Banner top Banner top

Tăng khối cơ bắp chỉ với 2 phút đi bộ và squat mỗi ngày, bạn biết chưa?

Lê Quang
Thứ Bảy, 05/11/2022

Mọi người đều biết tập thể dục đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của mỗi người. Tuy nhiên, việc tham gia đủ hoạt động thể chất mỗi ngày có thể khó khăn do khối lượng công việc nặng nề và lịch trình bận rộn. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy chỉ có khoảng 23% của người trưởng thành tại Mỹ đáp ứng các hướng dẫn hoạt động thể chất cho cả bài tập tim mạch và rèn luyện sức mạnh với số thời gian đầy đủ là 150 phút/tuần.

Bí quyết ăn uống trước và sau khi tập thể dục hiệu quả

Nghiên cứu trước đây cho thấy những đợt tập thể dục ngắn trong ngày cũng có lợi cho sức khỏe tim mạch, giảm cân, sức khỏe trao đổi chất và chúng ta không cần phải dành phần lớn thời gian để tập thể dục. Liệu khám phá này có xác thực hay không, những người bận rộn vẫn có cách để tăng khối cơ chắc khỏe? Cùng Pan khám phá trong bài viết này nhé.

Thực đơn đầy đủ axit amin

Axit amin được gọi là "khối chất xây dựng" của protein. Các axit amin vô cùng cần thiết cho cơ thể để xây dựng cơ bắp thông qua các nguồn thực phẩm, được gọi là axit amin thiết yếu, hoặc cơ thể tự tạo ra chúng - được gọi là axit amin không cần thiết. Khi một người tiêu thụ và tiêu hóa nguồn protein dồi dào, các axit amin của thực phẩm sẽ bị bỏ lại phía sau. Sau đó, cơ thể sử dụng các axit amin đó để tạo ra các protein cần thiết để xây dựng cơ bắp mạnh khỏe.

Axit amin là gì? Chức năng của một số loại axit amin quan trọng với con  người

Những loại thực phẩm giàu axit amin thiết yếu bao gồm: protein động vật, bao gồm thịt và trứng, đậu phụ, đậu nành, protein đậu, sữa, một số loại ngũ cốc như quinoa và kiều mạch, các loại hạt.

Với PVL Protein Thực vật thuần chay, bạn đã có thể cung cấp nguồn protein giàu dưỡng chất đặc biệt cho cơ thể giúp hỗ trợ tiêu hóa, tràn đầy năng lượng. Sản phẩm cũng được kiểm nghiệm tại Canada về mức độ uy tín.

Hoạt động thể chất với thời gian ngắn

Theo Tiến sĩ Daniel Moore, phó giáo sư sinh lý học cơ bắp Khoa Vận động học & Giáo dục Thể chất (KPE) tại Đại học Toronto chia sẻ, các nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu xem liệu việc chia nhỏ thời gian ít vận động với thời gian hoạt động ngắn có giúp cải thiện cách cơ thể sử dụng axit amin trong chế độ ăn uống để tổng hợp protein cơ bắp hay không.

Đối với nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra 12 người tham gia - năm phụ nữ và bảy nam giới - trong hai thử nghiệm kéo dài 7.5 giờ mỗi lần. Trong mỗi thử nghiệm, những người tham gia ngồi cho đến khi họ thực hiện các động tác đi bộ ngắn hoặc squats trọng lượng cơ thể cứ sau 30 phút. Những người tham gia cũng được cung cấp hai bữa ăn được thiết kế để bắt chước bữa sáng và bữa trưa của họ.

Nên tắm nước lạnh hay nước ấm sau tập thể dục? | Báo Dân trí

Sau khi phân tích, các nhà khoa học phát hiện ra rằng những đợt tập thể dục ngắn đã giúp cơ thể những người tham gia sử dụng tốt hơn các axit amin trong bữa ăn để tổng hợp protein cơ bắp. 

Trong đó, Omega-3 tảo Algae thuần chay nguyên chất là sản phẩm mà hội chị em nên có cho bản thân mình để giúp hỗ trợ giảm mỡ xấu, giảm cân đều đặn, cân bằng hormone làm giảm thèm ăn, tránh rối loạn tiết tố nữ.

Để gia tăng quá trình đốt mỡ nhằm tiêu hao năng lượng và giảm bớt cơn thèm ăn, sản phẩm Thanh lăn gel tan giảm mỡ và Thảm tập yoga chính xác là sự lựa chọn phù hợp cho các chị thường hay tập thể dục, giữ dáng, lấy eo.

Thêm các hoạt động thể chất phụ trong ngày

Tiến sĩ Natasha Trentacosta, một chuyên gia y học thể thao tại Viện Cedars-Sinai Kerlan-Jobe ở Los Angeles, về nghiên cứu này. Cô cho biết việc vô thức thêm một vài bài tập ngắn từ 2 - 4 phút như đứng lên ngồi xuống tại bàn làm việc có thể giúp cải thiện và tối ưu hóa khả năng của một người trong việc giúp xây dựng khối lượng xương.

30+ Bài tập Thể dục ngắn, giữa giờ cho dân văn phòng - Maison Office

Đối với những người muốn kết hợp nhiều hoạt động hơn trong suốt cả ngày của họ, Tiến sĩ Trentacosta vì vậy cũng khuyến nghị rằng hãy làm đa dạng các bài tập vụn vặt để bản thân luôn trong nhịp hoạt động trong ngày.

Ngoài ra, hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nhé.

Viết bình luận của bạn