Banner top Banner top

Giảm cân với hạt chia: 5 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Oanh Nguyễn
Thứ Ba, 13/12/2022

Từ một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng trở thành một loại thực phẩm thân thiện với đường ruột, hạt chia có một số đặc tính tuyệt vời khiến nó trở thành "trợ thủ lý tưởng" cho những ai muốn giảm cân. Có một số sự thật bạn nên biết trước khi bổ sung hạt chia vào chế độ ăn của mình, đặc biệt là khi bạn đang có kế hoạch giảm cân. Cùng Pan Happy khám phá 5 sự thật thú vị về hạt chia trong bài viết này nhé!

MỤC LỤC 

Sự thật 1: Hạt chia giúp bạn no lâu

Sự thật 2: Bạn không thể giảm cân nếu chỉ bổ sung hạt chia

Sự thật 3: Ngâm hạt chia trước khi sử dụng

Sự thật 4: Tập luyện là điều cần thiết

​​​​Sự thật 5: Ưu tiên những công thức đơn giản

Sự thật 1: Hạt chia giúp bạn no lâu

Hạt chia giàu chất xơ nên mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa, tăng cảm giác no lâu và hạn chế cơn thèm ăn, do đó hạn chế lượng calo hấp thụ. Điều này giúp cơ thể có nhiều thời gian hơn để đốt cháy calo.

Sự thật 2: Bạn không thể giảm cân nếu chỉ bổ sung hạt chia

Chỉ tiêu thụ hạt chia sẽ không giúp bạn giảm cân. Bạn nên kết hợp hạt chia với các loại rau củ quả, các loại hạt khác, protein, chất béo tốt cho sức khỏe để cung cấp dinh dưỡng tối đa cho cơ thể đồng thời kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Sự thật 3: Ngâm hạt chia trước khi sử dụng

Hạt Chia nở ra khi ngâm nước. Do đó, bạn đừng tiêu thụ hạt chia ngay lập tức mà hãy ngâm nó trong 1-2 giờ trước khi dùng. Bạn cũng có thể ngâm qua đêm trước khi ăn. Thực tế hạt chia có thể phồng lên nhiều lần so với kích thước vốn có nên đó là lý do tại sao bạn nên ngâm nó để khiến tránh nguy hiểm gây nghẹt thở.

Sự thật 4: Tập luyện là điều cần thiết

Chỉ hạt chia sẽ không giúp bạn giảm cân bền vững. Bạn cần thêm thói quen tập luyện vào thói quen hàng ngày của mình.

Thực phẩm lành mạnh chỉ hoạt động tối ưu trên một cơ thể khỏe mạnh và năng động. Chỉ dựa vào hạt chia sẽ không giúp bạn kiểm soát cân nặng. Bạn có thể bắt đầu từ bài tập cường độ thấp như chạy bộ.

Sự thật 5: Ưu tiên những công thức đơn giản

Đừng áp dụng những công thức hạt chia quá phức tạp nếu bạn muốn giảm cân. Bạn hãy chế biến hạt chia với những công thức đơn giản và bổ dưỡng. Và có thể linh hoạt đổi mới hương vị bằng cách thêm các loại trái cây theo mùa.

Đây là một công thức đơn giản cho bạn:

  • Ngâm 2 thìa hạt chia trong một bát sữa hạt dinh dưỡng.
  • Làm lạnh.
  • Sáng hôm sau (hoặc bất cứ khi nào bạn phải ăn nó) thì cho thêm mật ong, chuối xắt nhỏ và trái cây có sẵn trong mùa đó vào hỗn hợp hạt chia và sữa.
  • Không thêm đường, nếu bạn đang giảm cân.
  • Trộn chúng đúng cách và thưởng thức.
  • Bạn cũng có thể chuẩn bị món này và để tủ lạnh trong 2-3 ngày.

Hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nha ạ.

Viết bình luận của bạn