Banner top Banner top

Khoa học chỉ ra omega-3 tảo giúp giảm chất béo xấu, tăng cholesterol tốt bảo vệ sức khỏe tim mạch

Oanh Nguyễn
Thứ Sáu, 25/11/2022

Dầu tảo omega-3 là một giải pháp tuyệt vời giúp bổ sung chất béo tốt có nguồn gốc từ thực vật dành cho người ăn chay và không thích hoặc không ăn được cá. Tầm quan trọng của Omega-3 đối với sức khỏe tim mạch là điều không cần phải bàn cãi. Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Harvard đã phát hiện tác dụng của omega-3 tảo đối với sức khỏe con người. Mời bạn đọc cùng Pan Happy tìm hiểu trong bài viết sau.

MỤC LỤC

Dầu tảo omega-3 là gì?

Nghiên cứu về tác dụng của dầu tảo

Liều lượng và cách dùng omega-3 tảo

Dầu tảo omega-3 là gì?

Dầu tảo là một loại dầu từ tảo biển giàu axit béo omega-3 nhất định, bao gồm axit docosahexaenoic (DHA) và axit eicosapentaenoic (EPA).

Một số loài tảo được trồng trong nông nghiệp đặc biệt để sản xuất dầu tảo. Nó có thể được làm từ nhiều loài khác nhau, bao gồm Crypthecodinium, Nannochloropsis, Schizochytrium, Prototheca và Ulkenia. Các axit béo trong dầu có thể làm giảm viêm sưng và hỗ trợ chức năng não. Để biết dầu tảo mang lại lợi ích gì cho sức khỏe, mời bạn đến với kết quả nghiên cứu trong nội dung bên dưới.

Nghiên cứu về tác dụng của dầu tảo omega-3

Trong báo cáo của các nhà nghiên cứu từ Harvard và Cleveland Clinic, được đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng cho biết việc bổ sung DHA từ tảo có thể làm tăng HDL cholesterol (cholesterol tốt) và giảm thiểu chất béo xấu. Ngoài ra, dù việc bổ sung omega-3 có nguồn gốc từ tảo biển cũng làm tăng LDL cholesterol nhưng điều này giúp dự đoán nguy cơ xơ vữa động mạch.

Tiến sĩ Harry Rice cho biết phân tích tổng hợp này cũng đã xác nhận kết quả của những nghiên cứu trước rằng dầu tảo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch.

Trong nội dung email gửi tới Nutralngredients-USA, Tiến sĩ Rice nói thêm: "Kết quả phân tích này giống với các nghiên cứu khác về việc sử dụng các loại dầu omega-3, bao gồm DHA, EPA và phức hợp EPA & DHA.”

Chi tiết nghiên cứu

Với chỉ dẫn của Adam Bernstein, các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm ngẫu nhiên 11 mẫu dưới các quy định nghiêm ngặt. Các đối tượng tham gia có sức khỏe bình thường, không mắc bệnh động mạch vành.

Kết quả phân tích cho thấy rằng tiêu thụ 1,7g DHA omega-3 tảo mỗi ngày giúp giảm 15% chất béo trung tính, tăng 5% HDL cholesterol và tăng 8% LDL cholesterol. Tiến sĩ Bernstein cho biết hiệu quả của việc bổ sung dầu tảo omega-3 đối với tim mạch sẽ khác nhau phụ thuốc vào các tình trạng bệnh đi kèm như huyết áp, kết dính tiểu cầu và viêm nhiễm.

Liều lượng và cách dùng omega-3 tảo

Các tổ chức y tế khuyên bạn nên bổ sung 250–1.000mg EPA và DHA kết hợp mỗi ngày. Nếu bạn là người không ăn cá ít nhất hai lần mỗi tuần, bạn có thể bị thiếu những chất béo này. Vì vậy, omega-3 tảo có thể giúp bạn bù đắp lượng chất béo này.

Mặc dù bạn có thể dùng dầu tảo bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng hầu hết các nhà sản xuất khuyên bạn nên kết hợp vào bữa ăn, đặc biệt là bữa ăn có chứa chất béo, vì chất dinh dưỡng đa lượng này giúp hỗ trợ quá trình hấp thu diễn ra hiệu quả nhất.

Các chị có thể tham khảo một số sản phẩm omega-3 tảo tại Pan để bổ sung chất béo bảo vệ sức khỏe tim mạch cũng như các loại ích sức khỏe khác các chị nhé:

Omega-3 Tảo Algae thuần chay cao cấp Mỹ có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, trong đó là hỗ trợ chế độ ăn giảm mỡ xấu, giảm cân khi duy trì dùng ít nhất 3-6 tháng. Sản phẩm giúp giảm cân bằng cách tăng cường trao đổi chất, cân bằng nội tiết tố nữ, dưỡng ẩm cho da, bảo vệ thị lực. Sản phẩm viên uống được làm từ bột sắn nên không chứa carrageenan. Tảo Algae có nguồn gốc bền vững từ tảo biển không biến đổi gen được trồng ở Hoa Kỳ, không có nguy cơ ô nhiễm từ các kim loại nặng và thủy ngân dưới đại dương.

SR Vegan Omega-3 tảo Algae thực vật hữu cơ có nguồn gốc độc quyền từ dầu tảo thực vật, cung cấp 630 mg DHA và EPA cho mỗi khẩu phần và được chế biến không chứa dầu cá hoặc các thành phần có nguồn gốc động vật. Sản phẩm tăng trao đổi chất, đốt cháy nhiều calo hơn, giảm cholesteron trong máu, nhất là với người có tuổi hay thừa cân lâu năm.

Hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nha ạ.

Viết bình luận của bạn