Banner top Banner top

Thực phẩm giảm cân số một được tiết lộ từ chuyên gia dinh dưỡng

Oanh Nguyễn
Thứ Ba, 20/12/2022

Là một chuyên gia dinh dưỡng, Victoria Seaver cho biết cô thấy rất nhiều sản phẩm được quảng cáo với tác dụng giảm cân thần tốc như trà giảm cân hay cà phê giảm cân. Nhưng trên thực tế, không phải "siêu thực phẩm" giảm cân thần tốc trên thị trường mà ăn nhiều chất xơ mới có thể giúp ích quá trình giảm mỡ của bạn.

Chất xơ là thành phần khó tiêu hóa của thực phẩm có nguồn gốc thực vật, như trái cây và rau, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại hạt, như hạt chia, và là thực phẩm số 1 bạn nên ăn nhiều hơn nếu đang cố gắng giảm cân (bạn có thể nên ăn nhiều hơn để có sức khỏe tốt hơn). Dưới đây là cách chất xơ hoạt động, cộng với những điều bạn có thể làm để đạt được lợi ích giảm cân tối đa khi ăn nhiều chất xơ hơn.

MỤC LỤC

Tại sao chất xơ là thực phẩm tốt nhất để giảm cân?

Bạn cần ăn bao nhiêu chất xơ để giảm cân?

Cách bổ sung chất xơ vào chế độ ăn mỗi ngày

Tại sao chất xơ là thực phẩm tốt nhất để giảm cân?

Cơ thể chúng ta không thể tiêu hóa hoàn toàn chất xơ, vì vậy nó giúp kéo dài cảm giác no lại có rất ít calo. Chất xơ cũng làm chậm tốc độ tiêu hóa, đó là lý do tại sao chúng ta cảm thấy no lâu hơn sau bữa ăn nhiều chất xơ và ít có xu hướng ăn vặt ngay sau đó. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất xơ thực sự có thể liên kết và ngăn hấp thụ một số calo. Về cơ bản, bằng cách ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, bạn sẽ tự nhiên cảm thấy hài lòng hơn sau bữa ăn và kết quả là sẽ tiêu thụ ít hơn và hấp thụ ít calo hơn.

Thay vì phải đếm calo nghiêm ngặt hoặc tuân theo một số chế độ ăn kiêng hạn chế cắt bỏ hàng loạt thực phẩm lành mạnh khác, bạn có thể chỉ cần thêm nhiều chất xơ hơn vào bữa ăn hàng ngày của mình và nhận được lợi ích giảm cân (cùng với tất cả những lợi ích tuyệt vời khác của việc ăn nhiều chất xơ hơn) mà không cảm thấy thiếu hụt dinh dưỡng.

Nghiên cứu cho thấy rằng chiến lược này là một cách hiệu quả để giảm cân và duy trì quá trình giảm cân trong thời gian dài. Giảm cân lành mạnh là giảm không quá 0.5 đến 1kg mỗi tuần. Victoria Seaver chia sẻ sau khi thêm nhiều ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ vào chế độ ăn uống của mình, cô ấy đã có thể giảm hơn 7kg để lấy lại cân nặng khỏe mạnh cho cơ thể và duy trì trọng lượng khỏe mạnh này trong hai năm qua.

Bạn cần ăn bao nhiêu chất xơ để giảm cân?

Phụ nữ nên ăn tối thiểu 25 gam chất xơ mỗi ngày, trong khi nam giới nên dùng 38 gam. Đây là một lượng lành mạnh mà bạn nên nhắm tới, nhưng một biện pháp thậm chí còn tốt hơn là chú ý đến các tín hiệu đói và no của cá nhân bạn. Nếu bạn cảm thấy đói sau bữa ăn khoảng một giờ, hãy nghĩ cách bổ sung thêm chất xơ vào bữa ăn chính trong lần sau. Bạn có thể chuyển từ bánh mì trắng sang bánh mì nguyên cám, chọn trái cây làm bữa ăn phụ, làm salad với đậu và các loại hạt thay vì thịt gà. Protein chất béo cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo cảm giác no, vì vậy điều quan trọng là phải thêm một khẩu phần mỗi loại vào bữa ăn của bạn cùng với nhiều chất xơ.

Cách bổ sung chất xơ vào chế độ ăn mỗi ngày

Nếu chế độ ăn uống của bạn hiện tại không bao gồm nhiều thực phẩm giàu chất xơ như trái cây và rau, ngũ cốc nguyên hạt, đậu và các loại hạt, thì bạn nên bắt đầu từ từ và đảm bảo uống nhiều nước hơn để tránh bị chuột rút hoặc táo bón. Thêm một số loại quả mọng vào ngũ cốc cho bữa sáng, thay bánh mì trắng bằng bánh mì nguyên cám khi bạn làm bánh mì sandwich, thêm ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt hoặc bún rau củ vào bữa trưa hoặc bữa tối, chuẩn bị cho bữa nhẹ có chất xơ để giúp bạn dễ ăn hơn. Khi bạn đã quen với một thói quen mới nhiều chất xơ, hãy bổ sung dần thêm cho đến khi bạn đạt được mức từ 25 đến 30 gam mỗi ngày.

Để bổ sung thêm protein chất xơ thực vật dinh dưỡng vào thức uống hàng ngày, với PVL Protein Thực vật thuần chay, bạn đã có thể cung cấp nguồn protein giàu dưỡng chất đặc biệt cho cơ thể giúp hỗ trợ tiêu hóa, tràn đầy năng lượng. Sản phẩm cũng được kiểm nghiệm tại Canada về mức độ uy tín.

Hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nha ạ.

Viết bình luận của bạn