Banner top Banner top

Mỗi ngày bạn nên tiêu thụ bao nhiêu lượng protein là phù hợp?

Lê Quang
Thứ Hai, 21/11/2022

Protein là một trong ba chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng trong chế độ ăn uống. Đây còn là chất cần thiết để xây dựng cơ bắp khỏe mạnh, sản xuất một số hormone và enzyme có lợi cho cơ thể. Vì cơ thể con người không lưu trữ protein, vì vậy bạn cần phải tiêu thụ đủ lượng protein hàng ngày để đảm bảo dưỡng chất cho cơ thể.

Trong bài viết này, Pan sẽ khám phá giúp bạn protein là gì, nó đến từ đâu và cơ thể cần bao nhiêu protein là đủ nhé. 

Protein là gì?

Protein là một trong ba chất dinh dưỡng đa lượng cung cấp năng lượng cho cơ thể. Hai chất dinh dưỡng đa lượng khác là carbohydrate và chất béo.

15 High-Protein Foods With More Protein Than an Egg

Protein đến từ các nguồn động vật và thực vật

Nguồn động vật, bao gồm thịt gà, thịt bò, cá hoặc các sản phẩm từ sữa, chứa tất cả các axit amin thiết yếu và là nguồn protein chất lượng cao.

Protein thực vật, bao gồm đậu, đậu lăng và ngũ cốc nguyên hạt, là các protein không hoàn chỉnh. Mặc dù chúng có thể không chứa các axit amin đầy đủ, nhưng những loại thực phẩm này vẫn giàu nguồn protein dinh dưỡng.

50 High Protein Foods to Help You Hit Your Macros

Với PVL Protein Thực vật thuần chay, bạn cũng đã có thể cung cấp nguồn protein giàu dưỡng chất đặc biệt cho cơ thể giúp hỗ trợ tiêu hóa, tràn đầy năng lượng. Sản phẩm cũng được kiểm nghiệm tại Canada về mức độ uy tín.

Sản phẩm đậu nành có nguồn gốc từ đậu nành. Chúng bao gồm đậu nành edamame, các lựa chọn thay thế thịt và đậu phụ và chứa các axit amin thiết yếu, làm cho chúng trở thành nguồn protein hoàn chỉnh, chất lượng cao.

Tiêu thụ protein bao nhiêu là đủ?

Theo một hướng dẫn chế độ ăn uống cho người M từ năm 2020 - 2025, người lớn trên 19 tuổi nên hấp thu được 10 - 35% tổng lượng calo hàng ngày từ các nguồn protein chất lượng cao. Trẻ em từ 4 - 18 tuổi nên tiêu thụ 10 - 30% tổng lượng calo dưới dạng protein.

Lợi ích sức khỏe khi sử dụng Whey Protein dựa trên bằng chứng khoa học

Ngoài lượng protein dồi dào từ thực phẩm, Bột protein siêu thực phẩm hữu cơ Orgain không chứa gluten, không chất bảo quản, không chứa đậu nành, được chứng nhận hữu cơ bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ sẽ là sản phẩm bạn không thể bỏ qua. Bột protein thuần chay giúp cung cấp đủ protein, chất béo và lượng tinh bột lành mạnh mà một bữa ăn nhẹ, ăn sáng cần có.

Những lợi ích mà protein mang lại

Giảm cân
Trong ba chất dinh dưỡng đa lượng, protein là chất bão hòa nhất. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó mang lại cảm giác no lâu hơn hơn carbohydrate hoặc chất béo. Một số phân tích tổng hợp của các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ giảm cân tăng, giảm khối lượng chất béo, có huyết áp thấp hơn, giảm mỡ thừa vòng eo của nhóm đối tượng sau chế độ ăn giàu protein.

8 sai lầm phổ biến khi giảm cân nhất định phải tránh

Hơn nữa, Omega-3 tảo Algae thuần chay nguyên chất là sản phẩm mà hội chị em nên có cho bản thân mình để giúp hỗ trợ giảm mỡ xấu, giảm cân đều đặn, cân bằng hormone làm giảm thèm ăn, tránh rối loạn tiết tố nữ.

Xây dựng cơ bắp chắc khỏe
Protein chất lượng cao kết hợp với tập thể dục có thể giúp xây dựng cơ bắp chắc khỏe. Ăn những loại thực phẩm chứa protein hoặc thực phẩm chức năng trong vòng 30 - 60 phút sau khi kết thúc bài tập có thể có lợi nhất cho việc xây dựng cơ bắp mạnh mẽ. Trong thời gian này, cơ xương sử dụng tốt hơn các chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Tạ tay bao nhiêu kg là vừa cho nữ giới?

Với hội chị em đang trong quá trình giảm cân tích cực thì chị em không nên bỏ qua Liệu trình detox săn mỡ săn cơ từ 1 - 1.5 tháng bao gồm bộ sản phẩm Protein đạm thực vật hữu cơ và Bột siêu thực phẩm xanh Green detox. Ngoài ra, khi sử dụng gói liệu trình, các chị còn được tặng gói thực đơn 7 ngày đi kèm để hỗ trợ sức khỏe tinh thần và thể chất.

Ngoài ra, hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nhé.

Viết bình luận của bạn