Banner top Banner top

Thải độc kim loại nặng ra khỏi cơ thể, mẹo thanh lọc sức khỏe lành mạnh

Lê Quang
Thứ Sáu, 16/12/2022

Có một lượng kim loại nặng dư thừa có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể con người. Một số loại thực phẩm và thuốc có thể giúp loại bỏ kim loại nặng ra khỏi cơ thể, việc mà bạn sử dụng các chất như vậy nhằm mục đích này được gọi là thải độc kim loại nặng.

GIẢI ĐÁP NHỮNG THẮC MẮC VỀ NƯỚC DETOX GIẢM CÂN – SUNI GREEN FARM

Có một lượng nhỏ một số kim loại nặng chẳng hạn như sắt và kẽm là vô cùng cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, có một lượng lớn kim loại nặng có thể gây độc cho cơ thể và môi trường. Theo một đánh giá năm 2019, ngộ độc kim loại nặng là một vấn đề sức khỏe phổ biến do chất thải công nghiệp, nông nghiệp và nước thải. Trong bài viết này, Pan sẽ xem xét những lợi ích có thể có của chế độ ăn thải độc và một số cân nhắc an toàn quan trọng bạn chớ bỏ qua nhé.

MỤC LỤC

Thải độc kim loại nặng là gì?

Thải độc kim loại nặng có hiệu quả không?

Quá trình thải độc có an toàn không?

Thải độc kim loại nặng là gì?

Thải độc kim loại nặng là quá trình loại bỏ các kim loại nặng dư thừa ra khỏi cơ thể. Có một chất liên kết với kim loại nặng được gọi là chelator và quá trình vận chuyển chúng ra khỏi cơ thể được gọi là chelation. Các bác sĩ sử dụng thuốc chelator cụ thể để điều trị ngộ độc kim loại nặng. Không những vậy, có một số loại thực phẩm cũng có thể giúp đào thải kim loại nặng ra khỏi cơ thể.

Độc tính kim loại nặng có thể ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan như não, gan và phổi. Việc có hàm lượng kim loại nặng cao trong cơ thể cũng có thể làm giảm mức năng lượng và ảnh hưởng đến thành phần máu. Tiếp xúc lâu dài với kim loại nặng có thể gây ra các triệu chứng được thấy trong các tình trạng thoái hóa, chẳng hạn như bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer, trong một số trường hợp thậm chí có thể gây ung thư.

Da nhiễm chì. Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng da nhiễm chì

Với các tế bào bị mất đi khi bị ảnh hưởng, bạn cũng nên bổ sung Viên thúc đẩy sửa chữa tế bào TRU Niagen NAD+ để lấy lại triệt để số tế bào có lợi cho cơ thể. Nghiên cứu cho thấy NAD+ được tìm thấy trong tế bào sống và được tiêu thụ hầu hết trong mọi hoạt động sinh hoạt. Khi bạn già đi, lượng NAD+ sẽ giảm tới 50% khiến tế bào của bạn yếu đi và dễ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch.

Một số ví dụ về kim loại nặng bao gồm: asen, catmi, crom, đồng, chì, niken, kẽm, thủy ngân, nhôm, sắt. Kim loại nặng có thể xâm nhập vào cơ thể chúng ta thông qua các yếu tố thực phẩm và môi trường. Một số nguồn kim loại nặng bao gồm:

 • Xói mòn đất
 • Khai thác mỏ
 • Chất thải công nghiệp
 • Khí thải nhiên liệu 
 • Thuốc trừ sâu trên cây trồng
 • Nước thải
 • Hút thuốc lá

Thải độc kim loại nặng có hiệu quả không?

Đối với những người bị ngộ độc kim loại nặng, việc thải độc kim loại nặng có thể rất cần thiết để ngăn ngừa các biến chứng đe dọa tính mạng. Các bác sĩ có thể sử dụng một số loại thuốc chẳng hạn như penicillamine hoặc dimercaprol liên kết với kim loại và mang chúng ra khỏi cơ thể.

Về với thiên nhiên, chữa lành tinh thần | Prudential Việt Nam

Đối với những người có hàm lượng tiếp xúc thấp nhưng thường xuyên tích tụ trong cơ thể, việc thải độc kim loại nặng có thể giúp ngăn ngừa một loạt các tình trạng mãn tính. Theo một số nghiên cứu, thải độc kim loại nặng có thể giúp ngăn ngừa các tình trạng thận, tim mạch và thần kinh.

Một số chuyên gia chăm sóc sức khỏe đề xuất liệu pháp chelation như một lựa chọn điều trị cho các tình trạng sức khỏe khác nhau, mà các phần dưới đây sẽ thảo luận chi tiết hơn. Với PVL Protein Thực vật thuần chay, bạn cũng đã có thể cung cấp nguồn protein giàu dưỡng chất đặc biệt cho cơ thể giúp hỗ trợ tiêu hóa, tràn đầy năng lượng. Sản phẩm cũng được kiểm nghiệm tại Canada về mức độ uy tín. 

Bệnh tim mạch

Một số chuyên gia chăm sóc sức khỏe đề xuất liệu pháp thải sắt như một phương pháp điều trị bệnh tim mạch. Theo Trung tâm Quốc gia về Sức khỏe Bổ sung và Tích hợp (NCCIH), một nghiên cứu quy mô lớn trên 1.708 người cho thấy tín hiệu giảm sút tích cực trong các nguy cơ bệnh tim mạch sau khi điều trị chelation so với giả dược. 

Một số tiến bộ trong điều trị bệnh lý tim mạch | VIAM

NCCIH cũng gợi ý rằng sẽ tốt hơn nếu bạn tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh cho tim mạch và thay đổi lối sống lành mạnh cần thiết để bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh về tim.  Tại Pan, bạn đã có thể tậu cho mình sản phẩm Xịt dầu dừa ngay trong tủ bếp phù hợp với mọi loại chế biến chiên, xào, nướng. Dầu ăn thực vật từ dừa từ lâu cũng đã được kiểm chứng có vô số lợi ích về bệnh béo phì, tim mạch thay vì các loại dầu ăn được chiết xuất từ động vật. Đây cũng là sản phẩm mà bạn có thể sử dụng kết hợp trong chế độ keto.

Bệnh Alzheimer

Một số nhà nghiên cứu tin rằng có mối liên hệ giữa hàm lượng kim loại nặng cao và bệnh Alzheimer. Đã có rất nhiều nghiên cứu tiền lâm sàng trong ống nghiệm cho thấy mối quan hệ giữa các kim loại như đồng, kẽm và sắt và sự khởi phát, tiến triển của tình trạng thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer. Kim loại tham gia rất quan trọng vào các quá trình tế bào làm trung gian cho sức khỏe thần kinh và não bộ.

Nguyên nhân nào gây bệnh sa sút trí tuệ (Dementia) ở người cao tuổi?

Tự kỷ

Một số chuyên gia đề xuất liệu pháp chelation như một lựa chọn điều trị cho chứng tự kỷ. Điều này có liên quan đến những gợi ý rằng thimerosal (một chất bảo quản có chứa thủy ngân có trong một số loại vắc-xin) trong tiêm chủng từ nhỏ đã gây ra chứng tự kỷ do độc tính thủy ngân. 

Tự kỷ ở người lớn - Dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị - Tạp chí Tâm lý học Việt Nam

Quá trình thải độc có an toàn không?

Mọi người đều có một lượng kim loại nặng nhất định trong cơ thể. Liệu pháp đào thải kim loại có thể điều trị ngộ độc kim loại nặng dưới sự giám sát cẩn thận của chuyên gia chăm sóc sức khỏe. 

Theo một đánh giá năm 2013, các loại thực phẩm sau đây có thể có giúp ích trong việc giải độc kim loại nặng:

 1. Chất xơ: Các loại thực phẩm giàu chất xơ như trái cây và ngũ cốc với cám có thể giúp loại bỏ kim loại nặng. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy dấu hiệu chất xơ làm giảm nồng độ thủy ngân trong não và máu.
 2. Tảo chlorella: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chlorella làm tăng quá trình đào thải thủy ngân ở chuột.
 3. Lưu huỳnh: Thực phẩm giàu lưu huỳnh như tỏi, bông cải xanh là chất tạo bọt hiệu quả. Nghiên cứu đã gợi ý rằng tỏi có thể đã ngăn ngừa tổn thương thận từ cadmium và giảm tổn thương oxy hóa từ chì ở chuột.
 4. Glutathione: Đây là chất có thể bảo vệ các tế bào khỏi tác hại oxy hóa mà kim loại nặng có thể gây ra.
 5. Alpha lipoic acid: Alpha lipoic acid là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể làm mới các chất chống oxy hóa khác trong cơ thể và chelate kim loại từ cơ thể.
 6. Selen: Selen có thể giúp loại bỏ thủy ngân khỏi cơ thể. Trong một thử nghiệm mới đây, bổ sung selen hữu cơ mang lại lợi ích cho những người tiếp xúc với thủy ngân.

Chế độ ăn hạn chế chất xơ giảm triệu chứng bệnh tiêu hóa - VnExpress Sức khỏe

Để tối ưu hóa tác dụng của chất xơ, NCN thực vật giúp làm sạch hệ tiêu hóa chắc chắn là thực phẩm hỗ trợ bạn nên sử dụng trong quá trình làm sạch hệ đường ruột nhẹ nhàng. Không những vậy, đây còn là sự kết hợp từ nhiều nguyên liệu có lợi như hạt lanh tại thảo nguyên Canada, rễ rau diếp xoăn, hạt chia hữu cơ, vỏ hạt mã đề... Hơn nữa, Omega-3 tảo Algae thuần chay nguyên chất đích thị là sản phẩm mà hội chị em nên có cho bản thân mình để giúp hỗ trợ giảm mỡ xấu, giảm cân đều đặn, cân bằng hormone làm giảm thèm ăn, tránh rối loạn tiết tố nữ.

Viện Y tế Quốc gia (NIH) khuyến cáo nên tiêu thụ ít nhất 1.000 miligam canxi kèm thực phẩm thực vật mỗi ngày cho hầu hết người lớn. Họ liệt kê các sản phẩm giàu canxi thực vật thuần chay như Plant Fushion gồm sữa, ngũ cốc, nước ép, sữa đậu nành, đậu phụ, cá mòi, cá hồi và các loại rau quả như bắp cải, cải xoăn và bông cải xanh.

Ngoài ra, hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nhé.

Viết bình luận của bạn