Banner top Banner top

Lý do phụ nữ 30 tuổi nên tăng cường tập luyện thể chất

Oanh Nguyễn
Thứ Năm, 17/11/2022

Nếu bạn không có thói quen tập luyện, hoạt động thể chất mỗi ngày thì độ tuổi 30 là thời điểm thích hợp để bắt đầu. Hoạt động thể chất cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lý rất quan trọng đối với việc xây dựng một lối sống lành mạnh. Khỏe mạnh có thể giúp tăng năng lượng, duy trì chức năng thể chất và có thể ngăn ngừa hoặc giảm thiểu các biến chứng do bệnh mãn tính. Nếu còn băn khoăn, mời các chị cùng Pan Happy tìm hiểu xem tại sao chúng ta nên tập thói quen vận động ở tuổi 30 và tập luyện thể thao ở tuổi 30 có lợi ích gì trong bài viết này nhé!

MỤC LỤC

Tại sao phụ nữ 30 tuổi nên tăng cường rèn luyện thể chất?

Tập luyện bao nhiêu thì đủ?

Tại sao phụ nữ 30 tuổi nên tăng cường rèn luyện thể chất?

Có rất nhiều lợi ích sức khỏe liên quan đến việc hoạt động thể chất. Trong đó có những lợi ích quan trọng được kể tên dưới đây:

Tập luyện bao nhiêu thì đủ?

Năm 2018, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ đã phát hành ấn bản thứ hai về Hướng dẫn Hoạt động Thể chất cho Người Mỹ. Các hướng dẫn chính khuyến khích mọi người “di chuyển nhiều hơn và ngồi ít hơn”. Bất kỳ hoạt động thể chất nào cũng tốt hơn là không có bất cứ vận động nào, nhưng những mục tiêu sau đây được khuyến nghị cho người lớn:

  • Thực hiện ít nhất 150 phút hoạt động thể chất cường độ vừa phải hoặc 75 phút hoạt động thể chất cường độ cao mỗi tuần.
  • Tập luyện sức mạnh bằng cách sử dụng tất cả các nhóm cơ chính 2 ngày/tuần hoặc nhiều hơn.
  • Để gia tăng thêm lợi ích cho sức khỏe, bạn tăng hoạt động thể chất cường độ vừa phải lên 5 giờ/tuần.

Phụ nữ mang thai ở trong trạng thái khỏe mạnh nên hoạt động thể chất aerobic cường độ vừa phải ít nhất 150 phút xuyên suốt cả tuần. Những phụ nữ đã quen với hoạt động thể chất cường độ mạnh thường có thể tiếp tục vận động trong thai kỳ sau khi nhận được lời khuyên của bác sĩ.

Đi bộ có tính là hoạt động thể chất không?

Đi bộ được coi là một hoạt động cường độ nhẹ. Đi bộ nhanh là một ví dụ về hoạt động cường độ vừa phải. Bất kể cường độ như thế nào, mục tiêu chính của bạn là hoạt động tích cực hơn trong suốt cả ngày.

Có thể bạn luôn mong muốn sở hữu một thân hình cân đối nhưng lại không có thời gian để tập luyện vì đang bận bắt đầu sự nghiệp hoặc chăm sóc gia đình. Nếu hoạt động thể chất không phải là ưu tiên hàng đầu, bạn hãy bắt đầu ngay bây giờ bằng cách lập mục tiêu hợp lý. Mở đầu với các hoạt động mà bạn yêu thích và từ từ cải thiện sức chịu đựng của bạn. Để theo dõi, hãy ghi lại bất kỳ hoạt động thể chất nào mà bạn đã thực hiện trong nhật ký.

Có rất nhiều lý do để bào chữa nhưng hoạt động thể chất nên là một phần thiết yếu trong cuộc sống của bạn. Bạn nên xây dựng một chế độ tập luyện kết hợp với chế độ ăn giàu chất xơ, vitamin và chất béo tốt. Khỏe mạnh sẽ giúp bạn luôn trẻ trung từ bên trong và thể hiện ra ngoại hình. Ngoài ra, nó còn giúp sức khỏe của bạn trong tương lai trở nên tốt hơn, tránh khỏi nguy cơ bệnh tật khi tuổi già kéo tới.

Hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nha ạ.

Viết bình luận của bạn