Banner top Banner top

Bí quyết sống trường thọ từ việc rèn luyện sức mạnh tâm trí

Oanh Nguyễn
Thứ Sáu, 09/12/2022

Có một mối liên kết song song giữa cách suy nghĩ trong tiềm thức và cách cơ thể mà bạn cảm nhận. Điều này giống như việc bạn có thể sử dụng cơ thể để giảm bớt căng thẳng tâm lý thì ở phía ngược lại, bạn cũng có thể sử dụng tâm trí để cải thiện cơ thể.

Tâm trí thoải mái, luôn nghĩ đến những điều tích cực có thể cải thiện sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của bạn. Một tư duy lành mạnh là một thành phần quan trọng để có một cơ thể khỏe mạnh. Pan Happy gợi ý đến bạn 7 cách mà bạn có thể áp dụng để điều chỉnh tâm trí của mình hướng đến những điều tích cực nhằm cải thiện và tăng cường sức khỏe thể chất.

MỤC LỤC

1. Đặt niềm tin vào phương pháp điều trị

2. Viết nhật ký biết ơn để ngủ ngon hơn

3. Tập trung vào mục đích sống giúp kéo dài tuổi thọ

4. Lạc quan giúp tăng cường khả năng miễn dịch

5. Thiền định giúp làm chậm lão hóa

6. Hình ảnh tưởng tượng giúp tăng khối lượng cơ

7. Cười làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

1. Đặt niềm tin vào phương pháp điều trị

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy hiệu ứng placebo - giả dược (một phương pháp điều trị y tế không sử dụng thuốc để chữa bệnh mà dựa vào niềm tin của người bệnh) ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Nếu ai đó đưa cho bạn một viên đường và nói với bạn rằng đây là thuốc sẽ chữa khỏi chứng đau đầu của bạn thì bạn sẽ tin nó thật sự có thể chữa khỏi bệnh của bạn và điều này giúp cải thiện tình trạng bệnh.

Cho dù bạn đang điều trị bất cứ chứng bệnh nào thì niềm tin của bạn thực sự đóng một vài trò quan trọng. Tin rằng những phương pháp điều trị đó sẽ hiệu quả có thể đạt được kết quả tốt hơn bản thân phương pháp điều trị. Vì vậy, trước khi bạn trải qua bất kỳ hình thức điều trị nào, hãy nghĩ về tất cả những lý do và lợi ích mà việc điều trị có thể giúp cải thiện tình trạng bệnh của bạn.

2. Viết nhật ký biết ơn để ngủ ngon hơn

Nếu bạn đang vật lộn với chứng mất ngủ thì có thể thử viết nhật ký về lòng biết ơn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra lòng biết ơn giúp bạn có một giấc ngủ chất lượng và sâu giấc hơn.

Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy thử nhớ lại và ghi ra ba điều mà bạn biết ơn vào một cuốn nhật ký. Gợi lên cảm giác biết ơn ngay trước khi bạn chìm vào giấc ngủ sẽ làm bạn ngủ ngon hơn.

3. Tập trung vào mục đích sống giúp kéo dài tuổi thọ

Các nghiên cứu luôn cho thấy những người có niềm tin với cuộc sống rằng họ đang sống một cuộc đời có ý nghĩa có nhiều khả năng sống khỏe mạnh khỏe và trường thọ.
Cho dù mục đích sống của bạn là làm một công việc yêu thích hay trở thành một tình nguyện viên thì chỉ cần bạn xem điều đó thực sự quan trọng với bản thân và là động lực để bạn tiến lên mỗi ngày, đây chính là bí quyết trường thọ.

4. Lạc quan giúp tăng cường khả năng miễn dịch

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người lạc quan ít có khả năng bị bệnh hơn những người bi quan. Trong nhiều thập kỷ, nhiều nhà nghiên cứu đã chứng minh khả năng miễn dịch tăng lên bắt nguồn từ một thực tế là những người lạc quan thường quan tâm đến sức khỏe của họ hơn.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng lạc quan thực sự là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch. Nhìn vào những điều tươi sáng khiến bạn ít bị cảm lạnh hoặc nhiễm trùng hơn vì sự lạc quan giúp hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động ở mức cao nhất.

5. Thiền định giúp làm chậm lão hóa

Thiền cung cấp một vùng đệm chống lại những tác hại mà căng thẳng gây ra cho cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiền làm chậm tốc độ lão hóa của tế bào. Thiền định không chỉ giúp bạn trẻ hóa mà còn giúp bạn tránh khỏi các bệnh liên quan đến tuổi tác. Các nhà khoa học đang nghiên cứu thêm về việc tập cho trẻ em thiền có thể mang lại lợi ích suốt cuộc đời cho đứa trẻ. Nhưng dù bạn ở độ tuổi nào, không bao giờ là quá muộn để đạt được một số lợi ích sức khỏe từ thiền định.

6. Hình ảnh tưởng tượng giúp tăng khối lượng cơ

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể nhận được sức mạnh cơ bắp bằng cách tưởng tượng mình đang nâng tạ? Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra hình ảnh tưởng tượng có thể giúp bạn tăng cơ bắp mà không cần dùng đến thể lực.

Một nghiên cứu đặc biệt cho thấy những người tưởng tượng mình đang tập thể dục có thể tăng thêm 24% sức mạnh cơ bắp. Những người làm việc này kết hợp với nâng tạ đã thấy kết quả tốt hơn, nhưng nghiên cứu cho thấy việc rèn luyện tinh thần có thể mang lại một số thay đổi tích cực đối với khối lượng cơ bắp. Bên cạnh đó bạn cũng nên bổ sung thêm protein thực vậtomega-3 vào chế độ ăn săn cơ giảm mỡ của mình để đạt được hiệu quả tốt nhất.

7. Cười làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Nếu bạn muốn xây dựng một trái tim khỏe mạnh hơn, hãy nghĩ về điều gì đó hài hước. Nghiên cứu cho thấy tiếng cười làm giảm kích thích căng thẳng, tăng cholesterol 'tốt' và giảm viêm động mạch.

Ông bà xưa có câu: "Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ", có lẽ tiếng cười thực sự là liều thuốc tốt nhất cho sức khỏe chúng ta. Và tác dụng tích cực của tiếng cười kéo dài suốt 24 giờ.

Sức mạnh tâm trí là điều mà chúng ta không nên bỏ qua. Tâm trí của bạn có thể là tài sản tốt nhất hoặc kẻ thù tệ nhất của. Tìm hiểu cách rèn luyện trí não để giúp cơ thể bạn hoạt động ở mức cao nhất. Mọi người đều có khả năng xây dựng sức mạnh tinh thần. Thực hành các bài tập tinh thần được nêu trên là chìa khóa để kéo dài cuộc sống trường thọ và hạnh phúc hơn.

Hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nha ạ.

Viết bình luận của bạn