Banner top Banner top

Kim loại độc hại có chứa trong socola đen, bạn đã biết chưa?

Lê Quang
Thứ Sáu, 16/12/2022

Cuộc thử nghiệm trên 28 thanh sô cô la được thực hiện bởi các thương hiệu nổi tiếng, bao gồm Hershey's, Lindt và Tony's Chocolonely đã cho thấy tất cả sản phẩm đều dương tính với chì và cadmium. Các kim loại nặng có liên quan đến các vấn đề về phổi, trí nhớ, ung thư và thậm chí tử vong sớm. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng bạn sẽ phải ăn nhiều hơn một thanh sô cô la mỗi ngày để nhận thấy bất kỳ tác dụng có hại nào.

Common Chocolate Types and Varieties

Để hiểu hơn về những hợp chất có trong sô cô la và ảnh hưởng của loại sản phẩm này đến sức khỏe, anh chị cùng Pan tìm hiểu lựa chọn xem sản phẩm nào phù hợp cho mình và con nhỏ nhé.

Về các loại kim loại nặng

Cadmium là một nguyên tố tự nhiên được tìm thấy trong đất, đôi khi chất được rễ cây hấp thụ và tồn đọng trong hạt ca cao. Chì làm ô nhiễm cây đậu khi nó bị gió thổi ở các khu vực xung quanh khi đậu khô ngoài trời. Chì từ lâu được biết đến là chất nguy hiểm cho con người gây mất trí nhớ, đau bụng và tâm trạng giảm sút ở người lớn sau khi tiếp xúc lâu dài.

Những cách mất trí nhớ bạn nên biết

Đối với trẻ em, kim loại nặng có thể làm hỏng não và hệ thần kinh trung ương ở nồng độ cao dẫn đến các vấn đề về học tập và hành vi. Mặt khác, ngay cả mức độ tiếp xúc thấp với cadmium cũng có liên quan đến ung thư ở thận và mật độ xương yếu.

Với các tế bào bị mất đi khi bị ảnh hưởng, bạn cũng nên bổ sung Viên thúc đẩy sửa chữa tế bào TRU Niagen NAD+ để lấy lại triệt để số tế bào có lợi cho cơ thể. Nghiên cứu cho thấy NAD+ được tìm thấy trong tế bào sống và được tiêu thụ hầu hết trong mọi hoạt động sinh hoạt. Khi bạn già đi, lượng NAD+ sẽ giảm tới 50% khiến tế bào của bạn yếu đi và dễ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch.

Are there health benefits from chocolate? | American Heart Association

Thử nghiệm của cơ quan giám sát Consumer Reports được thực hiện trên 29g gồm 28 thanh sô cô la đen khác nhau. Để xác định xem các sản phẩm có chứa mức độ nguy hiểm hay không, tổ chức phi lợi nhuận đã đo lường chúng theo các tiêu chuẩn do Văn phòng Đánh giá Nguy cơ Sức khỏe Môi trường California (OEHHA) đặt ra.

Viện Y tế Quốc gia (NIH) khuyến cáo nên tiêu thụ ít nhất 1.000 miligam canxi kèm thực phẩm thực vật mỗi ngày cho hầu hết người lớn. Họ liệt kê các sản phẩm giàu canxi thực vật thuần chay như Plant Fushion gồm sữa, ngũ cốc, nước ép, sữa đậu nành, đậu phụ, cá mòi, cá hồi và các loại rau quả như bắp cải, cải xoăn và bông cải xanh.

Các tiêu chuẩn được đặt ra cho trường hợp phơi nhiễm chung chứ không phải an toàn thực phẩm chỉ ra mọi người không nên tiếp xúc với hơn 0.5microgam (mcg) chì và 4.1mcg cadmium mỗi ngày. Nhưng 23 trong số các thanh được thử nghiệm chứa nồng độ chì cao hơn gấp hai lần rưỡi so với mức này và mức cadmium cao hơn tới ba lần.

7 Dark Chocolate Benefits, and How Much You Should Eat – Cleveland Clinic

Với PVL Protein Thực vật thuần chay, bạn cũng đã có thể cung cấp nguồn protein giàu dưỡng chất đặc biệt cho cơ thể giúp hỗ trợ tiêu hóa, tràn đầy năng lượng. Sản phẩm cũng được kiểm nghiệm tại Canada về mức độ uy tín. 

Phát hiện về lượng chì và cadmium trong các thương hiệu sô cô la

Năm thanh có nhiều chì và cadmium hơn giới hạn chính là 85% cacao của Trader Joe's Dark Chocolate Lover, sô cô la đen hữu cơ của Green and Black 70% cacao, sô cô la cực kỳ đen của Lily 85% ca cao và hai thanh do Theo's sản xuất.

Hơn nữa, Omega-3 tảo Algae thuần chay nguyên chất đích thị là sản phẩm mà hội chị em nên có cho bản thân mình để giúp hỗ trợ giảm mỡ xấu, giảm cân đều đặn, cân bằng hormone làm giảm thèm ăn, tránh rối loạn tiết tố nữ.

Mười thanh khác chứa nhiều chì hơn mức được khuyến nghị và tám thanh chứa nhiều Cadmium hơn mức cho phép của các cấp California. Chỉ có năm thanh được sản xuất bởi Ghirardelli, Valrhona, Taza Chocolate và Mast có mức dưới mức tiêu chuẩn chấp nhận được.

Which Chocolate is Best for Your Heart? – Cleveland Clinic

Để làm tăng hương vị và hứng thú với món ăn vặt khác, bạn cũng có thể pha thêm Sữa 36 loại hạt giàu dinh dưỡng bao gồm nhóm mạch: yến mạch, kiều mạch...; nhóm hạt: hạnh nhân, óc chó...; nhóm đậu: đậu đỏ, đậu xanh, đậu nành...; nhóm hoa quả: chà là, táo đỏ... sẽ giúp kích thích vị giác và kéo dài cơn đói của bạn.

Cadmium tự nhiên có trong đất. Cây ca cao có thể hấp thụ nó trong khi nó đang phát triển. Chì có thể tìm đường vào cacao trong quá trình sản xuất. Bụi công nghiệp thường sinh ra từ khí thải xe hơi và các nhà máy điện có thể xâm nhập vào kho dự trữ hạt cacao trong quá trình sấy khô. Chì sau đó được trộn vào các sản phẩm như thanh sô cô la đen khi chúng được sản xuất. 

Tuy nhiên, các chuyên gia tại Consumer Reports chia sẻ 28g sôcôla nào, ngay cả những loại có hàm lượng cadimi và chì cao không có khả năng gây ra bất kỳ tác hại ngay lập tức. Bạn sẽ cần phải ăn một lượng quá mức hoặc thậm chí ăn một thanh mỗi ngày để chịu tác hại nghiêm trọng lâu dài. Nhưng họ cũng cảnh báo rằng việc tiếp xúc nhiều lần với các kim loại độc hại này gây nguy hiểm cho sức khỏe của mọi người.

Fine & Commercial Chocolate: Do You Know The Difference? - Perfect Daily  Grind

Bạn có thể tìm mua Nut Fit Meal, bộ ngũ vị hạt dinh dưỡng trong ngày buồn miệng ăn vặt bao gồm óc chó, hạnh nhân, hạt điều, macca, việt quất sấy để cung cấp cho mình lượng chất béo thực vật bổ dưỡng. Đây cũng là quà tặng cho người thân, đồng nghiệp, bạn bè khi dịp Tết đang cận kề.

Ngoài ra, hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nhé.

Viết bình luận của bạn