Banner top Banner top

Omega-3 tăng khả năng ghi nhớ và cải thiện chức năng não cho người trung niên

Oanh Nguyễn
Thứ Năm, 27/10/2022

Tác dụng của omega-3 đối với thị lực là điều không cần phải bàn cãi nhưng bạn có biết acid béo này cũng có lợi ích trong việc cải thiện khả năng ghi nhớ và tăng cường chức năng não bộ ở người tuổi trung niên. Một nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí y khoa của Học viện Thần kinh Hoa Kỳ đã phát hiện ra những kết quả thú vị mối liên quan giữa omega-3 và khả năng phục hồi nhận thức cũng như thúc đẩy não phát triển. Mời bạn đọc cùng Pan Happy tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này nhé!

Phát hiện về mối liên hệ giữa omega-3 và khả năng ghi nhớ, cải thiện chức năng não bộ

Những người ở độ tuổi trung niên nếu bổ sung phần lớn lượng acid béo omega-3 có thể tăng cường khả năng tư duy và thậm chí cải thiện chức năng của não bộ. Kết quả này dựa trên một nghiên cứu được công bố gần đây trên trang Neurology, tạp chí y khoa của Học viện Thần kinh Hoa Kỳ. 

Tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Claudia L. Satizabal cho biết cải thiện chế độ ăn uống khoa học là phương pháp để chúng ta kích thích sự phát triển của não bộ. Nghiên cứu của cô chứng minh ngay cả khi cơ thể chỉ hấp thu một lượng nhỏ omega-3 cũng đủ để duy trì chức năng của não bộ. Điều này cũng tương đồng với khuyến nghị của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ là cơ thể con người cần tiêu thụ ít nhất hai khẩu phần thức ăn có cá mỗi tuần để cải thiện sức khỏe tim mạch.

Các nhà nghiên cứu quan sát thấy những người tham gia khi hấp thu một lượng acid béo omega-3 cao hơn không chỉ có điểm số trung bình trong bài kiểm tra về khả năng suy luận cao hơn mà còn sản sinh tế bào thần kinh ở vùng hải mã trong não - một cấu trúc quan trọng có tác dụng cải thiện khả năng ghi nhớ.

Satizabal cho biết cô cảm thấy rất thú vị khi phát hiện hàm lượng omega-3 có thể giữ một vai trò quan trọng trong việc cải thiện khả năng ghi nhớ, phục hồi nhận thức ngay cả ở những người trung niên.

Nguồn cung cấp acid béo omega-3

Acid béo omega-3 được tìm thấy dồi dào trong các loại cá như cá hồi, cá mòi và cá ngừ và các loại thực phẩm chức năng bổ sung omega-3. Ba loại acid béo omega-3 là acid alpha-linolenic (ALA), acid eicosapentaenoic (EPA) và acid docosahexaenoic (DHA). ALA được tìm thấy chủ yếu trong các loại dầu thực vật như dầu hạt lanh, dầu đậu nành và dầu hạt cải. DHA và EPA được tìm thấy trong các loại cá và hải sản. Ngoài ra, nếu không thể bổ sung omega-3 thông qua thực phẩm thì các loại thực phẩm bổ sung omega-3 được chiết xuất từ dầu cá hay tảo dành cho người ăn chay chính là phương thức hữu hiệu để bạn nạp omega-3 đầy đủ cho cơ thể đấy.

Anh chị có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ bổ sung acid béo omega-3 của Pan Happy dưới đây:

Omega-3 Tảo Algae thuần chay cao cấp Mỹ có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, trong đó là hỗ trợ chế độ ăn giảm mỡ xấu, giảm cân khi duy trì dùng ít nhất 3-6 tháng. Sản phẩm giúp giảm cân bằng cách tăng cường trao đổi chất, cân bằng nội tiết tố nữ, dưỡng ẩm cho da, bảo vệ thị lực. Sản phẩm viên uống được làm từ bột sắn nên không chứa carrageenan. Tảo Algae có nguồn gốc bền vững từ tảo biển không biến đổi gen được trồng ở Hoa Kỳ, không có nguy cơ ô nhiễm từ các kim loại nặng và thủy ngân dưới đại dương.

SR Vegan Omega-3 tảo Algae thực vật hữu cơ có nguồn gốc độc quyền từ dầu tảo thực vật, cung cấp 630 mg DHA và EPA cho mỗi khẩu phần và được chế biến không chứa dầu cá hoặc các thành phần có nguồn gốc động vật. Sản phẩm tăng trao đổi chất, đốt cháy nhiều calo hơn, giảm cholesteron trong máu, nhất là với người có tuổi hay thừa cân lâu năm.

Anh chị có thể liên hệ Pan qua hotline zalo để được tư vấn về các sản phẩm bổ sung acid béo omega-3 nhé!

Nguồn: SciTechDaily

Viết bình luận của bạn