Banner top Banner top

Ăn hạnh nhân để giảm tiêu thụ calo rỗng (khoa học chứng minh)

Oanh Nguyễn
Thứ Năm, 15/12/2022

Nếu bạn muốn thưởng thức một bữa ăn nhẹ vừa ngon vừa bổ dưỡng lại giúp bạn tránh được lượng calo không tốt cho sức khỏe, thì các chuyên gia gợi ý cho bạn một món ăn vặt đáp ứng được tất cả các yêu cầu đó là hạnh nhân.

MỤC LỤC

Nghiên cứu chứng minh ăn hạnh nhân giúp giảm tiêu thụ calo rỗng

Kết quả của nghiên cứu

Tại sao ăn hạnh nhân giúp cắt giảm lượng calo rỗng?

Nghiên cứu chứng minh ăn hạnh nhân giúp giảm tiêu thụ calo rỗng

Trong nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Châu u, các nhà nghiên cứu từ Đại học Nam Úc đã xem xét tác động của hạnh nhân đối với thói quen ăn uống. Nghiên cứu gồm 140 người tham gia, tất cả đều là người trưởng thành trong độ tuổi từ 25 đến 65 và trong tình trạng thừa cân và béo phì. Những người tham gia được chỉ định các món ăn nhẹ ngẫu nhiên và sau khi ăn từng món, họ được đánh giá để xem nó ảnh hưởng đến sự thèm ăn của họ như thế nào.

Kết quả của nghiên cứu

Kết quả cho thấy rằng ăn từ 30 - 50 gam hạnh nhân mỗi ngày khiến những người tham gia ăn ít calo hơn, khoảng 71,7 calo, từ các nguồn không lành mạnh như đồ ăn vặt.

Tiến sĩ Sharayah Carter giải thích: “Chúng tôi phát hiện ra rằng những người ăn hạnh nhân đã trải qua những thay đổi trong hormone điều chỉnh sự thèm ăn và những hormone này có thể đã góp phần làm giảm lượng thức ăn nạp vào. Ngay cả những thay đổi nhỏ, tích cực trong lối sống cũng có thể có tác động trong thời gian dài hơn. Khi chúng ta thực hiện những thay đổi nhỏ và bền vững, chúng ta có nhiều khả năng sẽ cải thiện sức khỏe tổng thể của mình về lâu dài."

Tại sao ăn hạnh nhân giúp cắt giảm lượng calo rỗng?

Khi nói đến lý do tại sao ăn nhiều hạnh nhân có thể khiến mọi người ăn ít calo hơn từ các nguồn không lành mạnh, tiến sĩ Nicole Chenard cho biết hạnh nhân chứa chất béo không bão hòa đơn và đaprotein, thay vì chỉ chứa carbohydrate, giúp bạn thỏa mãn với bữa ăn và no lâu, đồng thời giữ cho lượng đường trong máu của bạn ổn định hơn cho đến bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ tiếp theo."

Về việc liệu các loại hạt khác có thể có tác dụng tương tự hay không, Chenard cho biết so với một bữa ăn nhẹ chỉ chứa carbohydrate thì có. Tuy nhiên, hạnh nhân có lượng calo thấp hơn so với quả óc chó và quả hồ trăn, nhưng hạnh nhân cũng có ít Omega-3 hơn so với quả óc chó, vì vậy bạn có thể kết hợp hai loại hạt này với nhau để nhận được đầy đủ dinh dưỡng."

Hạnh nhân có thể là một món ăn nhẹ tuyệt vời hoặc bổ sung cho nhiều bữa ăn khác nhau. Chúng có thể được chế biến ở dạng rang, ướp muối, cắt nhỏ, làm bánh hoặc ăn trực tiếp. Ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung hạnh nhân bằng các sản phẩm làm từ quả hạch này như sữa hạt dinh dưỡng.

Hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nha ạ.

Viết bình luận của bạn