Banner top Banner top

Chế độ ăn ít béo và low-carb: đâu là chế độ tốt nhất để giảm cân?

Lê Quang
Thứ Tư, 07/12/2022

Với những người đang trải qua quá trình giảm cân, săn cơ, có rất nhiều chế độ ăn kiêng để lựa chọn và áp dụng linh hoạt như keto, chế độ Địa Trung Hải. Tuy nhiên, làm thế nào để biết chế độ ăn nào sẽ phù hợp với chúng ta nhất? Tình trạng cơ thể nào sẽ phù hợp với các loại chế độ ăn uống kể trên? 

Nhịn ăn gián đoạn giúp giảm cân không?

Trong bài viết hôm nay, em Pan sẽ cùng bàn luận về hai chế độ ăn ít béo và low-carb phổ biến, anh chị em cùng tìm hiểu để xem xem chế độ nào phù hợp cho bản thân khi muốn giảm cân nhé.

MỤC LỤC
Lựa chọn thực phẩm tự nhiên

Cả hai chế độ đều có lợi

Lựa chọn thực phẩm tự nhiên

Để hiểu rõ hơn về các yếu tố có thể thúc đẩy tăng cân và giảm cân, Giáo sư Gardner và nhóm nghiên cứu cũng đã giải trình tự bộ gen của những người tham gia. Khi làm như vậy, họ đã tìm kiếm các mẫu gen mà họ có thể liên kết với quá trình chuyển hóa chất béo hoặc carb hiệu quả.

Một xét nghiệm khác đo tất cả nồng độ insulin của đối tượng, trước đây có liên quan đến tăng cân ở một số người. Trong 8 tuần đầu tiên của chế độ ăn kiêng tương ứng, những người tham gia được hướng dẫn tiêu thụ không quá 20 gram chất béo hoặc carbs mỗi ngày. Các nhà nghiên cứu giải thích điều này sẽ tương đương với một lát rưỡi bánh mì nguyên hạt (đối với carbs) hoặc một số ít các loại hạt (đối với loại chất béo).

Ăn chậm, nhai kỹ có giúp bạn giảm cân? | Vinmec

Ngoài ra, để kết hợp nguồn đạm thực vật tổng hợp, với PVL Protein Thực vật thuần chay, bạn cũng đã có thể cung cấp nguồn protein giàu dưỡng chất đặc biệt cho cơ thể giúp hỗ trợ tiêu hóa, tràn đầy năng lượng. Sản phẩm cũng được kiểm nghiệm tại Canada về mức độ uy tín.

 

Từ tháng thứ hai của chế độ ăn kiêng trở đi, những người tham gia được phép điều chỉnh lượng carbs hoặc chất béo từ 5 - 15g từng chút một. Mục đích của những điều chỉnh này là để khuyến khích những người tham gia đạt được sự cân bằng dinh dưỡng mà họ sẽ thoải mái tuân thủ về lâu dài, vượt ra ngoài "giới hạn" của nghiên cứu. Khi 1 năm nghiên cứu sắp kết thúc, những người đã theo chế độ ăn ít chất béo có lượng chất béo trung bình hàng ngày là 57 gram, so với 87 gram mỗi ngày trước khi bắt đầu nghiên cứu. Những người đang ăn kiêng low-carb có lượng carb hàng ngày khoảng 132 gram, so với 247 gram trước khi nghiên cứu bắt đầu.

Ăn chậm, nhai kỹ có giúp bạn giảm cân? | Vinmec

Bạn cũng có thể tìm mua Nut Fit Meal nhâm nhi bộ ngũ vị hạt dinh dưỡng trong ngày buồn miệng ăn vặt bao gồm óc chó, hạnh nhân, hạt điều, macca, việt quất sấy để cung cấp cho mình lượng chất béo thực vật bổ dưỡng. Đây cũng là quà tặng cho người thân, đồng nghiệp, bạn bè khi dịp Tết đang cận kề.

 

Những người tham gia đã giảm trung bình 5.8kg trong khoảng thời gian 1 năm. Các nhà khoa học hài lòng với tác động của nghiên cứu đối với sức khỏe chế độ ăn uống của những người tham gia, nhấn mạnh rằng một trong những thành tựu chính của nó là khuyến khích họ chuyển sang các nguồn chất béo và carbs lành mạnh.

Để làm tăng hương vị và hứng thú với món đồ uống, bạn cũng có thể pha thêm Sữa 36 loại hạt giàu dinh dưỡng bao gồm nhóm mạch: yến mạch, kiều mạch...; nhóm hạt: hạnh nhân, óc chó...; nhóm đậu: đậu đỏ, đậu xanh, đậu nành...; nhóm hoa quả: chà là, táo đỏ... sẽ giúp kích thích vị giác và kéo dài cơn đói của bạn.

 

Cả hai chế độ đều có lợi

Sau khi đo mức insulin cơ bản của những người tham gia và tiến trình giảm cân trong suốt nghiên cứu, các nhà nghiên cứu thấy rằng mặc dù tất cả họ đều đã chuyển sang thói quen ăn uống lành mạnh hơn, nhưng vẫn còn rất nhiều khác biệt ở mỗi người khi giảm cân.

Do đó, trong khi một số người tham gia giảm hơn 67kg, những người khác lại tăng từ 6 - 10kg. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không thể tìm thấy bất kỳ mối liên hệ nào giữa các mẫu gen hoặc sản lượng insulin và khả năng phát triển mạnh của một người trong chế độ ăn ít chất béo so với low-carb.

Ăn nhanh dễ tăng cân, vì sao? Và lợi ích của việc ăn chậm, nhai kỹ.

Để tối ưu hóa tác dụng của chất xơ có ít chất béo và low-carbs, NCN thực vật giúp làm sạch hệ tiêu hóa chắc chắn là thực phẩm hỗ trợ bạn nên sử dụng trong quá trình làm sạch hệ đường ruột nhẹ nhàng. Không những vậy, đây còn là sự kết hợp từ nhiều nguyên liệu có lợi như hạt lanh tại thảo nguyên Canada, rễ rau diếp xoăn, hạt chia hữu cơ, vỏ hạt mã đề...

 

Như vậy, bước tiếp theo của các nhà nghiên cứu từ đây sẽ là xem xét tất cả các dữ liệu khác nhau được thu thập trong suốt nghiên cứu hiện tại và cố gắng hiểu nhu cầu ăn kiêng cá nhân có thể được tính toán như thế nào trong tương lai.

Không cần nhịn ăn vẫn có thể giảm cân nhờ... cách ăn - Báo Phụ Nữ

Trong khi đó, với kết quả hiện tại, các nhà nghiên cứu khuyến khích mọi người đang trong quá trình giảm cân chỉ cần lưu tâm hơn đến những gì họ ăn, đặc biệt là cả hai chế độ ăn ít béo và low-carbs, vì đó sẽ là bước đầu tiên để có một lối sống lành mạnh hơn.

Hơn nữa, Omega-3 tảo Algae thuần chay nguyên chất với chất béo lành mạnh là sản phẩm mà hội chị em nên có cho bản thân mình để giúp hỗ trợ giảm mỡ xấu, giảm cân đều đặn, cân bằng hormone làm giảm thèm ăn, tránh rối loạn tiết tố nữ.

Ngoài ra, hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nhé.

Viết bình luận của bạn