Banner top Banner top

Thực đơn 7 ngày phiên bản Gia đình Sống khỏe, lưu lại ngay

Lê Quang
Thứ Bảy, 12/10/2024

Việc lên kế hoạch cho thực đơn hàng ngày không chỉ giúp gia đình tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo chất lượng dinh dưỡng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cung cấp 5 thực đơn phù hợp cho bữa cơm gia đình trong vòng 7 ngày, từ ý tưởng cho bữa sáng đến các món ăn trưa và tối. Cùng Pan khám phá những món ngon, bổ dưỡng và dễ dàng chuẩn bị dưới đây.

MỤC LỤC

Thực Đơn Ngày Thứ Nhất: Bữa Sáng Ngon Miệng

Thực Đơn Ngày Thứ Hai: Món Ăn Sáng Bổ Dưỡng

Thực Đơn Ngày Thứ Ba: Món Ăn Trưa Đầy Màu Sắc

Thực Đơn Ngày Thứ Tư: Món Ăn Tối Hấp Dẫn

Thực Đơn Ngày Thứ Năm: Bữa Sáng Tươi Mát

Thực Đơn Ngày Thứ Sáu: Bữa Trưa Ngon Miệng

Thực đơn Ngày thứ Bày: Món Ăn Tối Ngon Miệng

Thực đơn Ngày Chủ Nhật: Bữa Tiệc Đặc Biệt

Thực Đơn Ngày Thứ Nhất: Bữa Sáng Ngon Miệng

Bánh Mì Kẹp Trứng Thịt

Một món bánh mì kẹp trứng thịt tự làm sẽ làm bạn và gia đình khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng. Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bánh mì sandwich
  • Trứng gà
  • Thịt xông khói
  • Rau sống
  • Mayonnaise

Hướng dẫn:

  1. Rán trứng gà với ít dầu cho đến khi lòng đỏ chín và lòng trắng còn mềm.
  2. Chuẩn bị bánh mì sandwich: cắt đôi và lát mỏng thịt xông khói, đặt rau sống (cải ngò, rau diếp cá, cà chua) lên bề mặt bánh mì.
  3. Khi trứng gà chín, đặt chúng lên một nửa của bánh mì, thêm một lớp mayonnaise và kết hợp hai nửa bánh lại với nhau.
  4. Thưởng thức món bánh mì kẹp trứng thịt thơm ngon.

Cách Làm 3 Loại Bánh Mì Kẹp Đơn Giản Tại Nhà Cho Cả Gia Đình

Bánh Cuốn

Bánh cuốn là một món ăn truyền thống của Việt Nam, ngon miệng và dễ dàng làm. Đây là những gì bạn sẽ cần:

  • Bột gạo
  • Nước
  • Thịt heo xay
  • Tôm tươi
  • Hành phi

Hướng dẫn:

  1. Pha bột gạo với nước cho đến khi có một hỗn hợp mỏng.
  2. Xử lý thịt heo xay và tôm tươi thành những mẩu nhỏ.
  3. Trải một lớp mỏng bột gạo lên mặt nồi hấp.
  4. Đun nồi hấp nước sôi và đặt nồi hấp lên trên.
  5. Khi bột gạo trong nồi hấp chín, cho một ít thịt heo xay và tôm tươi vào giữa và gói lại bánh cuốn.
  6. Trình bày bánh cuốn trên đĩa và thêm hành phi lên trên.
  7. Dùng nóng với nước mắm pha chua ngọt.

Cách làm bánh cuốn từ cơm nguội bằng chảo chống dính cực đơn giản

Thực Đơn Ngày Thứ Hai: Món Ăn Sáng Bổ Dưỡng

Cháo Gà

Cháo gà là một món ăn đơn giản nhưng lại cung cấp nhiều dưỡng chất. Các thành phần của cháo gà bao gồm:

  • Gạo
  • Gừng

Cách nấu cháo gà đậu đen siêu bổ dưỡng, thơm ngon khó cưỡng

Bánh Mì Nướng Trứng Phô Mai

Bánh mì nướng trứng phô mai là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng nhanh chóng và ngon miệng. Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

  • Bánh mì sandwich
  • Trứng gà
  • Phô mai
  • Rau sống
  • Mayonnaise

Hướng dẫn:

  1. Chia đôi bánh mì sandwich và lát mỏng phô mai.
  2. Rán trứng gà với ít dầu cho đến khi lòng đỏ chín và lòng trắng còn mềm.
  3. Đặt rau sống (cải ngò, rau diếp cá, cà chua) lên một nửa của bánh mì.
  4. Khi trứng gà chín, đặt chúng lên rau sống và thêm một lớp mayonnaise.
  5. Đậy nắp bánh mì lại với phần còn lại và nướng trong lò nướng khoảng 5 phút cho phô mai tan chảy.
  6. Thưởng thức bánh mì nướng trứng phô mai ngon lành.

Bánh Mì Nướng Chảo Phô Mai Ngon Ngây Ngất - Double Cheese Toast -  Cachlam.info

Thực Đơn Ngày Thứ Ba: Món Ăn Trưa Đầy Màu Sắc

Gỏi Cuốn Tôm Thịt

Gỏi cuốn tôm thịt là một món ăn truyền thống và được yêu thích trong ẩm thực Việt Nam. Các thành phần cần chuẩn bị gồm:

  • Bánh tráng cuốn
  • Tôm tươi
  • Thịt heo xay
  • Rau sống (rau diếp, rau sống, rau thơm)
  • Bún tàu (bún xanh)

Hướng dẫn:

  1. Làm sạch tôm tươi và thịt heo xay.
  2. Luộc tôm cho đến khi chín và thịt heo đã được xử lý chín.
  3. Trải một tờ bánh tráng cuốn lên bề mặt và đặt các nguyên liệu (tôm, thịt heo, rau sống và bún tàu) vào giữa bánh tráng.
  4. Gói kín bánh tráng thành hình cuốn và cắt trái tim.
  5. Sắp xếp gỏi cuốn trên đĩa và dùng kèm với nước mắm pha chua ngọt.

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon cho bữa cơm giản đơn

Gỏi cuốn là món ăn tổng hợp nhiều chất dinh dưỡng từ xơ, hải sản vô cùng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, gỏi cuốn rất giàu protein đạm, chỉ với 5 cuốn là bạn có thể cảm thấy no bụng rồi. Ngoài ra, các loại đậu gà, đậu lăng, các loại hạt, quả hạch, đậu phụ, nấm và một số loại rau củ có chứa nhiều protein, có thể được sử dụng như một nguồn đạm thay thế thịt động vật.

Sản phẩm Pan gợi ý có hiệu quả tốt: Tăng cường sức khoẻ xương khớp, hỗ trợ săn cơ giảm mỡ, trong khi vẫn bổ sung các chất dinh dưỡng gồm nhiều xơ cho việc giảm cân cùng hỗ trợ chức năng đường ruột nhờ PVL Protein Thực vật thuần chay. Sản phẩm cũng được kiểm nghiệm tại Canada về mức độ uy tín.

PVL Protein Đạm Thực vật Lên men Săn cơ Giảm mỡ [độc quyền]

Mì Xào Hải Sản

Mì xào hải sản là một món ăn phổ biến và dễ dàng chuẩn bị. Các nguyên liệu cần có để thực hiện mì xào hải sản gồm:

  • Mì xào
  • Tôm tươi
  • Cá hồi
  • Mực tươi
  • Rau củ (cà rốt, cải thảo, hành lá)

Hướng dẫn:

  1. Làm sạch và cắt nhỏ các loại hải sản.
  2. Rán mì xào cho đến khi chín và giữ nó ở một bên.
  3. Trên một chảo nóng, chiên tôm, cá hồi và mực trong ít dầu ăn cho đến khi chín.
  4. Thêm rau củ vào chảo và xào nhanh trong vài phút.
  5. Cuối cùng, trộn mì xào với hải sản và rau củ đã xào.
  6. Bày mì xào hải sản trên đĩa và thưởng thứcmón ăn ngon và hấp dẫn.

Cách Làm Mì Xào Hải Sản Ngon Tuyệt Cú Mèo | Góc Bếp Nhỏ - YouTube

Thực Đơn Ngày Thứ Tư: Món Ăn Tối Hấp Dẫn

Bún Chả Hà Nội

Bún chả là một món ăn đặc trưng của Hà Nội, ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Những nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

  • Thịt heo ba chỉ
  • Bún tươi
  • Rau sống (rau sống, rau thơm)
  • Nước mắm pha chua ngọt
  • Hành phi

Hướng dẫn:

  1. Chuẩn bị và nướng thịt heo ba chỉ cho đến khi chín và có lớp màu vàng hấp dẫn.
  2. Luộc bún tươi theo hướng dẫn trên bao bì.
  3. Sắp xếp bún tươi trên đĩa, đặt thịt heo nướng lên trên và kèm rau sống (rửa sạch và cắt nhỏ).
  4. Trình bày đĩa bún chả với nước mắm pha chua ngọt và hành phi để thêm hương vị đặc biệt.

Cách làm bún chả Hà Nội đậm đà chuẩn vị, cực đơn giản ngon như ngoài hàng

Canh Chua Cá

Canh chua cá là một món ăn truyền thống và rất phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Các thành phần cần chuẩn bị gồm:

  • Cá diêu hồng hoặc cá lóc
  • Rau sống (rau muống, ngò om, rau quế)
  • Giá đỗ
  • Xoài xanh
  • Nước mắm, đường, chanh, ớt

Hướng dẫn:

  1. Làm sạch cá và cắt thành từng miếng vừa.
  2. Đun sôi nước trong nồi, sau đó thêm cá vào và đun cho đến khi cá chín.
  3. Thêm giá đỗ và xoài xanh vào nồi và nấu tiếp trong vài phút.
  4. Trước khi tắt bếp, thêm các loại rau sống vào nồi canh chua.
  5. Chuẩn bị một tô riêng chứa các loại gia vị như nước mắm, đường, chanh và ớt để mỗi người có thể tùy ý thêm vào canh chua theo khẩu vị.

Chia sẻ bí quyết nấu canh chua cá thơm ngon chỉ trong 30 phút

Thực Đơn Ngày Thứ Năm: Bữa Sáng Tươi Mát

Nước giấm táo mật ong makuna

Để giúp đa dạng các món nước detox vào buổi sáng cũng như duy trì một cơ thể thon thả, khỏe mạnh, em Pan luôn chú trọng việc thanh lọc cơ thể hàng ngày vào mỗi buổi sáng bằng giấm táo. Với công nghệ ép lạnh hoàn toàn từ táo hữu cơ tự nhiên trồng ở New Zealand, Giấm Táo Hữu Cơ Barnes Naturals đạt chứng nhận hữu cơ Australian Organic được ưa chuộng sử dụng rộng rãi. 

01 ly giấm táo:

  • 5-10ml giấm táo pha loãng với 500ml nước ấm

Nước Mía Tươi

Nước mía tươi là một thức uống giải khát và bổ dưỡng vào buổi sáng. Những gì bạn cần làm để cónước mía tươi:

  • Mía tươi
  • Đường

Hướng dẫn:

  1. Lột vỏ và cắt thành miếng nhỏ các cây mía tươi.
  2. Đưa mía vào máy ép hoặc máy xay sinh tố để trích xuất nước mía.
  3. Thêm đường vào nước mía theo khẩu vị.
  4. Khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
  5. Đổ nước mía vào ly, có thể thêm đá viên để làm lạnh.
  6. Thưởng thức nước mía tươi trong buổi sáng để cảm nhận hương vị tươi mát và ngọt ngào.

Lợi ích không ngờ của nước mía giải khát ngày hè

Thực Đơn Ngày Thứ Sáu: Bữa Trưa Ngon Miệng

Cơm Gà

Cơm gà là một món ăn ngon và phổ biến trong ẩm thực Đông Nam Á. Những nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

  • Gà mái tươi
  • Gạo
  • Rau sống (rau diếp, rau sống, rau thơm)
  • Nước mắm pha chua ngọt
  • Hành phi

Hướng dẫn:

  1. Luộc gà cho đến khi chín và cắt thành từng miếng vừa.
  2. Nấu gạo và chuẩn bị rau sống.
  3. Trình bày cơm gà trên đĩa với miếng gà trên cùng, kèm theo rau sống và nước mắm pha chua ngọt.
  4. Rắc hành phi lên trên để tăng thêm hương vị.

Công thức nấu cơm gà Hải Nam Singapore hấp dẫn chuẩn vị tại nhà

Bún Riêu Cua

Bún riêu cua là một món ăn truyền thống có hương vị đậm đà và hấp dẫn. Các thành phần cần chuẩn bị gồm:

  • Mực
  • Tôm tươi
  • Cua
  • Bún tươi
  • Rau sống (rau muống, rau om, rau quế)
  • Nước mắm, đường, chanh, ớt

Hướng dẫn:

  1. Nấu nước dùng từ mực, tôm và cua.
  2. Luộc bún tươi theo hướng dẫn trên bao bì.
  3. Thái nhỏ mực, tôm và cua.
  4. Đun sôi nước dùng và cho các loại hải sản đã thái vào.
  5. Thêm rau sống và các gia vị (nước mắm, đường, chanh và ớt) theo khẩu vị.
  6. Khi đã nấu chín, trình bày bún riêu cua trên đĩa và thưởng thức món ăn thơm ngon.

Cách nấu bún riêu cua đồng ngon, đậm đà, chuẩn vị

Thực Đơn Ngày Thứ Bảy: Món Ăn Tối Ngon Miệng

Lẩu Thái

Lẩu Thái là một món ăn có vị cay nồng và đậm đà, tạo ra một bữa tiệc gia đình vui vẻ. Các thành phần cần chuẩn bị gồm:

  • Thịt gà hoặc thịt heo
  • Tôm tươi
  • Hải sản (mực, cá...)
  • Rau sống (rau muống, rau om, rau quế)
  • Gia vị (gừng, tỏi, ớt, hành lá)

Hướng dẫn:

  1. Chuẩn bị nồi lẩu và đổ nước vào.
  2. Thêm gừng, tỏi,ớt và hành lá vào nồi để tạo hương vị cay nồng.
  3. Đun nước lẩu cho đến khi sôi.
  4. Thêm thịt gà hoặc thịt heo đã được cắt thành miếng nhỏ vào nồi lẩu và nấu chín.
  5. Tiếp theo, thêm tôm, hải sản và rau sống vào nồi lẩu.
  6. Khi tôm và hải sản chín, bạn có thể thưởng thức lẩu Thái ngon lành.

Lẩu Thái Thập Cẩm

Gà Nướng Mật Ong

Gà nướng mật ong là một món ăn tối ngon và hấp dẫn. Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

  • Gà (cánh hoặc ức)
  • Mật ong
  • Tương ớt
  • Nước mắm
  • Hành lá

Hướng dẫn:

  1. Trộn mật ong, tương ớt và nước mắm với nhau để tạo thành gia vị nướng.
  2. Xắt gờ gà thành từng miếng nhỏ.
  3. Lấy một chảo hoặc khay nướng và trải giấy nướng lên.
  4. Xếp gà lên giấy nướng.
  5. Sử dụng một chổi nướng, thoa lớp gia vị nướng lên gà.
  6. Nướng gà trong lò nướng hoặc trên vỉ than cho đến khi chín và có màu vàng hấp dẫn.
  7. Trình bày gà nướng lên đĩa và rắc hành lá lên trên để tăng thêm hương vị.

Cách làm gà nướng mật ong vàng óng, thơm phức, đậm đà

Thực Đơn Ngày Chủ Nhật: Bữa Tiệc Đặc Biệt

Cá Hồi Nướng Mù Tạt

Cá hồi nướng mù tạt là một món ăn tinh tế và ngon miệng. Các thành phần cần chuẩn bị gồm:

  • Cá hồi tươi
  • Mù tạt (hạt tiêu, muối, tỏi băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn)
  • Dầu ô liu
  • Rau sống (rau diếp, rau sống, cà chua)

Hướng dẫn:

  1. Xếp cá hồi lên khay nướng hoặc vỉ than.
  2. Trộn mù tạt với dầu ô liu để tạo thành hỗn hợp gia vị.
  3. Thoa lớp mù tạt lên cá hồi, đảm bảo che phủ đều.
  4. Nướng cá hồi trong lò nướng hoặc trên vỉ than cho đến khi chín và có màu vàng hấp dẫn.
  5. Trình bày cá hồi nướng lên đĩa và kèm theo rau sống.

Cá hồi nướng sốt mù tạt mật ong - Recipe | Công thức

Bánh Flan

Bánh flan là một món tráng miệng thơm ngon và mềm mịn. Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

  • Sữa đặc
  • Trứng
  • Đường
  • Vanilla

Hướng dẫn:

  1. Kết hợp sữa đặc, trứng, đường và vanilla trong một bát và khuấy đều.
  2. Đun nóng nước trong nồi để làm bếp sương.
  3. Đổ hỗn hợp vào các khuôn bánh flan.
  4. Đặt các khuôn bánh flan vào nồi bếp sương.
  5. Đậy nồi và nấu trong khoảng 30-40 phút cho đến khi bánh chín và cố định.
  6. Sau khi bánh flan đã chín, để nguội trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi thưởng thức.

Thực đơn trên mang đến một loạt món ăn ngon miệng và hấp dẫn cho các bữa ăn trong tuần. Anh Chị cùng thưởng thức và chia sẻ công thức với gia đình và bạn bè nhé!

Công Thức Làm Bánh Flan | Free Ship Tại Nhà | Chopp.vn

Viết bình luận của bạn