Banner top Banner top

Uống thuốc nhuận tràng sau bao lâu thì đi ngoài?

Oanh Nguyễn
Thứ Hai, 12/12/2022

Có một số phương pháp và thuốc được sử dụng để thải độc đại tràng tại nhà. Mọi người thường dùng các loại “thuốc xổ” này để tống các chất thải bên trong ruột ra ngoài. Vậy có những biện pháp làm sạch ruột truyền thống nào? Mất bao lâu để chúng có tác dụng và sử dụng những phương pháp này có an toàn không? Mời bạn đọc cùng Pan Happy tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

MỤC LỤC

Thuốc và các biện pháp thải độc đại tràng hoạt động như thế nào?

Thải độc đại tràng có tác dụng sau bao lâu?

Các phương pháp thải độc ruột tại nhà

Thụt tháo có an toàn không?

Thuốc và các biện pháp thải độc đại tràng hoạt động như thế nào?

Mọi người sử dụng thuốc xổ, hoặc clyster, để điều trị các tình trạng khác nhau. Tùy thuộc vào lý do sử dụng mà có những phương pháp khác nhau. Các bác sĩ có thể kê toa thuốc xổ để làm sạch ruột già trước khi xét nghiệm chẩn đoán hoặc cho các mục đích y tế khác.

Một số người sẽ thải độc đại tràng thường xuyên vì họ tin rằng nó mang lại lợi ích sức khỏe nói chung thông qua quá trình thải độc. Tuy nhiên bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các phương pháp thải độc đại tràng, vì mỗi người có những nhu cầu khác nhau và không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với tất cả mọi người.

Thải độc đại tràng có tác dụng sau bao lâu?

Nếu bạn chọn thải độc đại tràng tại nhà thì bạn nên dành một khoảng thời gian cho nó. Tốt nhất là không nên ăn ít nhất 30 phút trước khi sử dụng thuốc và các phương pháp nhuận tràng và ở gần nhà vệ sinh trong 1 giờ.

Các phương pháp thải độc ruột tại nhà

1. Bari

Bác sĩ có thể chỉ định thuốc xổ bari nếu họ muốn xem ruột già. Thuốc xổ này sử dụng dung dịch có chứa bari, bao phủ thành ruột và giúp hiển thị hình dạng của đường tiêu hóa trên tia X.

2. Nước muối

Nếu ai đó muốn sử dụng thuốc xổ trị táo bón, họ thường sẽ sử dụng dung dịch muối. Nước muối và các dung dịch muối hút nước vào ruột, làm mềm phân và giúp đi ngoài dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), sử dụng nhiều hơn một liều thuốc natri photphat trong 24 giờ có thể gây ra các biến chứng hiếm gặp nhưng nghiêm trọng, chẳng hạn như tổn thương thận và tim. Điều này là do chúng có thể gây mất nước hoặc mất cân bằng điện giải trong máu.

3. Dầu khoáng

Thuốc thụt dầu khoáng có thể điều trị táo bón. Bạn có thể mua máy thụt dầu mà không cần toa tại nhà thuốc hoặc hiệu thuốc địa phương. Khi sử dụng thuốc xổ dầu khoáng, bạn nên cố gắng giữ nó trong 5 phút.

4. Cà phê

Một số người sử dụng cà phê như liệu pháp thải độc để điều trị táo bón, béo phì và giảm đau. Tuy nhiên, một đánh giá năm 2020 không khuyến nghị mọi người tự dùng cà phê thụt tháo như một phương pháp điều trị bổ sung hoặc thay thế.

5. Nước ấm

Chỉ riêng nước ấm cũng có thể hoạt động như một loại thuốc xổ đối với người bị táo bón.
Một nghiên cứu năm 2015 về kiểm soát táo bón ở người lớn tuổi cho thấy thụt rửa bằng nước ấm là an toàn. Thụt tháo nước ấm có thể hữu ích cho những người không dung nạp được các chế phẩm uống trị táo bón.

Thụt tháo có an toàn không?

Máy thụt tháo thường an toàn và dễ sử dụng, miễn là được thực hiện đúng đúng cách và sử dụng thiết bị vô trùng. Tuy nhiên, nếu sử dụng thuốc xổ và biện pháp thụt tháo không đúng cách, có thể có nguy cơ:

  • Mất cân bằng điện giải
  • Thủng ruột
  • Viêm 
  • Nhiễm trùng
  • Đầy bụng
  • Chuột rút

Trước khi sử dụng thuốc xổ tại nhà bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và làm theo hướng dẫn bằng văn bản một cách cẩn thận. Nếu không có chất lỏng chảy ra sau 30 phút, bạn nên gọi ngay cho bác sĩ để phòng ngừa nguy cơ mất nước.

Các phương pháp nhuận tràng truyền thống thường đem lại những nguy cơ nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu không bắt buộc phải tìm đến những biện pháp này, bạn có thể thay thể bằng những cách làm sạch ruột tự nhiên tại đây, trong đó phương pháp an toàn và hiệu quả nhất là uống Viên uống thải độc ruột đại tràng bằng oxy tự nhiên Mỹ nhẹ nhàng làm sạch và giải độc toàn bộ đường tiêu hóa, không gây mất nước, kiệt sức do tiêu chảy, loại bỏ tạp chất, chất thải để tối ưu hóa sự hấp thu dưỡng chất và ăn nhiều chất xơ để hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc khỏe mạnh.

Hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nha ạ.

Viết bình luận của bạn