Banner top Banner top

Những sai lầm không nên bỏ qua khi ăn hải sản để giảm cân

Oanh Nguyễn
Thứ Tư, 02/11/2022

Hải sản có thể được xem một nguồn dinh dưỡng cho chế độ ăn uống lành mạnh, kể cả các chế độ giảm cân. Tuy nhiên nếu ăn sai cách, nó có thể không đem lại hiệu quả như bạn mong muốn. Vậy bạn nên ăn bao nhiêu hải sản là tốt? Nấu hải sản như thế nào mới đúng cách? Trong bài viết này, Pan Happy sẽ điểm qua 4 lỗi sai mọi người thường bỏ qua khi sử dụng hải sản để giảm cân. Cùng tìm hiểu xem bạn có mắc phải lỗi nào không nhé!

Sai lầm 1: Không bổ sung đủ hàm lượng cần thiết

Nhiều người rất ít khi ăn cá và thỉnh thoảng mới ăn hải sản một lần. Điều này rất bất lợi đối với những ai muốn giảm cân vì thực tế, hải sản là một trong những nguồn thực phẩm hỗ trợ rất tốt cho quá trình giảm cân của bạn.

Một kết luận vào năm 2021 được đăng trên Tạp chí khoa học Nutrition and Metabolic Insights cho thấy tác động tích cực của việc tiêu thụ hải sản đến duy trì cân nặng đồng thời giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa bởi hải sản có hàm lượng calo thấp và giàu protein.

Nếu bạn là người ít ăn hải sản, hãy bắt đầu bằng việc ăn cá nhiều hơn. Nhiều loại cá và hải sản có vỏ sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể của bạn. Tuy nhiên, nên hạn chế các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như cá thu, cá mập, cá kiếm, cá ngừ và cá ngói.

Sai lầm 2: Chế biến hải sản với bơ

Bơ đem lại mùi vị hấp dẫn và hương thơm rất tuyệt nhưng việc ăn hải sản với bơ sẽ làm tăng lượng calo trong bữa ăn, dẫn đến tăng cân.

Bạn không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn chất béo khi nấu hải sản nhưng bạn chỉ nên cho một lượng chất béo vừa đủ và sử dụng các gia vị khác như thảo mộc, gia vị hoặc cam, quýt. Thay thế bơ bằng dầu ô liu, xịt dầu dừa nấu ăn hữu cơ cũng là một cách hay để giảm nồng độ cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Sai lầm 3: Chiên

Việc bạn chiên hải sản sẽ làm tăng thêm một lượng lớn calo. Điều này không có nghĩa là bạn không được phép ăn hải sản bằng cách chiên dầu, nhưng hãy ăn nó một cách hạn chế nhất có thể. Có nhiều phương pháp nấu chín hải sản vừa ngon miệng vừa giảm cân hiệu quả mà bạn có thể thử đó là luộc, nướng hoặc hấp.

Sai lầm 4: Không ăn cá béo

Một số người giảm cân nói không với cá béo. Họ cho rằng cá béo khiến việc kiểm soát cân nặng của họ trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, dù cá béo chứa khoảng 100 calo cho một khẩu phần ăn so với các loại cá khác, chúng vẫn nên được đưa vào chế độ ăn của bạn. Omega-3 có trong cá béo giúp hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả, ngoài ra nó còn giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và cải thiện chức năng não bộ. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyên bạn nên có cho mình khoảng 90g cá béo ít nhất hai lần một tuần. Nếu bạn ăn chay thì Omega-3 Tảo Algae thuần chay hỗ trợ chế độ ăn giảm mỡ xấu, tăng cường trao đổi chất và cân bằng nội tiết tố, giảm căng thẳng là một lựa chọn hoàn hảo và an toàn dành cho bạn.

Nguồn: Livestrong

 

Viết bình luận của bạn