Banner top Banner top

Xây dựng & duy trì kế hoạch giảm cân thành công với 3 bước đơn giản

Oanh Nguyễn
Thứ Tư, 30/11/2022

Một chế độ ăn kiêng rất ít calo có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng trong thời gian ngắn, nhưng một kế hoạch chậm và ổn định sẽ là chìa khóa cho hành trình giảm cân và duy trì cân nặng trong dài hạn. Kế hoạch giảm cân được cho thành công nhất là khi kết hợp chế độ ăn kiêng khoa học với việc tập luyện đều đặn. Dưới đây, Pan Happy gửi đến bạn các bước xây dựng một kế hoạch ăn kiêng đúng đắn và hiệu quả.

MỤC LỤC

Bước 1: Xác định vấn đề của bản thân

Bước 2: Thay đổi thói quen

Bước 3: Theo dõi kế hoạch giảm cân

Bước 1: Xác định vấn đề của bản thân

Mỗi người đều có mục tiêu, cơ địa và hoàn cảnh khác nhau, vì vậy cách tiếp cận để giảm cân phụ thuộc vào từng cá nhân. Bước đầu tiên là xác định những điều, những thói quen đang diễn ra. Bạn có đang làm điều gì đó khiến cân nặng dễ dàng tăng lên không? Một số hành vi phổ biến khiến số cân của bạn tăng lên có thể kể đến:

  • Ăn quá nhiều thực phẩm và đồ uống có đường và chất béo xấu
  • Ăn quá nhiều làm tăng calo tiêu thụ
  • Bỏ bữa
  • Thường xuyên ăn ngoài
  • Ăn vặt cả ngày với đồ ăn nhẹ có hàm lượng calo cao
  • Thường xuyên uống đồ uống có hàm lượng calo cao
  • Uống quá nhiều rượu
  • Ăn để giải tỏa các vấn đề tình cảm
  • Vừa ăn vừa xem tivi, điện thoại

Bước 2: Thay đổi thói quen 

Bước tiếp theo để có một kế hoạch giảm cân hiệu quả đó là thay đổi thói quen gây tăng cân. Để có kết quả tốt nhất, bạn hãy chọn một thói quen và thay đổi nó bằng những thói quen khác healthy hơn. Ví dụ, hãy thử hạn chế đồ ngọt và đồ uống có đường và thay thế bằng đồ ăn vặt lành mạnh như các loại hạt, sữa hạt dinh dưỡng; cắt bỏ đồ chiên rán hoặc chỉ đi ăn ngoài một lần một tuần và thay thế bữa ăn bằng protein thuần thực vậtDầu Tảo Omega-3 thuần chay, trái cây và rau quả hoặc tạo thói quen tập thể dục mới.

Bước 3: Theo dõi kế hoạch giảm cân 

Các nghiên cứu cho thấy rằng những người tự theo dõi bữa ăn của họ sẽ giảm cân nhiều hơn và duy trì được cân nặng như ý. Nếu bạn muốn đạt được mục tiêu giảm cân của mình, theo dõi lượng thức ăn nạp vào và tiến hành kiểm tra cân nặng định kỳ là việc cần làm để kiểm soát cân nặng hiệu quả hơn.

Việc theo dõi chế độ ăn và các thói quen mỗi ngày sẽ giúp bạn bám sát vào kế hoạch giảm cân và kịp thời điều chỉnh, quản lý bản thân theo đúng kế hoạch đã được thiết lập. Bạn có thể theo dõi quá trình giảm cân của mình bằng sổ tay hay các app ghi chú.

Hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nha ạ.

Viết bình luận của bạn