Banner top Banner top

Tầm nguy hiểm của nhiễm chì & cách thải độc chì ít tốn kém nhất

Oanh Nguyễn
Thứ Tư, 15/02/2023

Chì là một kim loại độc hại và ngộ độc chì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Phơi nhiễm chì thường xảy ra qua sơn có chì, CDC đã báo cáo đây là nguyên nhân số một gây phơi nhiễm ở trẻ em. Những người khác tiếp xúc với bụi chì thông qua các nguy cơ nghề nghiệp. Nhưng liệu bạn đã biết phơi nhiễm chì có thể gây ảnh hưởng đến chuyện chăn gối? Hay nhiều trường hợp ngộ độc chì do bột mì nhiễm chì? Trong bài viết này, Pan Happy sẽ liệt kê 8 điều có thể bạn chưa biết về chì và nhiễm độc chì.

MỤC LỤC

Nguy hiểm sức khỏe khi tiếp xúc với chì

8 sự thật có thể bạn chưa biết về nhiễm độc chì

Nguy hiểm sức khỏe khi tiếp xúc với chì

Chì có hại đối với gần như tất cả các hệ thống của cơ thể. Chì là một trong nhiều kim loại độc hại gây ra nguy hiểm bằng cách gây ra stress oxy hóa. Bởi vì chì tích tụ trong cơ thể, nó có thể nằm yên đó và là nguồn liên tục tạo ra các gốc tự do có hại. 

Điều đáng sợ nhất là tác hại của việc tiếp xúc với chì thường không thể xoay chuyển được. Tác động tiêu cực nhất của phơi nhiễm chì liên quan đến trí thông minh. Điều này là do não đặc biệt dễ bị nhiễm độc và nhiễm độc chì ảnh hưởng đến não giống như cách lạm dụng ma túy. Ngoài ra, tăng huyết áp cũng là một tác động phổ biến.

8 sự thật có thể bạn chưa biết về nhiễm độc chì

1. Tiếp xúc với chì có thể gây ra bệnh tâm thần phân liệt

Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Mailman thuộc Đại học Columbia phát hiện ra rằng việc tiếp xúc với chì có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các vùng não có liên quan đến hành vi tâm thần phân liệt.

2. Ngộ độc chì có thể gây rối loạn cương dương

Nghiên cứu được thực hiện tại Bệnh viện Nghiên cứu và Đào tạo Konya của Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy phơi nhiễm chì mãn tính là một yếu tố làm tăng tần suất rối loạn cương dương.

3. Ngộ độc chì có thể ảnh hưởng bất ngờ đến phụ nữ mang thai

Chúng ta đều biết chì là chất độc hại và tác hại khủng khiếp của nó càng tăng lên gấp bội khi ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai. Do đó nhiều phụ nữ mang thai thực hiện các biện pháp phòng ngừa đặc biệt để tránh tiếp xúc với kim loại độc hại. Nhưng nếu tiếp xúc xảy ra nhiều năm trước thì sao?

Chì có thể ở trong xương, nằm cố định trong cơ thể trong nhiều thập kỷ và chỉ được huy động khi nhu cầu canxi tăng lên trong thời kỳ mang thai. Điều này dẫn đến việc phụ nữ mang thai và thai nhi có nguy cơ cao bị biến chứng do phơi nhiễm chì, bao gồm thiếu máu, huyết áp cao, trẻ sơ sinh nhẹ cân và chậm phát triển. Điều này có thể cực kỳ đáng sợ vì việc phát hiện và đánh giá rất khó khăn do thời gian phơi sáng. 

4. Chì độc đối với động vật

Ngộ độc chì không chỉ giới hạn ở con người. Khoa Khoa học Y sinh tại Trường Thú y Đại học Tufts đã xem xét các tài liệu được lưu lại trong 45 năm và tìm thấy 70 trường hợp ngộ độc chì liên quan đến mèo. 

5. Những người ăn thịt động vật có khả năng nhiễm chì cao

Săn bắn thường được thực hiện với đạn chì. Các nhà nghiên cứu gần đây đã cảnh báo rằng đạn chì có thể bị vỡ khi va chạm và các hạt có thể phân tán, gây ô nhiễm thịt. Đây là nguy cơ phơi nhiễm chì tiềm ẩn đối với bất kỳ ai ăn thịt thú rừng được săn bằng đạn chì.

Điều này đã được quan tâm đặc biệt ở Greenland. Nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ chặt chẽ giữa tần suất người trưởng thành tiêu thụ các loài chim hoang dã trong quá trình săn bắn và mức độ chì đo được trong máu. Tình hình nghiêm trọng đến mức chì được coi là nguồn phơi nhiễm chì chính cho những người ở Greenland.

6. Chì được tìm thấy trong đồ chơi trẻ em

Vào năm 2003, Sở Y tế Quận Deschutes và Sở Dịch vụ Nhân sinh Oregon đã báo cáo một vụ ngộ độc chì liên quan đến một cậu bé đã nuốt phải một món đồ trang sức bằng kim loại được bán trong máy bán hàng tự động. 

Ngoài ra, Khoa Hóa học tại Đại học Ashland ở Ohio đã phát hiện ra rằng khi đánh giá sơn cạo ra khỏi các đồ trang sức bằng nhựa, giới hạn chì vượt quá mức cho phép.

7. Chì có thể gây ô nhiễm thực phẩm

Năm 1996, một cộng đồng ở Chile là đối tượng của một vụ ngộ độc chì nghiêm trọng do nhiễm bột mì. Nguyên nhân là một hòn đá mài ở nhà máy bột mì đã được sửa chữa bằng chì. Các phép đo theo dõi trong 10 năm cho thấy những người dưới 6 tuổi tại thời điểm tiếp xúc có chỉ số IQ thấp.

8. Giả thuyết chì có thể đã giết chết Beethoven

Khoa Tâm thần tại Đại học Ottawa đã tiến hành phân tích độc tính trên tóc của Beethoven và phát hiện ra hàm lượng chì cao. Chì là một chất phụ gia phổ biến, mặc dù là bất hợp pháp, trong rượu vang trong thế kỷ 18 và 19. Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng Beethoven có thể đã thực sự chết do sự kết hợp của bệnh xơ gan, ngộ độc chì và suy thận, chứ không phải bệnh giang mai như một số nguồn trích dẫn. 

Làm thế nào để bảo vệ bản thân khỏi chì?

Không phải tất cả các loại thực phẩm chúng ta tiêu thụ hàng ngày đều đáp ứng các tiêu chuẩn quy định. Thay vì sống trong tình trạng thường xuyên lo lắng về những nguy cơ tiểm ẩn tiếp xúc với chì thì chuyên gia khuyên bạn nên đi kiểm tra nhiễm chì.

Nếu bạn phát hiện ra mình có chì trong cơ thể hoặc muốn giúp cơ thể tự thanh lọc lượng chì dư thừa và các kim loại độc hại khác, thì hãy thực hiện thải độc chì và kim loại nặng với Heavy Metal & Chemical Cleanse. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất và giá cả phải chăng khi nói đến việc làm sạch cơ thể khỏi các kim loại độc hại.

Heavy Metal & Chemical Cleanse được thiết kế để giải độc cơ thể bạn khỏi các hóa chất độc hại và kim loại nặng. Việc tiếp xúc với các hóa chất và kim loại độc hại là điều xảy ra hàng ngày và khi vào cơ thể, chúng sẽ sản xuất gấp đôi các gốc tự do có hại làm suy giảm chức năng của tế bào và cơ quan, dẫn đến những lo ngại về sức khỏe. Thải độc chì & những kim loại nặng Heavy Metal & Chemical Cleanse rất có lợi trong việc:

  • Đào thải chất độc hóa học và kim loại
  • Hỗ trợ sức khỏe tuyến giáp
  • Thúc đẩy hệ tiêu hóa sạch và khỏe mạnh

Global Healing là thương hiệu dinh dưỡng chữa lành cao cấp đến từ Mỹ được tin dùng rộng rãi trên toàn thế giới trong suốt hơn 20 năm.

Pan Happy là đơn vị đầu tiên được Global Healing cấp phép quyền phân phối, bán lẻ SP tại Việt Nam. Các đơn vị khác không được cấp phép hoặc không chứng minh đã làm việc trực tiếp với Hãng đều có thể có SP không rõ nguồn gốc/hàng giả/kém chất lượng.

Nguồn: Global Healing

Viết bình luận của bạn