Banner top Banner top

Khám phá bí mật công dụng không thể thiếu của oxy đối với cơ thể chúng ta

Oanh Nguyễn
Thứ Bảy, 31/12/2022

Oxy là chất khí không màu, không mùi. Đây là một nguyên tố hóa học và bạn có thể tìm thấy nó trên bảng tuần hoàn với số hiệu nguyên tử là 8. Oxy là nguyên tố phổ biến thứ ba trong vũ trụ và chiếm hơn 20% bầu khí quyển của trái đất. Trong cơ thể con người, oxy là nguyên tố dồi dào nhất, chiếm 65% khối lượng cơ thể. Bạn đang thở oxy gần như mỗi giây, mỗi ngày và điều đó rõ ràng là rất quan trọng. Vậy oxy ảnh hưởng như thế nào đến sự tồn tại của cơ thể chúng ta? Cùng Pan Happy tìm hiểu ngay nhé.

MỤC LỤC

Chức năng của oxy trong cơ thể con người

Lợi ích của oxy

Hậu quả của việc thiếu oxy

Thanh lọc cơ thể bằng Oxy

Chức năng của oxy trong cơ thể con người

Hô hấp tế bào là thuật ngữ dùng để mô tả giai đoạn của quá trình tiêu hóa khi thức ăn bị phân hủy để cung cấp năng lượng cho tế bào. Trong quá trình hô hấp tế bào, tế bào sử dụng oxy để phân hủy đường nhằm tạo ra ATP, hoặc adenosine triphosphate. ATP là phân tử cung cấp năng lượng cho tế bào. Sản phẩm phụ của quá trình này là CO2 và nước.

Lợi ích của oxy

Tình trạng sức khỏe, mức độ hoạt động và tình trạng hydrat hóa là những yếu tố ảnh hưởng đến lượng oxy mà một người cần có. Một số người không có đủ lượng oxy cần thiết, phải sử dụng các biện pháp can thiệp để tăng mức oxy trong cơ thể. Ví dụ, liệu pháp oxy cao áp là một cách để tăng mức oxy và thậm chí có thể giải quyết nhiều vấn đề về sức khỏe.

Có rất nhiều lý do giải thích tại sao càng có nhiều oxy hơn thì càng tốt hơn cho cơ thể. Trong một nghiên cứu, những con chuột thí nghiệm được bổ sung oxy có số lượng tế bào T tốt hơn, chức năng miễn dịch tốt hơn và sống lâu gấp đôi so với những con chuột có mức oxy bình thường.

Hậu quả của việc thiếu oxy

Tình trạng thiếu oxy không nhất thiết phải xảy ra đột ngột, chẳng hạn như nghẹt thở hoặc chết đuối, mới là điều đáng lo ngại. Tình trạng thiếu oxy có thể là một mối quan tâm lâu dài, xảy ra trong nhiều tháng hoặc nhiều năm. Lý do rất đa dạng, nhưng ô nhiễm và chất lượng không khí không ổn định là những nguyên nhân nằm trong số đó. Ảnh hưởng sức khỏe của việc thiếu oxy có thể rất nghiêm trọng, thậm chí còn liên quan đến sự phát triển của khối u. Các mối lo ngại về môi trường đang ngày càng gia tăng và mức độ oxy trong khí quyển đang giảm dần.

Thanh lọc cơ thể bằng Oxy

Làm sạch cơ thể là một cách tuyệt vời để tận dụng sức mạnh của oxy. Các sản phẩm làm sạch ruột dựa trên oxy là một giải pháp thay thế cho các loại thảo dược pha chế thô. Một trong số đó là Oxy-Powder® được chuyên gia khuyên dùng. Nó được bào chế với oxy để nhẹ nhàng làm sạch và giải độc đại tràng. Rất nhiều người đã sử dụng và phản hồi tích cực về hiệu quả mà nó mang lại.

Global Healing là thương hiệu dinh dưỡng chữa lành cao cấp đến từ Mỹ được tin dùng rộng rãi trên toàn thế giới trong suốt hơn 20 năm.

Pan Happy là đơn vị đầu tiên được Global Healing cấp phép quyền phân phối, bán lẻ SP tại Việt Nam. Các đơn vị khác không được cấp phép hoặc không chứng minh đã làm việc trực tiếp với Hãng đều có thể có SP không rõ nguồn gốc/hàng giả/kém chất lượng.

Nguồn: Global Healing

Viết bình luận của bạn