Banner top Banner top

Những chất dinh dưỡng không thể thiếu đối với phụ nữ đang cắt giảm calo

Oanh Nguyễn
Thứ Ba, 13/12/2022

Mặc dù hầu hết mọi người đều cần lượng vitamin và khoáng chất khác nhau, nhưng phụ nữ có những nhu cầu dinh dưỡng riêng có thể khó đáp ứng khi cắt giảm lượng calo để giảm cân. Hãy đảm bảo chế độ ăn uống của bạn bao gồm những điều sau đây để giảm nguy cơ thiếu các chất dinh dưỡng có lợi này:

1. Carbohydrate

Một vấn đề với chế độ ăn kiêng low-carb là chúng hạn chế nguồn năng lượng ưa thích của cơ thể bạn. Nếu bạn muốn cắt giảm lượng calo từ carbohydrate, hãy tập trung vào việc giảm lượng đồ uống có đường như nước ngọt, kẹo và các thực phẩm khác có thêm đường. Để tối đa hóa mức năng lượng và sức khỏe lâu dài thì bạn hãy tìm đến các nguồn carbohydrate giàu chất dinh dưỡng như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau xanh, các loại hạt và đậu.

2. Chất đạm

Một trong những cách tốt nhất để cân bằng lượng calo nạp vào là bổ sung protein trong mỗi bữa ăn. Bạn có thể thêm các sản phẩm từ sữa ít chất béo, thịt nạc, thịt gia cầm, hải sản, đậu phụ, các loại hạt và đậu. Nếu bạn là người ăn chay, hạn chế thịt và thích ăn nhẹ vào buổi sáng thì protein thực vật đặc biệt hữu ích vào bữa sáng. Bổ sung protein trong bữa ăn sáng của bạn có thể giúp bạn no lâu đến giờ ăn trưa và giúp bạn dễ dàng tránh ăn vặt có chứa chất béo rắn và đường bổ sung.

3. Sắt

Sắt là một trong số ít chất dinh dưỡng mà phụ nữ trong độ tuổi từ 14 đến 50 cần với lượng cao hơn so với nam giới cùng độ tuổi để giảm nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt. Loại thiếu máu này có thể dẫn đến mệt mỏi, suy nhược, dễ cáu gắt và có thể dẫn đến nguy cơ trẻ sơ sinh nhẹ cân đối với phụ nữ mang thai.

Tăng lượng hấp thụ của bạn với các nguồn chất sắt tuyệt vời như thịt đỏ và ngũ cốc tăng cường chất sắt. Các nguồn tốt khác bao gồm thịt gia cầm, cá, đậu và rau xanh. Khi dựa bạn muốn lấy sắt từ thực phẩm thực vật, hãy tiêu thụ nguồn vitamin C, chẳng hạn như dâu tây hoặc cà chua, cùng với thực phẩm giàu chất sắt để giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt thiết yếu.

4. Canxi

Canxi không chỉ giúp xây dựng xương và răng chắc khỏe. Nhận đủ canxi giúp giữ cho tim và cơ của bạn khỏe mạnh và giúp giảm nguy cơ huyết áp cao và ung thư ruột kết. Thưởng thức thực phẩm giàu canxi, chẳng hạn như sữa ít chất béo; đậu phụ bổ sung canxi; rau xanh bao gồm cải xoăn, cải rổ và bông cải xanh; và nước trái cây 100% tăng cường canxi. Bạn nên đặt mục tiêu ít nhất 1.000 miligam mỗi ngày (1.200 miligam mỗi ngày nếu bạn từ 51 tuổi trở lên).

5. Axít folic

Mỗi phụ nữ từ 14 tuổi trở lên cần 400 microgam folate (axit folic) mỗi ngày, trừ khi họ đang mang thai hoặc cho con bú, cả hai đều cần lượng cao hơn. Vitamin này giúp giữ cho các tế bào hồng cầu khỏe mạnh và rất cần thiết trong việc ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ống thần kinh. Bổ sung folate từ các loại thực phẩm ngon, giàu chất dinh dưỡng, chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh, cam, quả mọng, quả hạch và đậu hoặc các sản phẩm ngũ cốc đã được bổ sung axit folic.

Hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nha ạ.

Viết bình luận của bạn