Banner top Banner top

Giảm tối đa bao nhiêu kilogram một tháng để không gây hại cho sức khỏe?

Oanh Nguyễn
Thứ Năm, 01/12/2022

Các kế hoạch giảm cân nhanh có thể giúp bạn đẩy nhanh tốc độ giảm cân, nhưng không phải lúc nào chúng cũng an toàn hoặc bền vững. Những sự kiện như đám cưới, bữa tiệc cuối năm hay các buổi gặp gỡ đặc biệt sắp tới khiến bạn muốn giảm cân nhanh chóng hơn bao giờ hết. Điều đó có thể khiến bạn tìm đến những cách giảm cân kém lành mạnh hay nghe theo những lời tư vấn giảm cân phản khoa học. Việc này đem đến hậu quả tiêu cực cho sức khỏe về lâu về dài. 

Tuy nhiên, nếu bạn biết rằng bạn nên bỏ qua các chế độ ăn kiêng nhanh và kém lành mạnh thì trong bạn vẫn có thể tồn tại những câu hỏi như "Bạn thực sự có thể mong đợi giảm được bao nhiêu trong 30 ngày?" và "Mất bao lâu để giảm 5kg?". Điều này có thể xảy ra miễn là bạn nhớ theo đuổi các kế hoạch giảm cân lành mạnh, an toàn và bền vững.

Nếu bạn đang tự hỏi mình có thể giảm bao nhiêu kilogram trong một tháng thì hãy chuẩn bị máy tính và cùng Pan Happy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bạn có thể giảm bao nhiêu kilogram trong một tháng theo chế độ giảm cân lành mạnh?

Số cân nặng hợp lý mà bạn có thể giảm trong một tháng là từ 4 đến 5kg nếu tuân theo một kế hoạch khá nghiêm ngặt. Giảm một 0.5kg mỡ trong cơ thể tương đương với 3.500 calo. Để giảm 1kg mỗi tuần, bạn phải giảm 1.000 calo mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là cắt giảm lượng calo nạp vào và tăng lượng calo đốt cháy trong quá trình tập luyện của bạn.

Tuy nhiên, lời khuyên giảm 5kg trong bốn tuần hoặc lâu hơn chỉ hiệu quả nếu bạn đang nạp vào cơ thể quá nhiều calo. Trong trường hợp bạn đã thực hiện chế độ ăn kiêng ít calo mà vẫn không thấy hiệu quả, bạn có thể cần điều chỉnh, bổ sung thêm protein, axit béo omega-3chất xơ để nạp năng lượng nhằm thúc đẩy cơ thể vận động nhiều hơn. Việc đốt cháy calo giúp bạn giải phóng lượng calo nạp vào và đốt mỡ săn cơ.

Ăn ít hơn và vận động nhiều hơn

Ăn ít hơn và vận động nhiều hơn là một lời khuyên mà bạn nên nhớ trong quá trình giảm cân. Các kế hoạch ăn kiêng hứa hẹn giảm hơn 10kg mỗi tháng sẽ yêu cầu bạn phải tập luyện khắc nghiệt hơn hoặc ăn ít hơn mức giới hạn calo cần thiết hàng ngày. Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng Hoa Kỳ khuyến nghị phụ nữ không nên ăn ít hơn 1.200 calo và nam giới không nên ăn ít hơn 1.800 calo mỗi ngày. Cho nên một kế hoạch giảm cân "mì ăn liền" có thể khiến bạn gặp rắc rối với sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp hỗ trợ đốt cháy calo từ phòng gym, hãy đặt mục tiêu tập luyện vừa phải từ 5 đến 6 ngày mỗi tuần. Số lượng calo thực tế được đốt cháy sẽ được xác định theo giới tính, cân nặng, cường độ bạn thực hiện bài tập và thời gian bạn thực hiện. Đây là một vài ví dụ chung dựa trên một người nặng 68kg:

  • Chạy trên máy chạy bộ trong 20 phút với tốc độ 9.5 km/giờ: 229 calo
  • Tập với máy tập toàn thân elliptical trong 30 phút: 179 calo
  • Bơi ếch trong 30 phút: 189 calo
  • Kickboxing trong 30 phút: 357 calo

Vì vậy, câu trả lời cho việc mất bao lâu để giảm 5kg hoặc bất kỳ trọng lượng nào phụ thuộc vào việc bạn thử bao nhiêu hình thức tập luyện chiến và cảm thấy mình có thể gắn bó lâu dài hay không.

Hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nha ạ.

Viết bình luận của bạn