Banner top Banner top

Detox giảm cân, đẹp da, thanh lọc cơ thể bằng giấm táo hữu cơ

Oanh Nguyễn
Thứ Hai, 12/12/2022

Có thể bạn nghĩ rằng giấm táo chỉ là một loại giấm làm món salad thêm đậm đà mà không biết rằng mọi người trên thế giới đang sử dụng giấm táo theo một số cách khác, mang tính y học hơn. Trên thực tế, nhiều người thậm chí còn sử dụng giấm táo như một thành phần chính trong việc thanh lọc cơ thể.

Điều này bắt nguồn từ ý tưởng sử dụng giấm táo thô, nguyên giấm cái. Giấm táo hữu cơ chứa giấm Mẹ chứa vi khuẩn tốt cho đường ruột, vitamin, khoáng chất và enzyme. Việc sử dụng giấm táo để thải độc, ăn kiêng hoặc các lợi ích khác đã có từ hàng ngàn năm trước. Một số nhà nghiên cứu thậm chí còn cho rằng cha đẻ của y học, Hippocrates, đã phát triển lợi ích sức khỏe của giấm táo từ năm 400 trước Công nguyên.

MỤC LỤC

Những lợi ích của thải độc bằng giấm táo

Hướng dẫn detox bằng giấm táo

Lưu ý trước khi sử dụng giấm táo thải độc

Những lợi ích của thải độc bằng giấm táo

Nhiều người áp dụng chế độ ăn kiêng detox để bắt đầu thay đổi chế độ ăn uống của họ, loại bỏ thực phẩm chế biến sẵn và tiêu thụ những thực phẩm lành mạnh hơn. Những lợi ích mà bạn có thể đạt được từ việc thanh lọc bằng giấm táo đến từ cả bên trong lẫn bên ngoài. Chúng bao gồm:

 • Cung cấp cho cơ thể một lượng enzyme tốt cho sức khỏe
 • Tăng lượng kali
 • Hỗ trợ một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh
 • Giảm cân, giảm mỡ
 • Thúc đẩy cân bằng độ pH trong cơ thể
 • Hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh
 • Bổ sung vi khuẩn tốt cho đường ruột và chức năng miễn dịch
 • Giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể
 • Làm đẹp da 
 • Chữa mụn trứng cá khi bôi bên ngoài

Ngoài ra, giấm táo còn giúp giảm cảm giác thèm ăn và đốt cháy chất béo thừa. Cũng có bằng chứng cho thấy việc thêm giấm táo vào thói quen hàng ngày của bạn có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường loại 2 và cholesterol cao.

Hướng dẫn detox bằng giấm táo

Công thức cơ bản như sau:

 • 1 đến 2 muỗng canh giấm táo thô, chưa qua lọc
 • 240 ml nước tinh khiết hoặc nước cất
 • 1 đến 2 muỗng canh chất làm ngọt (mật ong hữu cơ, xi-rô hữu cơ hoặc Đường Erythritol ăn kiêng 0 calo với vị ngọt tự nhiên không gây tăng đột biến đường huyết, an toàn cho người đang bị huyết áp, tiểu đường béo phì.)

Có rất nhiều biến thể của thức uống cơ bản này. Bạn có thể thêm nước cốt chanh để thay đổi mùi vị.

Với cách thải độc bằng giấm táo, bạn sẽ uống loại đồ uống này thường xuyên trong một khoảng thời gian nhất định, từ vài ngày đến một tháng hoặc hơn. Nhiều người chọn cách uống nó ba lần mỗi ngày: khi thức dậy, giữa buổi sáng và một lần nữa vào giữa buổi chiều. 

Lưu ý trước khi sử dụng giấm táo thải độc

Bạn nên pha loãng với nước, không nên uống giấm táo trực tiếp vì giấm táo ở dạng nguyên chất có tính axit có thể ăn mòn men răng hoặc thậm chí làm bỏng miệng và cổ họng.

Giấm táo có thể tương tác với các loại thuốc hoặc chất bổ sung khác nhau. Đặc biệt, nó có thể góp phần làm giảm mức kali nếu bạn dùng thuốc lợi tiểu hoặc insulin. Nếu bạn dùng thuốc lợi tiểu hoặc insulin, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu dùng giấm táo thường xuyên.

Thải độc bằng giấm táo có thể an toàn cho hầu hết mọi người. Kết quả sẽ được tối ưu khi bạn kết hợp thanh lọc cơ thể bằng Giấm táo hữu cơ giúp thanh lọc cơ thể, chứa enzym tự nhiên và lợi khuẩn tốt cho sức khỏe với việc ngừng sử dụng đường và thực phẩm chế biến sẵn, đồng thời áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh giàu thực phẩm toàn phần như trái cây và rau tươi, omega-3, ngũ cốc nguyên hạt, chất xơcác loại hạtprotein thực vật.

Hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nha ạ.

Viết bình luận của bạn