Banner top Banner top

Tiêu thụ thịt của động vật ăn cỏ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch 

Lê Quang
Thứ Sáu, 25/11/2022

Với sự gia tăng của chế độ ăn kiêng thuần thực vật, việc ăn động vật được nuôi thông thường đã được giảm thiểu trong những năm gần đây. Thông thường, chúng ta thường bàn luận về việc ăn thịt và ăn chay. Trong bài viết hôm nay, Pan sẽ đem tới mọi người một gợi ý khác chính là tiêu thụ thịt của các loài động vật ăn cỏ và giải thích những lý do mà loại thực phẩm này lại tốt cho bạn nhé.

Các thành phần dinh dưỡng trong thịt bò | Vinmec

Thịt từ động vật ăn cỏ là gì?

Các loại động vật ăn cỏ bao gồm chủ yếu là thịt bò, thịt cừu và dê. Thịt thông thường thường được nuôi trong một trang trại công nghiệp được gọi là Hoạt động cho động vật ăn tập trung (CAFO), theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường. CAFOs có điều kiện sống đông đúc và động vật được cho ăn chế độ ăn ngô, đậu nành, lúa mì và các mặt hàng thực vật được trợ cấp khác.

Chú cừu 6 tháng tuổi mặt nghệt như cún con, phổng phao như bò tót mà có giá  trị đắt hơn cả xe Ferrari và đồng hồ Rolex cộng lại

Trang trại có thể được cho dùng kháng sinh để ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng cũng như hormone để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, theo Hiệp hội Quốc gia về Hội đồng Y tế Địa phương. Tuy nhiên, hormone tăng trưởng không được chấp thuận để sử dụng cho bò sữa, bê bê, lợn hoặc gia cầm. Ngược lại, thịt bò ăn cỏ và các động vật khác được nuôi trong môi trường tự nhiên trên đồng cỏ có thể không đáp ứng được chế độ ăn lành mạnh và kháng sinh tăng trưởng đều đặn.

Phân loại của động vật ăn thực vật

Cho ăn cỏ - con vật ăn cỏ hoặc thức ăn thô xanh trong đời ngoại trừ sữa trước khi cai sữa. Điều này nêu rõ rằng động vật ăn cỏ phải tìm kiếm thức ăn từ cỏ, cây họ đậu hoặc ngũ cốc. Động vật ăn cỏ không thể ăn các sản phẩm ngũ cốc và phải có quyền sinh sống liên tục trên đồng cỏ trong suốt cuộc đời của chúng.

Cho ăn ngũ cốc - những loài này được nuôi thông thường bao gồm bò chủ yếu trên đồng cỏ trong giai đoạn cai sữa. Chúng được cho ăn ngũ cốc và các loại thực phẩm khác trong suốt quãng đời còn lại.

New Zealand sẽ là nước đầu tiên buộc nông dân trả tiền khí thải trong chăn  nuôi ​

Được chứng nhận bởi nhãn Hữu cơ, các sản phẩm động vật có nhãn này chưa được cung cấp bất kỳ loại kháng sinh hoặc hormone nào. Động vật hữu cơ được chứng nhận có thể được cho ăn cỏ hoặc ngũ cốc miễn là thực phẩm 100% hữu cơ theo tiêu chuẩn USDA.

Tại sao thịt động vật ăn cỏ lại tốt cho bạn?

Nhìn chung, thịt có khá nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một khẩu phần 0,1kg thịt bò xay ăn cỏ nấu chín có chứa hàm lượng dinh dưỡng sau:

  • Lượng calo: 190
  • Tổng lượng chất béo: 11g
  • Fa bão hòa t: 4,5g
  • Cholesterol : 69.4mg
  • Natri : 69.4mg
  • Tổng lượng carbs: 0g
  • Chất đạm: 23g

Giàu chất dinh dưỡng

Một đánh giá của Tạp chí Dinh dưỡng vào năm 2010 cho thấy thịt bò ăn cỏ chứa nhiều vitamin hòa tan trong chất béo hơn như vitamin A và E. Ngoài ra, ghi nhận cho thấy cũng có chứa các chất chống oxy hóa chống viêm, chẳng hạn như glutathione và superoxide dismutase. Vitamin A và E đều là những vitamin tan trong chất béo giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch, sức khỏe làn da, thị lực và hỗ trợ tăng trưởng và sức khỏe hormone của chúng ta.

Nhắc đến các sản phẩm bổ sung giàu dưỡng chất không thể không kể đến PVL Protein Thực vật thuần chay, bạn đừng quên cung cấp nguồn protein giàu dưỡng chất đặc biệt cho cơ thể giúp hỗ trợ tiêu hóa, tràn đầy năng lượng. Sản phẩm cũng được kiểm nghiệm tại Canada về mức độ uy tín. 

6 cách làm thịt bò mềm ngon không dai giúp bạn nấu món bò ngày Tết ngon hơn

Ít có khả năng làm tăng cholesterol

Thịt bò ăn cỏ vẫn chứa chất béo bão hòa, nhưng loại chất béo bão hòa trong thịt ăn cỏ khác với thịt được nuôi thông thường. Có ba loại chất béo bão hòa khác nhau được tìm thấy trong các loại thịt đỏ: axit palmitic, axit myristic và axit stearic, theo nghiên cứu năm 2010 trên Tạp chí Dinh dưỡng. 

Cholesterol là gì - Là bạn hay kẻ thù đối với cơ thể? | Medlatec

Hai loại đầu tiên được biết là làm tăng mức cholesterol. Axit stearic cuối cùng, đã được chứng minh là có tác dụng trung tính đối với mức cholesterol. Thịt ăn cỏ có hàm lượng axit stearic cao hơn và một nghiên cứu Dinh dưỡng lâm sàng nhỏ vào năm 2021 đã chỉ ra axit stearic khiến mức cholesterol LDL xấu trong cơ thể thấp hơn.

Với người đang muốn sử dụng thực phẩm 0 calo, bạn có thể tham khảo Đường Dragon Superfood ăn kiêng với 0 calo thay thế cho đường mía, đường nhân tạo. Chính vì không chứa calo nên đường huyết cũng sẽ không bị tăng cao đột biến, đảm bảo an toàn cho người bị huyết áp cao, béo phì.

Có lợi cho hệ tim mạch của bạn

Thịt ăn cỏ có tỷ lệ omega-3 lành mạnh hơn, theo Mayo Clinic. Theo một nghiên cứu vào năm 2021, tỷ lệ omega-3 đã được ghi nhận để cho thấy mối liên hệ với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Cho dù động vật được cho ăn cỏ hay ngũ cốc, thành phần axit béo omega-6 vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên, chính các axit béo omega-3 tốt cho tim mạch đã tăng lên trong chế độ ăn uống ăn cỏ, theo nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng năm 2010.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch, cải thiện cholesterol tốt như thế nào?

Hơn nữa, Omega-3 tảo Algae thuần chay nguyên chất là sản phẩm mà hội chị em nên có cho bản thân mình để giúp hỗ trợ giảm mỡ xấu, giảm cân đều đặn, cân bằng hormone làm giảm thèm ăn, tránh rối loạn tiết tố nữ.

Thân thiện với môi trường

Chăn nuôi cừu và thịt bò ăn cỏ ở New Zealand đã giảm lượng khí thải carbon và có lượng khí thải carbon thấp hơn so với thịt được nuôi thông thường, theo một báo cáo năm 2022 trong Đánh giá Tác động Môi trường. 

Nên tập thói quen sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường để chăm sóc  gia đình?

Với hội chị em đang trong quá trình giảm cân tích cực thì chị em không nên bỏ qua Liệu trình detox săn mỡ săn cơ từ 1 - 1.5 tháng bao gồm bộ sản phẩm Protein đạm thực vật hữu cơ và Bột siêu thực phẩm xanh Green detox. Ngoài ra, khi sử dụng gói liệu trình, các chị còn được tặng gói thực đơn 7 ngày đi kèm để hỗ trợ sức khỏe tinh thần và thể chất.

Ngoài ra, hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nhé.

Viết bình luận của bạn