Banner top Banner top

Thói quen giảm cân hiệu quả với 15 phút mỗi ngày có thể bạn chưa biết

Lê Quang
Thứ Bảy, 12/11/2022

Nếu bạn là một trong hàng triệu người trên thế giới đang nỗ lực đặt mục tiêu giảm cân và quyết tâm bước vào quá trình khó khăn này, hãy nhớ rằng bạn đã chuẩn bị đủ kiến thức và nắm được cơ thể bạn phù hợp với phương pháp giảm cân như thế nào. Từ việc áp dụng một chế độ ăn uống mới bằng cách thêm nhiều món ăn bổ dưỡng hơn vào bữa ăn của bạn đến việc tìm ra một chế độ tập thể dục mà bạn cảm thấy thoải mái, việc tìm ra chiến lược thích hợp để giảm mỡ thừa, đạt được số cân mà bạn mơ ước sẽ ảnh hưởng ít nhiều trong thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn. 

App tính calo đồ ăn đơn giản, thao tác chỉ trong 2 phút

Trong đó, một nghiên cứu mới cho thấy rằng, việc tự theo dõi những gì mà bạn hấp thụ vào cơ thể là một phương pháp hiệu quả nhất trong mọi chế độ ăn khác. Bất ngờ hơn là điều này chỉ chiếm bạn 15 phút mỗi ngày để thực hiện. Vậy phương pháp này cụ thể là gì, bạn cùng Pan tìm hiểu nhé.

Ghi chép lại những gì bạn ăn

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Obesity đã xem xét cách mà 142 người tham gia nghiên cứu tự theo dõi chế độ ăn uống của họ, thông qua chương trình kiểm soát cân nặng hành vi trực tuyến trong khoảng thời gian 6 tháng. Trong suốt 24 tuần, họ đã tham gia một buổi học nhóm trực tuyến hàng tuần do một chuyên gia dinh dưỡng hướng dẫn. Thông qua chương trình, những người tham gia đã ghi lại lượng thức ăn hàng ngày của họ.

14 app tính lượng calo trong thức ăn miễn phí trên điện thoại

Những người tham gia nghiên cứu thành công nhất là những người cuối cùng đã giảm 10% trọng lượng cơ thể, dành trung bình 23.2 phút mỗi ngày để tự theo dõi trong tháng đầu tiên của giai đoạn nghiên cứu. Vào cuối nghiên cứu ở mốc 6 tháng, thời gian trung bình mà mọi người ghi chép đã giảm xuống còn 14.6 phút.

“Chúng tôi không ngạc nhiên khi việc tự theo dõi thường xuyên có liên quan đến việc giảm cân thành công. Chúng tôi đã rất ngạc nhiên rằng nhóm đối tượng nghiên cứu có thể giảm số thời gian ghi chép còn 15 phút mỗi ngày” - Jean Harvey, Tiến sĩ, chủ tịch Khoa Dinh dưỡng và Khoa học Thực phẩm tại Đại học Vermont chia sẻ.

Để đẩy nhanh quá trình giảm cân và hấp thụ nhiều dưỡng chất có lợi, Omega-3 tảo Algae thuần chay nguyên chất là sản phẩm mà hội chị em nên có cho bản thân mình để giúp hỗ trợ giảm mỡ xấu, giảm cân đều đặn, cân bằng hormone làm giảm thèm ăn, tránh rối loạn tiết tố nữ.

Cách tính calo trong khẩu phần thức ăn - Bảng tính cho người giảm cân

Nếu nghe thoáng qua, việc cam kết dành 15 phút để ghi lại và đo lường về những gì bạn đang tiêu thụ mỗi ngày nghe có vẻ không quá nặng nhọc, tuy nhiên thói quen này khá mới nên nhiều người dễ cảm thấy nản lòng từ khi mới bắt đầu. Harvey phân tích: “Khi bạn phải cố gắng kiểm soát và cân nhắc lượng thức ăn phù hợp với cơ thể thì điều này giống như bạn đang mất nhiều thời gian hơn cho việc ăn uống. Đôi lúc bạn còn có thể nghi ngờ rằng vì sao bạn phải làm điều này mà không thể ăn uống theo sở thích”. Ali Webster, phó giám đốc Truyền thông Dinh dưỡng tại Quỹ Hội đồng Thông tin Thực phẩm Quốc tế, nói rằng nhiều người "sợ phải đối mặt với thực tế về những gì chúng ta đang đưa vào miệng".

Ngoài ra, PVL Protein Thực vật thuần chay, bạn đã có thể cung cấp nguồn protein giàu dưỡng chất đặc biệt cho cơ thể giúp hỗ trợ tiêu hóa, hạn chế cảm giác đói. Sản phẩm cũng được kiểm nghiệm tại Canada về mức độ uy tín.

Lợi ích của việc theo dõi chế độ ăn hàng ngày

Việc theo dõi chế độ ăn hàng ngày không những có tác động tích cực trực tiếp đến việc đưa ra các lựa chọn lành mạnh và kiềm chế những cám dỗ có hại cho sức khỏe. Từ đó, bạn dễ dàng nhìn thấy các quyết định về một bữa ăn lành mạnh sẽ được thể hiện ở việc cải thiện sức khỏe. Nói cách khác, tự giám sát thực đơn hàng ngày cho phép chúng ta nhìn thấy những lợi ích tốt mà chúng ta đang thực hiện, đồng thời giúp bạn thay đổi chế độ ăn nhanh chóng khi cần thiết.

Phát hiện mới: Đây là thói quen ăn uống tồi tệ nhất khiến bạn bị tổn thọ

Một số cách bạn có thể áp dụng trong quá trình theo dõi 

Nếu như tìm kiếm trên Google, bạn sẽ tìm thấy vô số ứng dụng và hướng dẫn cung cấp cho bạn các công cụ hữu ích để ghi lại và đo lường mục tiêu giảm cân. Trong đó, Lose It! là một ứng dụng miễn phí dành cho các thiết bị Apple và Android cung cấp cho người dùng cách tiếp cận dễ dàng để theo dõi những gì họ đang tiêu thụ. Fooducate là một ứng dụng Apple và Android miễn phí khác mang đến cho bạn cơ hội tra cứu chính xác những gì có trong thực phẩm bạn ăn một cách thường xuyên. 

Giảm cân không khó với 5 ứng dụng đặc biệt này

Harvey nói thêm rằng nghiên cứu của cô nhấn mạnh rằng bất kỳ cách theo dõi lượng thức ăn nào của bạn đều sẽ giúp ích cho việc giảm cân và duy trì cân nặng ổn định, miễn đó là phương pháp tiện lợi và dễ dàng áp dụng cho lịch trình hàng ngày của bạn. Đó đơn giản có thể là ghi chép tay vào cuốn sổ danh sách các món ăn cần nạp vào cơ thể trong tuần, những lưu ý không được quên hoặc bạn có thể sử dụng điện thoại, máy tính để ghi chép hệ thống thực phẩm dinh dưỡng.

Với hội chị em đang trong quá trình giảm cân tích cực thì chị em không nên bỏ qua Liệu trình detox săn mỡ săn cơ từ 1 - 1.5 tháng bao gồm bộ sản phẩm Protein đạm thực vật hữu cơ và Bột siêu thực phẩm xanh Green detox. Ngoài ra, khi sử dụng gói liệu trình, các chị còn được tặng gói thực đơn 7 ngày đi kèm để hỗ trợ sức khỏe tinh thần và thể chất.

Ngoài ra, hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nhé.

Viết bình luận của bạn