Cải thiện não bộ và hỗ trợ trí nhớ cùng chế độ ăn giàu bông cải xanh
Lê Quang
Thứ Bảy,
12/10/2024
Ngày càng có nhiều người quan tâm đến chế độ ăn uống phù hợp cho sức khỏe não bộ, không chỉ nhằm cải thiện sự nhạy bén mà còn muốn hỗ trợ trí nhớ của bản thân. Trong đó, bông cải xanh (súp lơ) được nghiên cứu và biết đến là loại rau họ cải chứa rất nhiều lợi ích chống viêm và chống ung thư nay lại được phát hiện có chứa nhiều hợp chất giúp làm chậm quá trình lão hóa của não. Cụ thể như thế nào, bạn cùng Pan khám phá nhé.
Tại sao bông cải xanh lại tốt cho não?
1. Bông cải xanh chứa Sulforaphane
Sulforaphane là hợp chất có trong bông cải xanh, và tất cả các loại rau họ cải. Trong một đánh giá năm 2021 trên Tạp chí Khoa học Phân tử Quốc tử, hợp chất này có tác dụng tích cực tới sức khỏe não bộ. Trong một đánh giá đầu năm 2022, một vài nghiên cứu nhỏ khác được thực hiện trên người cũng cho thấy sulforaphane đóng vai trò quan trọng trong điều trị chứng tự kỷ và tâm thần phân liệt.
Hơn nữa, Omega-3 tảo Algae thuần chay nguyên chất là sản phẩm mà hội chị em nên có cho bản thân mình để giúp hỗ trợ giảm mỡ xấu, giảm cân đều đặn, cân bằng hormone làm giảm thèm ăn, tránh rối loạn tiết tố nữ.
2. Giàu vitamin K
Vitamin K là chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình đông máu, giảm viêm và có đặc tính chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào não. Trong một nghiên cứu với 325 người lớn tuổi, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người có nồng độ vitamin K trong não thấp hơn từ 17 - 20% có nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức nhẹ, theo nghiên cứu đầu năm 2022 trong Hiệp hội Alzheimer Nghiên cứu tịnh tiến và can thiệp lâm sàng.
Với các tế bào bị mất đi, bạn cũng nên bổ sung Viên thúc đẩy sửa chữa tế bào TRU Niagen NAD+ để lấy lại triệt để số tế bào có lợi cho cơ thể. Nghiên cứu cho thấy NAD+ được tìm thấy trong tế bào sống và được tiêu thụ hầu hết trong mọi hoạt động sinh hoạt. Khi bạn già đi, lượng NAD+ sẽ giảm tới 50% khiến tế bào của bạn yếu đi và dễ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch.
3. Giàu chất xơ
Trong khi chúng ta chờ đợi thêm các nghiên cứu trên người để khám phá thêm mối liên hệ giữa các hợp chất cụ thể trong bông cải xanh và cải thiện chức năng nhận thức, một điều chắc chắn mà bạn có thể nhận thấy về lợi ích trong bông cải xanh là nguồn chất xơ dồi dào.
Trong một nghiên cứu kéo dài 19 năm đến nay, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy những người ăn nhiều chất xơ nhất (trung bình 20 gram mỗi ngày) có nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ thấp nhất và những người ăn ít chất xơ nhất (trung bình chỉ 8 gram mỗi ngày) sẽ có nguy cơ cao nhất.
Với PVL Protein Thực vật thuần chay, bạn cũng đã có thể cung cấp nguồn protein giàu dưỡng chất đặc biệt cho cơ thể giúp hỗ trợ tiêu hóa, tràn đầy năng lượng. Sản phẩm cũng được kiểm nghiệm tại Canada về mức độ uy tín.
Bạn nên ăn bao nhiêu lượng bông cải xanh?
Các chuyên gia dinh dưỡng và không có đánh giá nào khuyến nghị về số lượng bông cải xanh bạn nên ăn hàng ngày, nhưng có một khuyến nghị cho bao nhiêu phần trái cây và rau củ quả bạn nên nhận được trong một ngày.
Trong một nghiên cứu phân tích chế độ ăn uống của hơn 66.000 người năm 2021, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn năm phần trái cây hoặc rau củ quả mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nhất. Trong đó, bông cải xanh nên được xuất hiện thường xuyên hàng ngày vì đây là loại rau bổ dưỡng có hoạt tính sinh học giúp hỗ trợ hệ thống sức khỏe toàn diện và cải thiện chức năng của não.
Với hội chị em đang trong quá trình giảm cân tích cực thì chị em không nên bỏ qua Liệu trình detox săn mỡ săn cơ từ 1 - 1.5 tháng bao gồm bộ sản phẩm Protein đạm thực vật hữu cơ và Bột siêu thực phẩm xanh Green detox. Ngoài ra, khi sử dụng gói liệu trình, các chị còn được tặng gói thực đơn 7 ngày đi kèm để hỗ trợ sức khỏe tinh thần và thể chất.
Ngoài ra, hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nhé.