Banner top Banner top

Giảm mỡ ngực hiệu quả chỉ với 3 tuyệt chiêu áp dụng tại nhà

Lê Quang
Thứ Bảy, 05/11/2022

Một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên có tác dụng làm giảm mỡ ngực ở hầu hết cả nam và nữ. Các cơ ngực có vai trò quan trọng trong việc vận động nâng, đẩy và kiểm soát chuyển động của cánh tay. Tuy nhiên, chất béo dư thừa vẫn có thể phát triển trong khu vực này của cơ thể khiến hoạt động thể chất và sinh hoạt hàng ngày ít nhiều bị ảnh hưởng. Trong bài viết này, Pan sẽ thảo luận những yếu tố mà bạn cần biết để giảm mỡ ngực cho cả nam và nữ nhé.

Giảm kích thước vòng 1: Những điều cần biết | Vinmec

Chỉ số BMI 

Chỉ số khối của cơ cơ thể (BMI) là thước đo sơ bộ cho lượng mỡ toàn cơ thể. Một người có thể tính chỉ số BMI của họ bằng cách chia cân nặng của họ tính bằng kilôgam (kg) cho chiều cao của họ tính bằng mét bình phương. Có rất nhiều công cụ trực tuyến để tính toán chỉ số BMI, bạn có thể tính ra số BMI trung bình của bạn dễ dàng và nhanh chóng.

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA), đây là chỉ số BMI của một người ứng với điều kiện sức khỏe:

 • Dưới 18.5 là thiếu cân
 • Từ 18.5 đến 24.9 là trọng lượng vừa phải
 • Từ 25 đến 29.9 bị thừa cân
 • Từ 30 trở lên bị béo phì
 • Từ 40 trở lên bị béo phì cực độ

Cách Tính Chỉ Số BMI - Chỉ Số Khối Cơ Thể - VietNam Medical

Những người có chỉ số BMI từ 25 trở lên có thể giảm mỡ trong cơ thể bằng cách sử dụng kết hợp chế độ ăn uống và tập thể dục. Ngoài ra, bạn có thể xây dựng cơ bắp ở ngực sẽ giúp làm săn chắc khu vực này.

Thực đơn ăn mỗi ngày

Nhiều chế độ ăn kiêng hoặc khẩu phần ăn mẫu bạn có thể tìm kiếm dễ dàng để giảm cân. Tuy vậy, vì chế độ ăn kiêng hoạt động khác nhau cho tất cả mọi người, sẽ không có chế độ ăn kiêng tốt nhất để giảm cân nên bạn cần thử nhiều thực đơn để tìm ra loại nào là phù hợp nhất.

Nghiên cứu của DIETFITST đã so sánh chế độ ăn ít chất béo lành mạnh với chế độ ăn ít carbohydrate lành mạnh ở 609 người trưởng thành bị thừa cân. Họ phát hiện ra rằng cả hai chế độ ăn kiêng đều có tác dụng tương tự trong việc giảm cân trong hơn 12 tháng.

Bảng 3 nguồn thức ăn thực vật có thành phần dinh dưỡng chi tiết Bánh Healthy, EatClean, Bánh Dinh Dưỡng

Nhịn ăn gián đoạn và hạn chế calo là chế độ ăn kiêng phổ biến để giảm cân. Phương pháp này liên quan đến việc nhịn ăn có định kỳ hoặc hạn chế lượng calo vào một số ngày nhất định. Một đánh giá năm 2018 phát hiện ra rằng nhịn ăn gián đoạn có tín hiệu hiệu quả trong việc giảm cân. 

Lời khuyên chung về chế độ ăn uống để quản lý cân nặng bạn có thể tham khảo bao gồm:

 • Ăn một chế độ ăn toàn bộ thực phẩm với nhiều rau
 • Tránh thực phẩm chế biến cao
 • Tránh thực phẩm và đồ uống có đường
 • Cân bằng các bữa ăn để bao gồm protein, carbohydrate phức tạp và chất béo lành mạnh
 • Hạn chế uống rượu
 • Đặt mục tiêu có thể đạt được để giảm cân

Các thực phẩm tốt nhất cung cấp vi chất dinh dưỡng cho cơ thể

Trong đó, Omega-3 tảo Algae thuần chay nguyên chất là sản phẩm mà hội chị em nên có cho bản thân mình để giúp hỗ trợ giảm mỡ xấu, giảm cân đều đặn, cân bằng hormone làm giảm thèm ăn, tránh rối loạn tiết tố nữ.

Tập thể dục

Tập luyện cường độ cao (HTIT) có thể cũng là một cách hiệu quả để giảm mỡ ngực. Một đánh giá năm 2017 so sánh HIIT với cường độ vừa phải cho thấy rằng cả hai loại hoạt động thể chất đều làm giảm mỡ cơ thể nhưng HIIT chiếm ít hơn 40% thời gian của một người so với kế hoạch tập luyện liên tục.

Các pectoralis major và pectoralis minor là các cơ ở ngực. Bạn có thể tập trung nhóm cơ ngực và cải thiện trương lực cơ bằng các bài tập có trọng lượng như ép băng ghế dự bị và chống đẩy. Bạn cũng có thể thực hiện các bài tập này có tạ hoặc không có tạ. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số bài tập để giảm mỡ ngực tại nhà bao gồm:

Chống đẩy có tác dụng gì? Kỹ thuật chống đẩy đúng cách cho nam, nữ tại nhà

 • Chống đẩy - trên sàn nhà hoặc nâng lên trên một bề mặt khác, chẳng hạn như bàn hoặc tường
 • Ép ngực - điều này sẽ yêu cầu một băng ghế và quả tạ hoặc một thanh tạ
 • Chest Fly - một bài tập khác sử dụng băng ghế có tạ
 • Dips - có thể thực hiện nhúng giữa hai ghế đẩu hoặc ghế

Để gia tăng quá trình đốt mỡ nhằm tiêu hao năng lượng và giảm bớt cơn thèm ăn, sản phẩm Thanh lăn gel tan giảm mỡ và Thảm tập yoga chính xác là sự lựa chọn phù hợp cho các chị thường hay tập thể dục, giữ dáng, lấy eo.

Ngoài ra, hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nhé.

Viết bình luận của bạn