Banner top Banner top

Vai trò quan trọng của NAD+ đối với sức khỏe con người

Oanh Nguyễn
Thứ Bảy, 12/11/2022

NAD+ (nicotinamide adenine dinucleotide) là một phân tử được sản xuất tự nhiên cần thiết cho chức năng của tất cả 37,2 nghìn tỷ tế bào trong cơ thể. Nó giúp kích hoạt các cơ chế giúp tạo ra hơn 90% năng lượng hoạt động cho cơ thể và làm chậm quá trình lão hóa. Dưới đây, Pan Happy gửi đến bạn thông tin về cơ chế hoạt động và vai trò của NAD+ đối với các chức năng cơ thể của chúng ta.

MỤC LỤC

  1. ​​​​NAD+ ngăn ngừa quá trình lão hóa
  2. NAD+ chuyển hóa rượu thành năng lượng
  3. NAD+ giảm tích trữ chất béo
  4. NAD+ chuyển hóa carbs thành năng lượng
  5. NAD+ giúp ngủ ngon
  6. NAD+ sửa chữa tổn thương tế bào do ánh nắng mặt trời
  7. NAD+ cải thiện sức mạnh và tính linh hoạt của cơ bắp
  8. NAD+ chống lại stress oxy hóa

1. NAD+ ngăn chặn quá trình lão hóa

Một nghiên cứu được công bố trên PLOS One cung cấp bằng chứng chứng minh rằng NAD+ đóng vai trò quan trọng trong quá trình ngăn ngừa lão hóa bằng cách điều chỉnh và sản xuất năng lượng tế bào, sửa chữa DNA và tín hiệu bộ gen.

2. NAD+ chuyển hóa rượu thành năng lượng

Một cuộc trao đổi được công bố bởi Hugo Theorell và Roger Bonnichsen cho thấy NAD+ có liên quan đến việc xử lí rượu trong cơ thể: giải độc rượu thành đường và giúp biến đường đó thành năng lượng. 

3. NAD+ giảm tích trữ chất béo

Quá trình tạo ra và tiêu thụ NAD+ trong tế bào có liên quan đến quá trình tạo mỡ hay còn gọi là quá trình tạo mô mỡ trong cơ thể. NAD+ giúp điều chỉnh quá trình chuyển hóa chất béo trong tế bào. Bạn có thể sử dụng Viên thực vật đốt mỡ vận động CLA không gluten có nguồn gốc từ dầu cây rum hỗ trợ đốt mỡ, ngăn tế bào hấp thu chất béo, đặc biệt tốt khi kết hợp với các bài vận động thể chất. Ngoài ra, để bổ sung chất béo tốt, ngoài nguồn thực phẩm tự nhiên bạn có thể tìm đến Omega-3 Tảo Algae thuần chay cao cấp Mỹ hay Hạt Omega-3 từ Chia, Lanh, Gai dầu Detox giúp giảm hấp thụ mỡ xấu.

4. NAD+ chuyển hóa carbs thành năng lượng

NAD+ cũng giúp chuyển hóa carbs thành năng lượng. Hợp chất này đóng một vai trò quan trọng trong quá trình đường phân, là chu trình mà cơ thể chúng ta chuyển đổi đường thành năng lượng. 

5. NAD+ giúp ngủ ngon

Nhịp sinh học sai lệch dẫn đến stress và thiếu ngủ. NAD+ giúp điều chỉnh nhịp sinh học, giúp giữ cho quá trình chuyển hóa năng lượng, điều hòa hormone và nhiệt độ cơ thể để hoạt động tốt nhất. Bổ sung Viên thúc đẩy sửa chữa tế bào, tái tạo năng lượng TRU NIAGEN NAD+ giúp tái tạo năng lượng tế bào, sửa chữa và phục hồi tế bào, làm tăng lượng NAD+ dồi dào, cải thiện tình trạng thiếu ngủ, mệt mỏi và ngăn ngừa lão hóa.

6. NAD+ sữa chữa tổn thương tế bào do ánh nắng mặt trời

Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời có thể làm hỏng DNA của bạn, nhưng cơ thể bạn có thể phục hồi tổn thương này bằng cách sửa chữa tế bào. NAD+ là một coenzyme sửa chữa giúp hàn gắn các sợi DNA bị đứt gãy do ánh nắng mặt trời gây ra. Bạn cũng nên bôi kem chống nắng để hạn chế tác động của tia UV.

7. NAD+ cải thiện sức mạnh và tính linh hoạt của cơ bắp

Tập luyện "nặng đô" đòi hỏi rất nhiều năng lượng, sử dụng NAD + để giúp cung cấp năng lượng cho khả năng co và mở rộng cơ bắp của bạn. Ngoài ra NAD+ cũng góp phần sửa chữa mọi tổn thương tế bào gây ra do quá trình tập luyện quá sức của bạn.

8. NAD+ chống lại stress oxy hóa

Sự chuyển hóa oxy đôi khi có thể ảnh hưởng đến các phần khác của tế bào thông qua sự mất cân bằng được gọi là stress oxy hóa. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Free Radical Biology and Medicine, NADPH (một dạng NAD+) là một chất chống oxy hóa quan trọng trong quá trình bảo vệ cơ thể chống lại căng thẳng oxy hóa.

Hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nha ạ.

 

Viết bình luận của bạn