hảo, cả hai cần phải được kết hợp với nhau một cách khoa học. Bất kỳ hình thức tập thể dục nào cũng đều là tạo ra sự kết nối giữa cơ thể và tâm trí, vì vậy những gì bạn ăn trước và sau quá trình tập luyện đều rất quan trọng.

Lựa chọn ăn gì trước khi tập luyện có thể khó khăn hơn bạn tưởng. Bởi vì trong khi có vô số lựa chọn để cung cấp năng lượng cho cơ thể, thì không phải tất cả món ăn đều lý tưởng để bạn có thể ăn trước khi tập thể dục.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên ăn gì trước khi tập luyện, hoặc đang tìm cảm hứng về những món ăn nhẹ trước khi tập luyện tốt nhất cho quá trình giảm cân thì hãy để Pan Happy gợi ý cho bạn trong bài biết này nhé!

MỤC LỤC

Bạn nên ăn gì trước khi tập luyện?

Bạn nên ăn gì sau khi tập luyện?

Bạn nên ăn gì trước khi tập luyện?

Thức ăn trước khi tập cần nhẹ và dễ tiêu hóa, để giúp bạn nạp năng lượng nhưng không bị đầy hơi hay chướng bụng. Hãy nghĩ đến sinh tố, trái cây, bơ hạt,...

Theo chuyên gia dinh dưỡng thể thao thuộc Đại học Delaware, Sharon Collison, bữa ăn nhẹ trước khi tập luyện tốt nhất cho bạn phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm: thời gian bài tập của bạn, mục tiêu tập luyện là gì, loại hình và cường độ tập luyện, thậm chí cả tình trạng cơ thể của bạn lúc tập như thế nào.

Nếu bạn cần một bữa ăn nhẹ trước khi đến phòng tập, hãy thử một trong những ý tưởng ăn nhẹ dễ dàng dưới đây:

Đối với những người tập thể dục hoặc tập yoga vào cuối ngày hoặc buổi tối, hãy chắc chắn rằng thời gian ăn nhẹ hoặc bữa ăn chính cách thời gian tập luyện ít nhất một giờ để thức ăn có thời gian tiêu hóa. Điều này đặc biệt quan trọng đối với đồ ăn nhẹ giàu protein.

Bạn nên ăn gì sau khi tập luyện?

Sau khi đốt cháy năng lượng với một buổi tập luyện cường độ cao, bạn cũng sẽ cần tiếp nhiên liệu cho cơ thể mình sau đó. Điều quan trọng nhất là bù nước, vì vậy đừng quên chuẩn bị một chai nước khoáng hoặc chất điện giải. Tiếp sau đó hãy ăn một bữa ăn nhẹ hoặc protein và carbs phức hợp lành mạnh.

Dưới đây là một số ý tưởng ăn nhẹ thú vị sau khi tập luyện mà bạn có thể thử:

  • Ức gà ăn kèm với cơm và salad rau củ
  • Salad đậu phụ
  • Các loại hạt với quả mọng tươi
  • Protein lắc
  • Trứng tráng rau củ với bánh mì nướng
  • Súp rau củ hoặc ngũ cốc nguyên hạt

Hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nha ạ.

Viết bình luận của bạn