Banner top Banner top

Sách Nhân tố Enzyme-Minh họa tập 4

Hann Phạm
Thứ Tư, 24/05/2023

Em Pan gửi các Cô Chú, Anh Chị nhà mình cuốn Nhân tố Enzyme-Minh họa tập 4. 

Cả nhà mình cùng đọc tại đây nha ạ. 

Sách Nhân tố Enzyme-Minh họa tập 4

“Nhân tố Enzyme – Minh họa” là được xem là cuốn sách khái quát một cách đầy đủ nội dung của những vấn đề được đề cập tới trong ba cuốn sách “Nhân tố Enzyme” trước đó của tác giả. Tuy nhiên, không lặp lại những lý thuyết một cách nhàm chán, “Nhân tố Enzyme – Minh họa” lại đem đến cho bạn đọc một cảm giác hứng thú đầy mới mẻ thông qua các hình ảnh minh họa. Những hình ảnh này một phần đem lại cho bạn đọc cảm giác thích thú và phù hợp với mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn tổng hợp một cách đầy đủ, ngắn gọn những nội dung về Enzyme như làm sạch vị tướng, tràng tướng, thói quen ăn uống lành mạnh, phương pháp thải độc cho cơ thể, các thói quen giúp tạo ra một cơ thể không bệnh tật. Như vậy, đối với những ai muốn ôn lại các lý thuyết từ ba cuốn sách trước đó của Hiromi Shinya thì “Nhân tố Enzyme – Minh họa” là một sự lựa chọn tối ưu.

Trước tiên, bác sĩ đã cho ta một cái nhìn khoa học về “enzyme diệu kỳ” trong cơ thể của chúng ta. “enzyme là tên gọi chung của các chất xúc tác sinh học có thành phần cơ bản là protein, được tạo thành trong các tế bào sinh vật. “Enzyme kỳ diệu” là enzyme nguyên mẫu của hơn 5000 loại enzyme trong cơ thể, đảm nhiệm các hoạt động duy trì sự sống của con người.” Chính những enzyme này là chìa khóa để tạo nên một sức khỏe tốt.

Điều tôi thích nhất khi đến với cuốn sách không chỉ vì hình ảnh minh họa dễ nhìn, dễ hiểu mà còn bởi cách minh họa nội dung phần những thói quen ăn uống lành mạnh. Đây là phần tôi dễ bị các lý thuyết làm cho rối khi chỉ đọc những con chữ và tôi nhanh chóng quên đi, hoặc nếu có nhớ thì cũng chỉ nói ra như một câu lý thuyết suông. Điều đó thật không tốt chút nào khi tôi đang tìm kiếm một lối sống lành mạnh. Tuy nhiên, khi đến với “Nhân tố Enzyme – Minh họa”, tôi được tiếp cận với những hình ảnh minh họa dễ hiểu khiến tôi dễ dàng làm theo và những người xung quanh tôi cũng vậy.

Trước tiên, cuốn sách chỉ ra cho tôi biết được hoạt động của Enzyme chi phối sức khỏe của cơ thể lớn đến mức nào? Nó khiến tôi thấy rõ hơn tầm quan trọng của Enzyme – thứ mà tôi luôn chủ quan cho rằng nó có vai trò rất nhỏ đối với mỗi người.

Sau khi đã chỉ ra được tầm quan trọng của Enzyme, “Nhân tố Enzyme – Minh họa” tiếp tục mở ra trong tôi một loạt những thói quen ăn uống lành mạnh như: Nhai kỹ để tăng lượng enzym; nên có tỷ lệ bữa ăn lý tưởng: 85% thực vật – 15% động vật; ăn các loại thực phẩm chứa nhiều enzyme; lựa chọn các sản phẩm tự nhiên, tươi mới; ăn các loại ngũ cốc chất lượng tốt như “chưa tinh chế”, “bột mì nguyên chất”; cách hấp thu tốt các chất béo thiết yếu và thịt động vật; uống nước một tiếng, ăn hoa quả 30 phút trước khi ăn; nhiều hóa chất thực vật – nhiều enzyme; không phải là muối ăn, muối biển tự nhiên mới tốt cho cơ thể; ăn bữa tối năm tiếng trước khi ngủ; uống “nước” chứ không phải là các loại “đồ uống”; đừng bỏ sót các dấu hiệu thiếu “nước”; tránh xa thịt động vật vì nó có hại cho dạ dày; các thực phẩm thay thế bơ thực vật, sữa bò, mỡ; “Thực phẩm trắng” là thực phẩm không tốt cho cơ thể; nghiêm cấm uống rượu và hút thuốc lá.

Nguồn:  Tsuki (sachhay.vn)

Viết bình luận của bạn