Banner top Banner top

Có phải các loại thải độc đại tràng bằng thảo dược đều an toàn?

Oanh Nguyễn
Thứ Năm, 29/12/2022

Sản phẩm làm sạch ruột bằng thảo dược ngày càng phổ biến và nhiều người tin rằng các loại thảo mộc thực vật vừa vô hại vừa cực kỳ có lợi để hỗ trợ các tình trạng sức khỏe của ruột già. Trong một số trường hợp, điều này là hoàn toàn chính xác. Nhiều loại thảo mộc có lợi cho cơ thể nhưng cũng có một số loại thảo mộc thì không. Thư viện Y khoa Quốc gia của Viện Y tế Quốc gia đã báo cáo một số hậu quả nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng do dùng thuốc nhuận tràng có chứa các thành phần thảo dược. 

Ba thành phần nhuận tràng và làm sạch ruột thảo dược phổ biến, đặc biệt là psyllium (mã đề), cascaras sagrada và senna, có thể gây ra những rủi ro sức khỏe rất nghiêm trọng và các biến chứng nguy hiểm như viêm gan và suy gan.

MỤC LỤC

Các thành phần thảo mộc thải độc ruột phổ biến

Giải pháp thay thế an toàn cho thuốc thải độc đại tràng bằng thảo dược nguy hiểm

Các thành phần thảo mộc thải độc ruột phổ biến

1. Senna

Senna là thuốc nhuận tràng thảo mộc kích thích có nguy cơ gây ra tác động nghiêm trọng, đặc biệt là đối với gan. Sử dụng senna để điều trị táo bón mãn tính có thể dẫn đến viêm gan, đây là một tình trạng cực kỳ nguy hiểm cho gan và có thể dẫn đến tử vong. Khoa Thận học tại Đại học Catholique de Louvain ở Brussels, Bỉ đã báo cáo một trường hợp một phụ nữ bị suy gan do uống trà thảo mộc có chứa senna. Tổn thương gan của cô ấy nghiêm trọng đến mức được xem xét để cấy ghép gan. Các nhà nghiên cứu cảnh báo nguy cơ tổn thương gan khi sử dụng thuốc nhuận tràng có chứa senna, đặc biệt khi dùng quá liều lượng.

2. Cascara Sagrada

Cascara sagrada là một loại thuốc nhuận tràng thảo dược kích thích và tương tự như senna, sử dụng nó có thể dẫn đến viêm gan. Nhiều trường hợp đã được báo cáo về những bệnh nhân bị viêm gan và suy gan nghiêm trọng sau khi dùng các sản phẩm thảo dược có chứa cascara sagrada. Khoa Tiêu hóa tại Trung tâm Khoa học Sức khỏe của Đại học Công nghệ Texas cảnh báo rằng lý do cascara sagrada có liên quan đến bệnh viêm gan là do nó có chứa một hợp chất gọi là anthracene glycoside, từ lâu đã được biết là nguyên nhân gây viêm gan. 

3. Psylliu (mã đề)

Psyllium có lẽ là thành phần thảo dược nhuận tràng phổ biến nhất. Psyllium là hạt của cây mã đề và vỏ mã đề là thành phần chính của thuốc nhuận tràng. Khi vỏ mã đề gặp nước, nó phồng lên như bọt biển và kích thích co bóp ruột. Tuy nhiên, các nghiên cứu và các trường hợp y tế khẩn cấp được ghi nhận đã chỉ ra rằng mã đề không phải là một thành phần vô hại hoặc lành tính.

Giống như đậu phộng, mã đề là một chất gây dị ứng thực phẩm và các phản ứng dị ứng do mã đề gây nên đã được báo cáo từ năm 1970. Đáng chú ý nhất là sốc phản vệ. Sốc phản vệ là một tình trạng nghiêm trọng liên quan đến kích ứng và sưng tấy đường hô hấp đến mức không thể thở được, điều này cực kỳ đáng sợ vì sốc phản vệ có thể tiến triển từ nặng thành nặng hơn chỉ trong vài giây. Nếu bạn không chuẩn bị trước cho những nguy cơ có thể gặp phải, bạn sẽ thấy mình không thở được và gặp nguy hiểm thực sự. Đại học Khoa học và Sức khỏe Oregon ở Portland đã báo cáo về tỷ lệ nhạy cảm với mã đề dẫn đến tử vong do sốc phản vệ.

Khoa Nội tại Đại học Y khoa Johns Hopkins đã báo cáo một trường hợp riêng biệt về một bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng và hen suyễn do tiếp xúc với mã đề. Mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng tiến triển thành sốc phản vệ đe dọa tính mạng của cô ấy. Các bác sĩ đã cảnh báo rằng dị ứng mã đề phổ biến hơn mức mà mọi người thường nghĩ. Nói cách khác, đừng nghĩ rằng nó không thể xảy ra với bạn.

Giải pháp thay thế an toàn cho thuốc thải độc đại tràng bằng thảo dược nguy hiểm

Không cần phải mạo hiểm sức khỏe của bạn với các loại thuốc nhuận tràng thảo dược nguy hiểm khi có sẵn các lựa chọn an toàn và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nếu bạn cần giảm táo bón hoặc cần thanh lọc cơ thể nói chung, chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm detox ruột già chứa oxy như Viên uống thải độc đại tràng nhẹ nhàng Oxy-Powder. Oxy-Powder không đem đến các tác dụng phụ đi kèm như thuốc nhuận tràng thảo dược độc hại.

Global Healing là thương hiệu dinh dưỡng chữa lành cao cấp đến từ Mỹ được tin dùng rộng rãi trên toàn thế giới trong suốt hơn 20 năm.

Pan Happy là đơn vị đầu tiên được Global Healing cấp phép quyền phân phối, bán lẻ SP tại Việt Nam. Các đơn vị khác không được cấp phép hoặc không chứng minh đã làm việc trực tiếp với Hãng đều có thể có SP không rõ nguồn gốc/hàng giả/kém chất lượng.

Nguồn: Global Healing

Viết bình luận của bạn