Banner top Banner top

Cải thiện sức khỏe đường ruột và hệ tiêu hóa khỏe mạnh cùng cà chua 

Lê Quang
Thứ Năm, 17/11/2022

Cà chua là thực phẩm giàu lycopene và các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp chống oxy hóa trong cơ thể. Tuy nhiên, đến nay vẫn ít người biết tới công dụng tích cực của cà chua đối với sức khỏe đường ruột. Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra tác động của chế độ ăn nhiều cà chua đối với hệ vi sinh vật đường ruột bằng cách sử dụng mô hình động vật.

Bệnh Gút Có Ăn Được Cà Chua Không, Ăn Bao Nhiêu?

Để hiểu rõ hơn lợi ích của cà chua đối với việc hỗ trợ lợi khuẩn đường ruột như thế nào, bạn cùng Pan khám phá xem những phát hiện thú vị từ cuộc nghiên cứu này nhé.

Nghiên cứu về cà chua có tác động đến hệ tiêu hóa động vật

Kết quả gần đây đã được công bố trên Microbiology Spectrum rằng các nhà nghiên cứu đã cho heo con ăn một chế độ ăn bổ sung cà chua trong 14 ngày, họ phát hiện ra rằng sự cân bằng của vi khuẩn đường ruột của chúng chuyển sang thể trạng khỏe mạnh hơn.

Cà chua: Ăn cà chua có tác dụng gì và các món ngon

Tác giả chính của nghiên cứu - Jessica Cooperstone, trợ lý giáo sư tại Khoa Khoa học và Công nghệ Thực phẩm tại Đại học Bang Ohio ở Columbus chia sẻ: “Việc tiêu thụ cà chua có mối tương quan với nhiều kết quả tích cực về sức khỏe và đây là loại thực phẩm được tiêu thụ phổ biến thứ hai ở Hoa Kỳ. Vì vậy chúng tôi quan tâm đến việc hiểu rõ hơn về tác dụng sức khỏe của loại thực phẩm thường được tiêu thụ này.”

Với PVL Protein Thực vật thuần chay, bạn cũng đã có thể cung cấp nguồn protein giàu dưỡng chất đặc biệt cho cơ thể giúp hỗ trợ tiêu hóa, tràn đầy năng lượng. Sản phẩm cũng được kiểm nghiệm tại Canada về mức độ uy tín.

Cà chua thay đổi hệ vi sinh vật như thế nào?

Các nhà nghiên cứu đã phân tích các mẫu phân từ tất cả những con lợn khi bắt đầu thí nghiệm, vào các mốc 7 ngày và 14 ngày. Các nhà nghiên cứu đã xác định được vi khuẩn có mặt tại mỗi điểm và quan sát thấy sự đa dạng vi khuẩn lớn hơn trong các mẫu của nhóm cà chua, điều này dẫn đến một kiểu hình khỏe mạnh hơn.

Ăn cà chua có giảm cân không? | Vinmec

Chính vì sự giống nhau về đường tiêu hóa của heo so với con người nên đây là lý do mà các nhà nghiên cứu kết luận cà chua cũng giúp hỗ trợ đường tiêu hóa ở người. Từ đó, phát hiện này cũng củng cố việc khuyến khích mọi người nên bổ sung lượng cà chua đầy đủ cho thực đơn hàng ngày.

Hơn nữa, Omega-3 tảo Algae thuần chay nguyên chất là sản phẩm mà hội chị em nên có cho bản thân mình để giúp hỗ trợ giảm mỡ xấu, giảm cân đều đặn, cân bằng hormone làm giảm thèm ăn, tránh rối loạn tiết tố nữ.

Các món ăn chế biến từ cà chua

Với cà chua, bạn có thể chế biến từ các món salad sống đến các món ăn chín. Vì đặc tính tự nhiên từ thực vật, không chứa quá nhiều mùi hăng, cà chua được lựa chọn là một nguyên liệu có thể sử dụng và kết hợp với nhiều thực đơn đa dạng.

Các món ăn từ đơn giản đến cầu kì nhưng không kém phần hấp dẫn có thể kể đến như súp cà chua, cà chua hầm nấm, đậu lăng hầm cà chua, bánh mì kẹp cà chua.

Cách Làm Món Súp Lạnh (Soup Gazpacho) Tây Ban Nha Lừng Danh

Với hội chị em đang trong quá trình giảm cân tích cực thì chị em không nên bỏ qua Liệu trình detox săn mỡ săn cơ từ 1 - 1.5 tháng bao gồm bộ sản phẩm Protein đạm thực vật hữu cơ và Bột siêu thực phẩm xanh Green detox. Ngoài ra, khi sử dụng gói liệu trình, các chị còn được tặng gói thực đơn 7 ngày đi kèm để hỗ trợ sức khỏe tinh thần và thể chất.

Ngoài ra, hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nhé.

Viết bình luận của bạn