Lưu ngay 4 loại thực phẩm tốt nhất để chống lão hóa từ độ tuổi 40
Lê Quang
Thứ Bảy,
12/10/2024
Chúng ta đều biết rằng một chế độ ăn uống dinh dưỡng cung cấp rất nhiều lợi ích cho một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh. Tuy nhiên, mỗi loại thực phẩm đều có công dụng cho mỗi mục đích riêng. Trong bài viết này, Pan sẽ giới thiệu tới anh chị và cung cấp cho anh chị 4 gợi ý thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng nhất giúp hỗ trợ các dấu hiệu về bệnh ở tuổi già.
MỤC LỤC
Cà rốt
Cà rốt là loại củ nổi tiếng được khuyên dùng nhiều trên thế giới vì hàm lượng sắc tố beta-carotene cao và carotenoid - một chất giúp tạo màu cam của cà rốt. Theo Viện Y tế Quốc gia (NIH), beta-carotene được cơ thể con người chuyển đổi thành vitamin A và chất này có liên quan đến chức năng miễn dịch, thị lực, sinh sản và kết nối tế bào.
Cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất vitamin A, vì vậy nó phải được lấy từ chế độ ăn uống của chúng ta. Sắc tố này cũng là một chất chống oxy hóa có thể bảo vệ các tế bào trong cơ thể chúng ta khỏi tác hại lão hóa do các gốc tự do gây ra. Hơn nữa, nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực phẩm giàu carotenoids như cà rốt còn có thể chống lại thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, tổn thương thị lực do tuổi già gây ra.
Ngoài cà rốt, hội chị em không có nhiều điều kiện để mua việt quất tươi thì Pan gợi ý với các chị sản phẩm Viên uống bổ mắt được chiết xuất từ việt quất và lutein từ Nhật Bản. Với nguồn vitamin A dồi dào giúp cải thiện thị lực, mắt sáng, lutein còn hỗ trợ chống lão hóa mắt, giảm viêm cho người thường tiếp xúc với môi trường làm việc độc hại như nhìn lâu trước máy tính, bụi bẩn ngoài trời.
Các loại rau họ cải
Nhóm thực phẩm quan trọng khác giúp cải thiện các dấu hiệu lão hóa là các loại rau họ cải, bao gồm một loạt các loại thực phẩm xanh như bắp cải, bông cải xanh, mầm Brussels, súp lơ, củ cải và cải xoăn.
Với PVL Protein Thực vật thuần chay, bạn cũng đã có thể cung cấp nguồn protein giàu dưỡng chất đặc biệt cho cơ thể giúp hỗ trợ tiêu hóa, tràn đầy năng lượng. Sản phẩm cũng được kiểm nghiệm tại Canada về mức độ uy tín.
Những loại rau trên có hàm lượng dinh dưỡng đặc biệt phong phú, trong đó phải kể đến nhiều loại vitamin (C, E, K và folate), khoáng chất (kali, canxi và selen) và carotenoids (lutein, beta-carotene và zeaxanthin). Các loại rau họ cải cũng chứa glucosinolates, đây là các chất mang lại cho các loại rau xanh này hương vị hăng đặc trưng của chúng. Một số glucosinolates điều chỉnh phản ứng căng thẳng và viêm của cơ thể; chúng có đặc tính kháng khuẩn.
Để tối ưu hóa tác dụng của chất xơ, Giấm táo mang các enzyme giúp thúc đẩy quá trình phân giải thức ăn, làm sạch hệ tiêu hóa chắc chắn là thực phẩm hỗ trợ bạn nên sử dụng trong quá trình làm sạch hệ đường ruột nhẹ nhàng giảm được số cân mong muốn. Không những vậy, giấm táo còn có các phiên bản được bổ sung thêm mật ong Manuka cao cấp, chất lượng từ New Zealand tăng khả năng chống viêm, tăng cường sức đề kháng; hoặc thêm tinh bột nghệ với mật ong giúp chữa lành dạ dày.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng các loại rau xanh đã giúp làm chậm sự suy giảm nhận thức. Do đó, các nhà nghiên cứu cho rằng việc thêm một khẩu phần rau xanh hàng ngày vào chế độ ăn uống của bạn có thể là một cách đơn giản để nuôi dưỡng sức khỏe trí não.
Với nhiều loại trái cây, rau có tính chất hại khuẩn bám nhiều trên bề mặt, nước rửa rau củ Bioenzyme chính là giải pháp hữu hiệu cho mẹ nội trợ khi muốn rửa rau củ để mời khách, ăn tráng miệng sau bữa tối cùng gia đình. Sản phẩm hỗ trợ diệt vi sinh vật như nấm, vi khuẩn và loại bỏ các tồn dư hóa chất giúp trải nghiệm của món ăn được đảm bảo ở mức tốt nhất.
Cá hồi
Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng tiêu thụ nhiều thịt đỏ có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta về lâu dài. Để thay thế cho nguồn protein này, bạn nên sử dụng cá hồi vì loạt lợi ích dinh dưỡng mà cá hồi có thể đem lại.
Cá hồi chứa nhiều protein và axit béo omega-3. Nghiên cứu đã chứng minh rằng omega-3 giúp bảo vệ thị lực bằng cách ngừa hội chứng khô mắt - tình trạng có thể dẫn đến đau nhức và mờ mắt. Hơn nữa, axit béo omega-3 cũng có liên quan đến sức khỏe não bộ và nghiên cứu cho thấy rằng chất này có thể ngăn chặn sự suy giảm nhận thức liên quan đến lão hóa.
Hơn nữa, Omega-3 tảo Algae thuần chay nguyên chất là sản phẩm mà hội chị em nên có cho bản thân mình để giúp hỗ trợ giảm mỡ xấu, giảm cân đều đặn, cân bằng hormone làm giảm thèm ăn, tránh rối loạn tiết tố nữ.
Cá hồi cũng có hàm lượng kali cao và theo một nghiên cứu mới được báo cáo, kali là chất ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh tim. Ngoài ra, loại cá này rất giàu khoáng chất selen giúp góp phần vào sức khỏe của tuyến giáp - cơ quan giúp điều chỉnh hoạt động nội tiết tố và tham gia vào các quá trình trao đổi chất.
Trái cây họ cam quýt
Cuối cùng, trái cây họ cam quýt là những thực phẩm mà bạn nên bổ sung thường xuyên hơn trong chế độ ăn uống lành mạnh. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy nhiều loại trái cây hiện có trong chợ, siêu thị như cam, bưởi, chanh, và quýt.
Trong một thời gian dài, trái cây họ cam quýt đã được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì hàm lượng vitamin C cao, có đặc tính chống oxy hóa và được cho là mang lại một loạt các lợi ích sức khỏe bao gồm giảm tổn thương viêm và chống lại nhiễm trùng.
Ngoài công dụng bổ sung vitamin C từ cam, viên uống vitamin C cũng là sản phẩm được nhiều chị em tin dùng vì mùi hương dễ uống, tiện lợi khi mang đi theo người. Ngoài hỗ trợ nguồn dưỡng chất cho cơ thể, viên uống DHC còn giúp điều hòa sáng da, thần thái tươi tắn, cải thiện sức khỏe làn da.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng flavonoid có trong các loại trái cây họ cam quýt có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn các bệnh mãn tính do béo phì gây ra. Flavonoid cũng hỗ trợ chống ung thư và việc tiêu thụ các loại trái cây có múi đặc biệt giàu flavonoid có liên quan đến tuổi thọ kéo dài đáng kể.
Bên cạnh đó, mình cũng có thể bổ sung nguồn flavonoid từ glutathione giúp tăng cường khả năng chống lão hóa và còn trắng da, sáng da mờ nám, thải độc gan.
Ngoài ra, hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nhé.