Banner top Banner top

Glutathione có trắng da thật không? Làm thế nào trắng da, giảm hắc sắc tố

Hann Phạm
Thứ Sáu, 17/11/2023

Trong giới làm đẹp, làm trắng glutathione giờ đang được truyền tay là sản phẩm có làm trắng hiệu quả. Nhiều bác sĩ da liễu còn kê glutathione vào đơn để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh về da. 

Glutathione có 2 dạng là dạng khử và oxy hóa. Trong đó, dạng khử là dạng chiếm phần trăm hoạt động cao hơn. Dù glutathione cơ thể cũng có thể tổng hợp được nhưng khả năng tổng hợp cũng bị giảm theo tuổi tác.

Ngoài ra, khi bổ sung glutathione từ ngoài vào đường uống thì thật không may, glutathione lại bị hệ tiêu hóa phân hủy phần lớn, dẫn tới việc có tác dụng không được rõ ràng khi sử dụng glutathione dạng thường. 

Vì vậy, các nhà khoa học đã phát triển ra dòng glutathione được đóng gói trong màng bọc liposome, bảo vệ trọn vẹn glutathione từ khi uống vào cho đến ruột, ngăn ngừa quá trình phân hủy bởi enzyme hệ tiêu hóa. Nhờ đó mà glutathione có thể phát huy tác dụng chống oxy hóa siêu đỉnh của mình.

Với tính ứng dụng đa dạng, glutathione đã có một vài nghiên cứu lâm sàng về khả năng cải thiện da. 

Nghiên cứu của NUTTHAVUTH ARJINPATHANA & PRAVIT ASAWANONDA về tác dụng của glutathione làm trắng da được thực hiện trong 4 tuần với 60 ứng viên. 

Hình ảnh dưới đây cho thấy sau 4 tuần sử dụng glutathione, da ứng viên ban đầu bên trái đã sáng hồng hơn ở bức ảnh bên phải. Đồng thời các chấm màu trên da đã được cải thiện đáng kể.

 

Đọc thêm 5 bí quyết để sở hữu làn da trắng sáng và khỏe mạnh trước mùa lễ 

Ngoài ra, đồ thị cho thấy các chỉ số melanin ở mặt hay các vùng trán, tay của nhóm dùng glutathione đều giảm đi so với nhóm không dùng glutathione

Cũng như số lượng các điểm do tác động tia UV được hình thành ít hơn ở nhóm dùng glutathione. 

Một nghiên cứu của Joël Duperray Eng và đồng nghiệp có thử nghiệm dùng Glutathione dạng khử kết hợp với L-Cystine trong 12 tuần. 
Kết quả Làn da của người phụ nữ đã thay đổi khi sử dụng Glutathione, các đốm nâu, mảng giảm hẳn và phần da có sự sáng lên theo hướng trắng hồng. 

11 loại thực phẩm giàu collagen giúp da tươi sáng và khớp cơ khỏe mạnh

Bên cạnh đó, khi sử dụng Glutathione riêng rẽ hay kết hợp thì tỷ lệ cho các đánh giá sau đây đều cao hơn 80%:  
Da tôi trắng hơn; Màu da sáng hơn, Kết cấu da khỏe mạnh hơn, Màu da trông đồng nhất hơn; Cấu trúc da thay đổi, Da trông đẹp hơn, Các đốm đen mờ hơn; Các đốm đen nhỏ hơn.


Tuy Glutathione hiệu quả tốt như vậy, việc glutathione bị phân hủy phần lớn trong hệ tiêu hóa là điều không thể tránh. Vì vây, nếu sử dụng glutathione thì thật sự cần bổ sung các sản phẩm Glutathione có màng bọc liposome để đảm bảo glutathione không bị phân hủy, không có tác dụng mà phí tiền.

Các sản phẩm Mega-Liposomal của Aurora Nutrascience mang lại hoạt tính sinh học cao hơn sản phẩm khác. Thông qua quy trình độc quyền của hãng Aurora Nutrascience, phân tử Vitamin C hoặc Glutathione được gói gọn trong các liposome đảm bảo khả năng hấp thụ nhiều hơn vào máu của cơ thể bạn thông qua đường tiêu hóa. Điều này cho phép hiệu quả cao hơn của các chất dinh dưỡng này trong máu của cơ thể bạn. 

Các chất bổ sung màng bọc liposome cung cấp khả năng sinh học cao nhất (lên đến 90%) so với 10-20% thông thường của các chất bổ sung dạng viên truyền thống.

 

Nguồn: 

1. Arjinpathana N, Asawanonda P. Glutathione as an oral whitening agent: a randomized, double-blind, placebo-controlled study. J Dermatolog Treat. 2012 Apr;23(2):97-102. doi: 10.3109/09546631003801619. Epub 2010 Jun 5. PMID: 20524875.

2. Duperray J, Sergheraert R, Chalothorn K, Tachalerdmanee P, Perin F. The effects of the oral supplementation of L-Cystine associated with reduced L-Glutathione-GSH on human skin pigmentation: a randomized, double-blinded, benchmark- and placebo-controlled clinical trial. J Cosmet Dermatol. 2022 Feb;21(2):802-813. doi: 10.1111/jocd.14137. Epub 2021 Apr 22. PMID: 33834608.

Viết bình luận của bạn